Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ!

Dân trí Mẹ chết vì suy tim, bố lại bị tâm thần khiến cho cô gái Đậu Thị Hiên trở thành trụ cột chính trong gia đình nuôi bố và 2 em nhỏ. Cuộc sống khó khăn, ngoài số tiền gần 147 triệu đồng giúp đỡ, bạn đọc mang đến tặng Hiên điều kì diệu còn hơn cả giấc mơ.
>>Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em

Cuộc sống mới đầy hi vọng mở ra với bố con Hiên

Lần thứ 2 trở về thăm bố con em Đậu Thị Hiên – nhân vật trong bài viết: “Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em”, ngay từ ngoài ngõ chúng tôi đã cảm nhận được những thay đổi đang diễn ra ở đây.

Mọi người qua lại đông hơn với những lời thăm hỏi, động viên và cả giúp đỡ cho Hiên trong việc trông nom bố. Ở gian ngoài của ngôi nhà, 3 chiếc máy may được xếp ngay ngắn, đây là món quà của mọi người dành tặng cho em.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 1
Hiên vui sướng vì được mọi người cho chiếc máy may tốt.
Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 2
Em gái Hiên cũng học may để làm cùng chị gái.

“Trước em mơ có được 1 chiếc máy may thì giờ em đã có đến 3 chiếc chị ạ. Món quà này với em vô cùng ý nghĩa vì em mơ ước từ lâu lắm rồi nhưng lại không có tiền để mua. Bình thường em đi làm may ở công ty, buổi tối em muốn nhận hàng về để làm cho có thêm thu nhập chị ạ”. Hiên xúc động kể chuyện kèm nụ cười tươi rói trên gương mặt rạng rỡ. Chiếc máy may với em sẽ là cần câu cơm để nuôi sống cả gia đình trong thời gian tới đây.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 3
Hai chị em vui mừng vì nhận được sự quan tâm của mọi người.

Như đã thông tin ở trước đó, mẹ của Hiên qua đời vì bệnh tim. Bố em bị tâm thần nên thường xuyên bỏ nhà đi nên Hiên đang làm công việc bán hàng ở Ninh Bình phải trở về nhà trông bố và kèm cặp 2 em nhỏ.

Cuộc sống chật vật, khó khăn khi Hiên là người lao động chính nuôi cả gia đình. Tại thời điểm đó, có lần em đã rơi vào trạng thái thất vọng và không nghĩ được điều gì cả bởi sức lực của một cô bé 19 tuổi, không thể cáng đáng được 4 miệng ăn.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 4
Hiên tính nhận thêm hàng về làm buổi tối để tăng thu nhập.

“Em đã cố gắng làm nhưng ở quê thu nhập thấp lắm chị ạ. Bố em thì đi suốt ngày, khiến em phải đi tìm, em gái em vốn cũng không được nhanh nhẹn, bảo gì thì làm đấy, chỉ có em trai em là nó biết việc nhưng nó còn nhỏ phải đi học nên cũng không đỡ được nhiều” – Hiên nghẹn ngào kể chuyện.

May mắn được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ, cuộc sống của 4 bố con Hiên trở nên đủ đầy, ấm áp hơn. Căn nhà vốn lạnh lẽo giờ tràn ngập tiếng nói cười của mọi người đến thăm, thùng gạo trong bếp cũng đã hết không còn hạt nào giờ được đổ đầy ắp. Ngoài ra bố con em còn nhận được những nhu yếu phẩm khác như mì tôm, mì chính, nước mắm… đủ cho sinh hoạt của cả nhà.

Hiên còn bẽn lẽn, ngại ngùng khoe, có người còn đến tặng em cả sữa rửa mặt, kem bôi da....những thứ đời thường của phụ nữ mà giờ đây Hiên mới được sử dụng.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 5
Bố con Hiên nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ.

Nhờ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc, trong dịp về thăm này, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 146.860.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3/9) của bạn đọc hỗ trợ cho em.

