Mã số 1859:

Đã 5 lần mổ, sự sống bé gái 10 tuổi vẫn mong manh

Dân trí “Bác sĩ bảo, chiếc ống thông nước tiểu chỉ được dùng 1 lần nhưng không có tiền mua tôi phải luộc lại để dùng nhiều lần cho con, dù biết làm như thế là rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu nhưng …" giọng của người mẹ nghèo nghẹn lại.

Chúng tôi tìm về nhà chị Phạm Thị Loan (SN 1979, trú tại xóm 1, xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) khi ánh chiều đã dần buông trên những triền đồi vùng quê nghèo nơi đây. Căn nhà nhỏ, cũ kỹ của gia đình chị nằm cuối con đường đất heo hút, mà chúng tôi cảm giác nó như muốn đổ sập xuống bất cứ lúc nào.

 

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Dù mới 10 tuổi nhưng Ngọc Trâm đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật để giành giật sự sống cho bản thân. Hiện sức khỏe của cháu rất yếu, cần phải điều trị hàng ngày.

 

Trong căn nhà cũ kỹ không một vật dụng đáng giá, chị Loan phải chạy vội sang nhà hàng xóm mượn tạm chiếc cốc để rót nước mời khách. Đôi mắt người mẹ nghèo ngấn lệ, chị nghẹn ngào: “Các chú có thương thì cứu lấy con em với chứ không để như thế này thi nó chết mất. Các bác sĩ bảo nếu muốn chữa được bệnh cho cháu thì phải phẫu thuật ghép thận hoặc thay ống niệu quản nhưng chi phí đến hơn 500 triệu đồng thì gia đình em không biết lấy đâu ra số tiền lớn đến như vậy”. Quay sang nhìn đứa con gái đang “chết mòn” từng ngày, những giọt nước mắt lại lăn dài trên đôi gò má người mẹ nghèo.

Trên giường bệnh cháu Phan Thị Ngọc Trâm (SN 2005) đang đau đớn vì bệnh tật hành hạ. Dù đã 10 tuổi nhưng Ngọc Trâm chỉ nặng 16kg và em đã phải 5 lần phẫu thuật tại các bệnh viện để giành giật sự sống cho bản thân mình. 

Em yếu lắm, hơi thở ngắt quãng vì mệt mỏi. Đôi mắt cô bé cố gắng nhìn cứ nhìn về phía chúng tôi như cầu cứu một điều gì đó.

 

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Hàng ngày chị Loan phải dùng ống thông nước tiểu và thay bác sĩ chăm sóc, điều trị cho con gái mình.

 

Từ nhỏ Ngọc Trâm đã thường xuyên đau ốm, em hay đau ở hai phần hông và sốt cao, lại đái dầm nên chị Loan vội vã đưa con xuống BVĐK huyện Nghi Lộc để khám. Tại đây các bác sĩ cho biết cháu có thể bị hội chứng suy thận rồi giới thiệu lên BV nhi Nghệ An. Qua thăm khám bác sĩ kết luận, thận phải của Ngọc Trâm bị teo không có chức năng, thận trái bị giãn đài bế thận, ứ nước độ 3 niệu quản hai bên và viêm bàng quang cần phải được điều trị và phẫu thuật để chữa trị.

Thương con người mẹ nghèo chạy vạy vay mượn khắp nơi mong muốn giành lại sự sống cho đứa con gái bé bỏng. Cũng vì thế mà hai mẹ con hành trình đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước muốn để níu kéo sự sống cho con gái. 

 

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Bà Nguyễn Thị Ngân cố gắng chăm sóc đứa cháu gái đáng thương, bà bảo nếu có thể đánh đổi mạng sống của mình cho cháu bà nguyện làm tất cả để nó được sống.

 

Cũng vì thế, toàn bộ tài sản trong gia đình cũng đội nón ra đi, số tiền vay mượn để chữa bệnh cho con nhiều đến lúc chị Loan không còn nghĩ đến việc mình có thể chi trả được số nợ trên. Ngoài việc chăm sóc đứa con gái đau ốm chị Loan còn phải phụng dưỡng người mẹ già là bà Nguyễn Thị Ngân đã gần 80 tuổi.

Tâm sự với PV, bà Ngân nghẹn ngào: “Giá mà tôi có thể thay nó (cháu Ngọc Trâm - PV) gánh lấy hết mọi bệnh tật, để tôi chết sớm đi cũng được chứ nhìn cháu đau đớn như vậy tôi không chịu được. Giá mà ông trời cho tôi được chết, được đổi lấy mạng sống cho cháu thì tôi sẽ không tiếc tấm thân già này một phút nào cả”.

 

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Chiếc ống thông nước tiểu có giá chưa đến 10.000 đồng, bác sĩ chỉ định chỉ được dùng 1 lần nhưng chị Loan thường luộc lại rồi dùng đến 5 - 6 lần dù biết là như thế là nguy hiểm cho con đang mang bệnh.

