Festival đặc biệt dành cho thiếu nhi

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Festival Huế, thiếu nhi trở thành một trong những nhân vật chính của lễ hội. “Đổi chuông gió lấy một ngôi trường - Nối những tấm lòng vì vạn trái tim” là tên một lễ hội dành cho thiếu nhi tổ chức trong dịp Festival Huế 2008.

Lễ hội này là một trong những hoạt động tại Festival thiếu nhi trong lòng Festival Huế với tên gọi “Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008”, được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8/6. Thông tin trên được Trung tâm Festival Huế cho biết ngày 23/5.

Tại Festival thiếu nhi này sẽ có cuộc triển lãm lớn nhất từ trước đến nay với tên gọi “2008 giấc mơ cổ tích” bao gồm các sản phẩm tranh, diều, lồng đèn… của các học sinh Việt Nam và quốc tế. Toàn bộ số tiền bán tranh của triển lãm “2008 giấc mơ cổ tích” và đấu giá bức tranh đặc biệt của nữ họa sĩ Ấn Độ cùng các em học sinh khiếm thị Việt Nam sẽ được dành để xây mới ngôi trường cho các bạn nhỏ dân tộc Sán Dìu, Sán Chay ở bản Chang (Định Hóa, Thái Nguyên) và hỗ trợ chi phí mổ tim cho 28 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong cả nước với mức chi phí 2008 USD cho mỗi em.

Cũng tại Festival này sẽ diễn ra trận thi đấu bóng đá “đặc biệt” giữa liên quân CLB Doanh nhân Sài Gòn - Đội bóng U16 TP Huế và CLB Nghệ sĩ TPHCM - Dofilm, mỗi bàn thắng ghi được ghi của cả hai đội có giá trị 2008 USD, số tiền này sẽ hỗ trợ phẫu thuật tim cho 8 em thiếu nhi Huế.

Hoàng Anh

Dòng sự kiện: Festival Huế 2008
Đọc thêm
Đang được quan tâm