Đua xích lô vì trẻ em nghèo

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, Giải đua xe xích lô 2009 (Saigon Cyclo Chanllenge) lại được tổ chức vào thời điểm đầu năm mới (7/3/2009). Với mục đích có ích cho cộng đồng và thế hệ tương lai nên hoạt động thiết thực này được tồn tại trong thời gian 8 năm qua.

Đua xích lô vì trẻ em nghèo - 1

Cuộc đua những năm trước diễn ra khá hào hứng
 
Giải đua xích lô Sài Gòn 2009 là một giải thường niên được tổ chức từ năm 2001 và được coi như là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động thể thao từ thiện của Sài Gòn. Mục đích của chương trình là để gây quỹ giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM và các vùng lân cận. Theo ông Paul Finis, Chủ tịch Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn thì “Sự kiện này mang đến cho các em nhỏ bất hạnh và nghèo khó có cơ hội cắp sách đến trường, được học hành tử tế và được mơ về một tương lai tốt đẹp hơn”.

Giải đua xích lô được tổ chức nhằm tôn vinh một hình tượng văn hóa độc đáo của Việt Nam là chiếc xích lô. Đây là một hình ảnh văn hóa thân thuộc, một phương tiện mà người Việt từ lâu đã sử dụng và cũng là biểu tượng thu hút khách du lịch . Mục tiêu gây quỹ của sự kiện này là 60.000 USD và đồng thời sẽ thu hút thêm nhiều sự hỗ trợ từ công chúng. Bởi để một phần tiền dành cho hoạt động từ thiện được lấy từ phí đối với người tham dự chương trình này.

Được biết, hiện tại đã có khoảng 60 đội đua đăng ký tham gia để tranh tài giành Cúp vô địch. Tất cả đều hướng tới thiện chí giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình hứa hẹn mang lại nhiều cảm giác hồi hộp và lý thú cho người tham gia. Theo dự kiến của ban tổ chức thì sự kiện này sẽ thu hút được khoảng 3.000 người tham gia .

Khoản tiền thu được từ cuộc thi này sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ như các trẻ em nghèo, tàn tật và các em có nguy cơ phải bỏ học vì thiếu điều kiện. Hình thức hỗ trợ này chính là thông qua việc xây dựng trường, cấp học bổng, dạy nghề nhằm giúp các em có nền tảng giáo dục và trang bị những kĩ năng cần thiết cho tương lai các em.
 
Lê Phương