Ngôi nhà đi mượn phải trả, Hiên lo lắng phải sửa lại căn nhà cũ đã đổ nát

Trong niềm vui của ngày chúng tôi quay trở lại thăm em, những tưởng sẽ được trọn vẹn nhưng thông tin ngôi nhà bố con em đang ở đến tháng 11 này phải trả lại cho bác khiến ai cũng chột dạ. Căn nhà đi mượn vốn tưởng được lâu dài nhưng bác của em có kế hoạch trở về ở nên bố con đang loay hoay không biết sẽ tính sao.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 6
Ngôi nhà của bố con em Hiên đã xuống cấp trầm trọng.
Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 7
Con đường nhỏ đầy cỏ mọc dẫn vào ngôi nhà của Hiên

Cùng cán bộ thôn, xã, chúng tôi đi bộ vào một con ngõ nhỏ để thăm ngôi nhà thấp đã cũ nát với nhiều mảng tường bong tróc, đổ sập xuống. Đây mới là nhà của bố con Hiên nhưng vì đã xuống cấp quá trầm trọng nên 4 năm nay bố con dắt díu ra nhà bác ở nhờ.

Trước tình hình của gia đình, chị Vũ Thị Như Hoa - Chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm tỏ ra vô cùng ái ngại. Chị chia sẻ: “Việc sửa nhà nằm ngoài dự định của gia đình cũng như chính quyền địa phương bởi ngôi nhà ở hiện tại chúng tôi cũng tưởng bố con sẽ ở đó được lâu dài. Giờ không có sự lựa chọn nào khác thì buộc phải sửa lại ngôi nhà này, nhưng có vẻ không thuận lợi các anh chị ạ.

Hôm trước chúng tôi cũng mời thợ vào xem xét và đưa ra phương án nào tối ưu nhất thì mọi người báo tường nhà không vững nữa, giờ mà bóc hết lớp vữa ra để chát lại cũng chỉ trụ được tối đa tầm 4,5 năm thôi.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 8
Nhiều mảng tường bong tróc, xuống cấp trầm trọng.
Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 9

Khu vực nhà dưới của gia đình em 

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 10
Gian bếp đã bị đổ

Đó là chưa kể, nhà bếp, nhà vệ sinh gia đình không có nên phải xây mới. Mà nếu phải xây thì kinh phí lên quá nhiều nên chúng tôi cũng đang lo lắng không biết tính sao”.

Có số tiền mọi người hỗ trợ, dự định ban đầu của em là để đó cho em trai Nguyễn Đức Thiện (hiện đang học lớp 8) học tập và chăm lo thuốc thang cho bố. Nhưng sự thay đổi đột ngột về chỗ ở khiến em đang lo lắng không biết tính toán ra sao nữa.

“Các cô chú xây dựng bảo nhà cháu sắp đổ hết xuống rồi nên tốt nhất là phải xây, nhưng như thế thì cháu không có tiền nên cháu đang hỏi ý kiến của người lớn cô ạ”. Hiên tâm sự khi gương mặt em đang đầy những lo lắng.

Điều kì diệu đến với cô gái còn hơn cả giấc mơ! - 11
Các em mơ ước có được ngôi nhà khang trang, sạch sẽ để ở.

Việc nhà cửa với bố con em sẽ còn phải tính toán lại nhiều vấn đề để sao cho tiết kiệm và khả thi nhất. Đứng ở phía chính quyền thôn, xã, mọi người vẫn đang tha thiết đi kêu gọi các cơ quan, đoàn thể tiếp tục giúp đỡ em để bố con sớm có ngôi nhà sinh sống. Có chỗ che mưa, che nắng ổn định cho 4 bố con, đó là niềm mơ ước của Hiên và cả người dân nơi đây.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Người mẹ bế "ngọn đuốc" hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái
Người mẹ bế "ngọn đuốc" hôm nào đến báo Dân trí tiếp tục gieo mầm nhân ái

(Dân trí) - Nhờ bạn đọc và những tấm lòng hảo tâm, cậu bé Chung hôm nào lửa cháy toàn thân giờ đã được cứu sống. Bế trên tay "ngọn đuốc" đến báo Dân trí, chị hỗ trợ lại hoàn cảnh khác 60 triệu đồng, hành động của người mẹ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chị đã cho đi để nhận lại...

