Đám tang cô giáo Mến

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, cô Võ Thị Mến đã vĩnh viễn ra đi. Chiều 31/12, PV Dân trí đã đến thăm và chia buồn cùng gia đình cô Mến. Bé Mai Xuân Trường từ nay sẽ ở cùng cha ruột Mai Xuân Thanh.


Đám tang cô giáo Mến  - 1

Di ảnh cô Võ Thị Mến
 
Cô giáo Mến đã trút hơi thở cuối cùng lúc 16 giờ 30 ngày 30/12 tại nhà chị gái. Một tuần trước khi mất, cô  đã đi TPHCM để tiếp tục điều trị bằng nỗ lực cuối cùng. Khi trở về, hai mẹ con cô chuyển sang nhà chị gái để thuận tiện cho việc thuốc thang. Nhưng chỉ hai ngày sau, cô đã vĩnh viễn ra đi.

 

Khi biết không thể  gắng gượng thêm nữa, cô nắm tay họ hàng, người thân để dặn dò. Theo tâm nguyện của cô, bé Trường sẽ do cha ruột - anh Mai Xuân Thanh nuôi dưỡng. Hai cha con sẽ ở căn nhà mặt tiền đường Bời Lời, gần trụ sở Ủy ban xã Ninh Sơn. Hiện căn nhà đang trong quá trình xây cất.
 
 
Đám tang cô giáo Mến  - 2

Bé Trường ngồi trong lòng cha, cậu bé còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất mẹ

 

Anh Thanh cho biết, sau đám tang, anh sẽ tiếp tục công việc tại phân xưởng sửa chữa ô tô của nhà máy đường Biên Hòa với mức lương 1.500.000đ/tháng. Ngoài ra, cô Mến có gửi chị gái một số tiền để hàng tháng chu cấp thêm cho hai cha con, đảm bảo cho Trường có cuộc sống vật chất đầy đủ.

 

Trước sự ra đi của người mẹ, bé Trường còn quá nhỏ để có thể cảm nhận nỗi đau. Khi được hỏi: “Mẹ con đâu rồi?”, Trường trả lời: “Mẹ con vô nằm trong hàng (cái áo quan - PV)”. “Con có nhớ mẹ không?”, cậu bé gật gật đầu.
 
Đám tang cô giáo Mến  - 3

Sau khi nhà xây xong, hai cha con bé Trường sẽ ở tại đây.

 

Đại diện chính quyền địa phương, hội phụ nữ và các đồng nghiệp đã đến chia buồn cùng thân quyến. Dự kiến 8 giờ sáng mai 1/1/2009 gia đình sẽ làm lễ di quan, đưa cô Mến đến nơi an nghỉ cuối cùng.

 

  Tin, ảnh: Cẩm Nhung - Hoài Nam

Đang được quan tâm