 

Thương con, thương cháu bà Ngân cố gắng tằn tiện hái những mớ rau, bòn những nải chuối trong vườn đưa ra chợ bán mong kiếm thêm ít tiền mua thuốc cho cháu gái. Nhưng những đồng tiền ít ỏi, thấm đẫm mồ hôi của người bà đã gần 80 tuổi cũng chẳng thấm vào đâu so với số tiền điều trị của Ngọc Trâm.

Thu nhập của cả gia đình chỉ dựa vào 2 sào ruộng và những ngày công đi làm thuê của chị Loan. Thương con chị cố gắng làm lụng không quản khó khăn mệt nhọc, ai thuê gì là chị làm nấy không nề hà bất kỳ việc gì. Chỉ mong có tiền mua viên thuốc điều trị cho con, bởi nếu chỉ cần ngưng thuốc là tính mạng con chị có thể gặp nguy hiểm.

Nhắc đến người chồng của mình chị Loan buồn bã: “Sau khi tôi sinh con, cháu nó bị bệnh như vậy thì chồng tôi cũng sa vào rượu chè rồi đổ đốn bỏ mặc hai mẹ con mà đi. Nhiều lúc mong có được người chồng phần nào chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau cứu lấy con nhưng …”, nói đoạn chị Loan vội gạt những giọt nước mắt đắng đăng lăn dài trên đôi má gầy.

 

Sự sống mong manh của bé gái 10 tuổi 5 lần lên bàn phẫu thuật
Bà Ngân cố gắng “bòn” những nải chuối, mớ rau trong vườn để đưa ra chợ bán mong kiếm được chút tiền mua thuốc cho cháu gái.
 
  
  Gia đình chị Loan bên ngôi nhà cũ kỹ rách nát.

 

Không có tiền để tiếp tục đưa con đến bệnh viện điều trị, chị Loan đành phải ôm nó về nhà để chăm sóc. Ngọc Trâm không thể tự chủ trong quá trình đi vệ sinh nên hàng ngày chị Loan phải dùng ống để thông nước tiểu cho con. Mỗi chiếc ống thông nước tiểu có giá chưa đến 10.000 đồng, bác sĩ chỉ định 1 chiếc ống chỉ được dùng 1 lần, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên mỗi chiếc ống chị Loan thường dùng đến 5 lần

“Bác sĩ bảo, mỗi chiếc ống thông nước tiểu chỉ được dùng 1 lần nhưng không có tiền mua tôi phải luộc lại để dùng nhiều lần cho con, dù biết làm như thế là rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhưng …", giọng của người mẹ nghèo nghẹn lại.

 

Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Loan.
Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Loan.
Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Loan.
 
Đơn xác nhận hoàn cảnh của chị Loan.
Đơn xác nhận hoàn cảnh của chị Loan.

 

Căn bệnh của Ngọc Trâm có thể được chữa trị, sức khỏe của em có thể hồi phục nếu em được tiến hành phẫu thuật thay ống niệu quản hoặc ghép thận. Nhưng nghĩ đến số tiền chi phí phẫu thuật quá lớn, con số hàng trăm triệu đồng khiến người mẹ nghèo cũng chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. “Chẳng lẽ không có tiền con em sẽ phải chết sao các anh?”, người mẹ nghèo nhìn sang chúng tôi với ánh mắt cầu cứu.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. MS 1859: Chị Phạm Thị Loan, trú tại xóm 1, xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

  Số ĐT: 0977.787.619  

 2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

 

Nguyễn Tình

MỚI NHẤT
"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."
"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."

(Dân trí) - “Không có cái khổ nào bằng cảnh cả 2 mẹ con cùng bệnh tâm thần, đi làm thuê tôi phải nhốt trong nhà để mặc cho đập phá. Nhiều lúc tôi muốn “điên” theo hai mẹ con luôn…!” – Ông Út Anh nói về gia cảnh khốn cùng của gia đình mình.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 07:57

Gần 95 triệu đến với hoàn cảnh mẹ ung thư mong con được phẫu thuật
Gần 95 triệu đến với hoàn cảnh mẹ ung thư mong con được phẫu thuật

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ước mơ có tiền cho con đi phẫu thuật của chị đã thành hiện thực. Theo đó ca mổ cho bé Quỳnh sẽ được tiến hành vào ngày 3/8 tới đây tại bệnh viện Việt Đức.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:11

“Giờ mà sểnh một cái là tôi… mất con”
“Giờ mà sểnh một cái là tôi… mất con”

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua nước mắt người mẹ nghèo lại rơi trong lặng lẽ, bà như đứt từng khúc ruột khi nhìn đứa con trai của mình chết mòn vì bệnh tật. Cuộc sống của đứa con trai đáng thương giờ phụ thuộc hết vào bà, mà chỉ cần sơ sểnh một chút là bà sẽ mất con..