Chủ nhật, 06/10/2019 - 04:55

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người em chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh người em chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Chiều 4/9, nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã tiếp tục trao gần 10 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh em trai chăm anh bệnh tật đến thô ráp bàn tay.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:54

Cậu bé kháu khỉnh mới 7 tháng tuổi đã phải chống chọi với tử thần
Cậu bé kháu khỉnh mới 7 tháng tuổi đã phải chống chọi với tử thần

(Dân trí) - Ở bệnh viện E (Hà Nội), Tùng Lâm trở thành đứa con chung của các y bác sĩ nơi đây. Mọi người chăm em như chăm chính con đẻ của mình vậy! Mới 7 tháng tuổi cậu bé có khuôn mặt khôi ngô đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để chống chọi với tử thần.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:24

Bé gái bị "U nguyên bào thần kinh" được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng
Bé gái bị "U nguyên bào thần kinh" được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Mới 2 tuổi nhưng bé Hồng Nhung "thâm niên" nằm viện đến nửa số tuổi đời hiện có vì căn bệnh "U nguyên bào thần kinh". Cảm thương trước số phận kém may mắn của bé, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em và gia đình số tiền gần 200 triệu đồng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 04:10

"Trước khi nhắm mắt, ông ấy dặn tôi nhớ cám ơn bạn đọc Dân trí nhé!"
"Trước khi nhắm mắt, ông ấy dặn tôi nhớ cám ơn bạn đọc Dân trí nhé!"

(Dân trí) - Không đợi được đến ngày nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, trước khi nhắm mắt, ông Lượng dặn lại người vợ: Nhớ cám ơn bạn đọc báo Dân trí nhé! rồi ông mãi mãi ra đi.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 04:05

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 722,520,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:56

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 743,511,560 đồng.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 03:52

"Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị"
"Có tiền rồi em lại đưa con vào viện K điều trị"

(Dân trí) - Sau ca mổ, em phải vào viện điều trị hóa chất nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên đã tưởng phải bỏ bệnh viện về nhà. Được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gần 77 triệu đồng, bố cậu bé cho biết, sẽ tiếp tục cho con vào viện K điều trị.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:43

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Phú Quốc
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt ở Phú Quốc

(Dân trí) - Ngày 3/10, đại diện báo Dân trí, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL đến Phú Quốc trao số tiền hơn 42 triệu đồng của bạn Dân trí giúp đỡ 14 hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt lịch sử ở Phú Quốc vừa qua.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:28

Tỉnh dậy đi Tuê ơi!
Tỉnh dậy đi Tuê ơi!

(Dân trí) - Mỗi lần vào thăm Tuê, nhiều người đã quay mặt chỗ khác cố giấu những giọt nước mắt khi chứng kiến Tuê vẫn nằm bất tỉnh suốt hơn 1 tháng qua. Số tiền hơn 1 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí, những tấm lòng hảo tâm đã gửi về cứu giúp em...mọi người vẫn hy vọng, tỉnh dậy đi Tuê ơi!

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:15

Bà ơi, cháu không chết đâu! Cháu còn sống để nuôi bà nữa mà
Bà ơi, cháu không chết đâu! Cháu còn sống để nuôi bà nữa mà

(Dân trí) - Vừa nói chuyện với bà ngoại, Bảo Thy vừa lấy khăn thấm những giọt nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má đầy nếp nhăn của bà. Bố mẹ bỏ đi, từ nhỏ cô bé lớn lên cùng bữa rau, bữa cháo với bà. Số phận nghiệt ngã, đang trong giờ học em ôm đầu ngã vật ra lớp vì căn bệnh u não ác tính và phải nằm viện cho đến nay...

