Gần 136 triệu đồng đến với “người mẹ thập tử nhất sinh”

(Dân trí) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh quá nặng khiến chị Tú Trinh rơi vào tình trạng chết não. Gần 136 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ đã được trao đến gia đình để nuôi hi vọng mong manh cho sự sống của người mẹ khốn khổ.

Sinh con được 2 tuần, chị Tú Trinh bắt đầu lâm trọng bệnh. Điều trị tại bệnh viện địa phương không mang lại kết quả, gia đình buộc phải chuyển chị lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong cảnh rất khó khăn.

Anh Thanh Tân cùng mẹ vợ nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí
Anh Thanh Tân cùng mẹ vợ nhận sự giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí

Nỗ lực cứu vợ để đứa con mới chào đời không phải sống cảnh mồ côi, anh Thanh Tân đã vạy mượn khắp nơi. Nhưng món tiền có được không đủ để thanh toán cho những khoản viện phí khổng lồ mỗi ngày của chị Tú Trinh. Mẹ nguy kịch trên giường bệnh, đứa con trai mới chào đời phải chịu cảnh đói khát.

Sau bài viết: “Mẹ thập tử nhất sinh, bé 2 tháng tuổi khát sữa” (mã số 2922) được Dân trí thông tin đến bạn đọc, nhiều mạnh thường quân cả trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ viện phí cho người mẹ và giúp sữa, tả, quần áo hỗ trợ gia đình nuôi con của chị. “Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, vợ em mới có đủ chi phí điều trị, con em không còn phải uống nước cháo, uống sữa đặc thay sữa mẹ” - anh Thanh Tân tâm sự.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh của chị Tú Trinh quá nặng, dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng chị liên tục bị ngưng tim dẫn tới chết não không còn khả năng phục hồi. Ngày 30/5, gia đình đã đưa chị từ Chợ Rẫy về bệnh viện tỉnh Phú Yên tiếp tục chăm sóc với hi vọng rất mong manh.

Để hỗ trợ chi phí tiếp tục cứu chữa người mẹ, nuôi dưỡng cháu bé, đại diện Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao đến gia đình số tiền 135.790.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái.

Nhận khoản tiền trên, anh Thanh Tân cho biết sẽ sử dụng để tiếp tục điều trị cho vợ và dành dụm chăm lo cho đứa con nhỏ trong trường hợp chẳng may vợ qua đời. Anh nghẹn ngào: “Em xin cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình em trong cảnh khốn cùng”.

Vân Sơn

Đang được quan tâm