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:19

Nghiệt ngã "gia đình ung thư máu" chăm nhau trong đói nghèo
Nghiệt ngã "gia đình ung thư máu" chăm nhau trong đói nghèo

(Dân trí) - Khi bài viết được lên trang, chúng tôi nhận tin bé Trà My đã không còn nữa. Anh Vũ và bé Trường tiếp tục điều trị bệnh ung thư máu tại Viện huyết học truyền máu TW. Nỗi đau liên tiếp về căn bệnh ung thư đổ ập xuống gia đình người đàn ông nghèo khó tại Hà Giang.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang "u khủng" dị thường trên mặt!
Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang "u khủng" dị thường trên mặt!

(Dân trí) - Vừa chào đời bé sơ sinh đã bị ngay khối u "khủng" nặng tới cả kg mọc choán đến nửa mặt. Khối u mọc đè lên cánh mũi và lấp hết một mắt hơi chếch về bên trái mặt bé. Nhìn thấy đứa con chào đời mang khuôn mặt "dị thường" người mẹ đã ngất ngay trên bàn đẻ.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:13

Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường
Nghị lực phi thường của cậu bé "đi bằng tay" đến trường

(Dân trí) - Người cha bỏ rơi Hoàng ngay khi hình hài của em vẫn còn trong bụng mẹ. Sinh ra đôi chân của em đã bị dị tật, vì thế bất đắc dĩ đôi tay chi chít sẹo của Hoàng nhiều lúc đã phải thay đôi chân "nâng bước" em đến trường với một nghị lực phi thường.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:29

Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn
Vợ con anh Tèo chuyển viện về địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị, dù qua được giai đoạn thập tử nhất sinh nhưng tiền sản giật khiến người mẹ bị di chứng thần kinh. Hiện cả hai mẹ con chị Phụng đã được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc, điều trị.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:19

Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!
Nhiều người nghe tin cậu bé Khmer qua đời đã khóc ngất đi!

(Dân trí) - Chị Lâm Thị Bé Ba, mẹ bé Thành Trí cho biết: “Dù con đã được nhiều người quan tâm giúp đỡ nhưng bệnh tình của Thành Trí chuyển biến nặng, con bị tràn dịch màng phổi và đã qua đời!”. Khi hay tin em qua đời nhiều người đã khóc đi.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:14

Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ
Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về nữ giáo viên hai lần bị tai biến, những bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí cùng tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và cả những người bạn học cũ đã kịp thời động viên tinh thần, vật chất để cô giáo cùng gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:04

Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no
Mẹ con thai phụ thoát chết dưới gầm xe tải nghẹn ngào mong bữa ăn no

(Dân trí) - Bị xe tải cuốn vào gầm nhưng mẹ con thai phụ may mắn thoát chết. Người mẹ giờ bị liệt tứ chi và chưa đầy tháng nữa cháu bé ra đời mà đến bữa ăn, chai đạm truyền cho mẹ có sức cũng không có. Ngồi bên cạnh, người chồng xiết bàn tay vợ, nước mắt anh trào ra khiến chúng tôi ai cũng nghẹn ngào...!

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:35

Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất

(Dân trí) - Vất vả lắm ông bà mới sinh được cậu con trai có cái đầu "hoàn thiện" hơn 3 chị gái. Ngỡ tưởng đó là chỗ dựa của ông bà khi tuổi già sầm sập đến thì bánh xe oan nghiệt đã cướp đi tính mạng của cậu con trai, đẩy cuộc sống của ông bà vào những tháng ngày khó khăn đến cùng cực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:05

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí
Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 8 năm cùng con chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện, vợ chồng tôi đã sức cùng lực kiệt. Trong thời điểm khó khăn nhất nhất, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. Đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất lớn để chúng tôi tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”

(Dân trí) - Ngày 28/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã đến trao 33.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:42

Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 630,240,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 679,474,263 đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:33

Xót xa cảnh cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù, bố qua đời trước kỳ thi

(Dân trí) - Mẹ bị mù, bố của Sơn lại vừa mất sau một thời gian ngắn phát hiện bệnh ung thư, để lại cho cậu học trò nghèo với một cú sốc tinh thần lớn trước kỳ thi của ngưỡng cửa cuộc đời.