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:01

Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện
Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện

(Dân trí) - Đưa con gái bé bỏng đến bệnh viện để thăm khám các bác sỹ kết luận Mai Anh mang căn bệnh thận bẩm sinh (tăng sản thượng thận bẩm sinh). Cầm tờ giấy kết luận trên tay anh Hưng lặng người đi, đôi mắt tối sầm lại.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 07:24

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái - Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 2.034.561.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:44

Bi kịch của nữ sinh tuổi 19 mắc chứng bệnh hiếm gặp
Bi kịch của nữ sinh tuổi 19 mắc chứng bệnh hiếm gặp

(Dân trí) - Đứng trước ngưỡng cửa đại học, bất ngờ Hải Yến phát bệnh và chỉ trong 1 tháng, em trở thành một người khuyết tật liệt toàn thân vì chứng bệnh Wilson.

Thứ năm, 30/07/2015 - 07:36

Gia đình bé Kim Trung Tín ủng hộ lại các hoàn cảnh khó khăn 132 triệu đồng
Gia đình bé Kim Trung Tín ủng hộ lại các hoàn cảnh khó khăn 132 triệu đồng

(Dân trí) - Được cộng đồng giúp đỡ và bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do mắc bệnh tim quá nặng, bé Kim Trung Tín đã vĩnh viễn ra đi. Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn song cha mẹ bé đã chuyển 132 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ, chia sẻ cho những bệnh nhân nghèo.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:44

Chồng chết rồi, đừng bắt chị phải xa con
Chồng chết rồi, đừng bắt chị phải xa con

(Dân trí) - 4 ngày sau khi làm lễ tang cho bố đẻ thì chồng chị qua đời vì tai nạn điện. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì chị được kết luận: ung thư vú. Chị vào viện chữa trị trong biết bao cay đắng. Chị tự nhủ phải cố gắng sống, để hai con còn có chỗ dựa trên đời.

Thứ tư, 29/07/2015 - 07:21

Hơn 123 triệu đến với bé Anh Thư
Hơn 123 triệu đến với bé Anh Thư

(Dân trí) - Bài viết: “Khát khao cháy bỏng của bé 8 tuổi bị ung thư máu”, mã số 1829 đăng trên báo điện tử Dân trí đã thu hút nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Số tiền 123.830.000 đồng là món quà mà bạn đọc Dân trí dành tặng cho em trong thời gian qua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 03:27

Nỗi đau của... mẹ
Nỗi đau của... mẹ

(Dân trí) - Họ là mẹ chồng, nàng dâu. Hai người phụ nữ sống cảnh lầm lũi với nỗi đau chất chồng khi 2 người đàn ông của họ đã ra đi mãi mãi. Đói nghèo, khổ cực… cuộc sống của cả hai mẹ con phụ thuộc hoàn toàn vào mọi người giúp đỡ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 05:30

"Anh biết lấy gì để cứu em đây, vợ ơi ?!"
"Anh biết lấy gì để cứu em đây, vợ ơi ?!"

(Dân trí) - Anh ngồi lặng trong góc hành lang bệnh viện, gương mặt sầu thảm đến não lòng. Trong phòng bệnh, người vợ của anh lúc tỉnh lúc mê. Nếu được điều trị tích cực, chị sẽ được cứu sống. Nhưng khốn nỗi, anh giờ chẳng còn đồng nào trong túi, cho dù đã bán cả căn nhà đang ở để cứu vợ

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:37

“Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi ?!”
“Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi ?!”

(Dân trí) - Người cha bỗng nhiên đột quỵ và ra đi để lại người vợ bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm chờ chết. Chẳng bao lâu, người vợ cũng trút hơi thở cuối cùng, bỏ lại 3 đứa trẻ bơ vơ trên cõi đời...

Chủ nhật, 26/07/2015 - 06:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao hơn 109 triệu đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Hai
Trao hơn 109 triệu đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Hai

(Dân trí) - Nhà báo Phan Huy – Trưởng VP báo Dân trí tại TP. Cần Thơ đại diện BBT đã trao tới gia đình anh Nguyễn Văn Hai – nhân vật trong bài viết: “Vợ đau khổ nhìn chồng nằm nhà chờ chết” số tiền 109.530.000đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 2,3 tháng 6.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:21

Hơn 45 triệu đồng đến với gia đình có hai con bị tâm thần
Hơn 45 triệu đồng đến với gia đình có hai con bị tâm thần

(Dân trí) - Sáng ngày 22/7, PV Dân trí đã trao số tiền 45.380.000đ từ Quỹ Nhân ái do bạn đọc báo ủng hộ tới gia đình ông Phạm Văn Ngân, thôn 5, xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, nhân vật trong bài viết: “Nằm im, không bố trói lại đó !”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:19

Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo
Gần 30 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương vừa trao số tiền 28.290.000 đồng đến ông Nguyễn Văn Bé Hai – nhân vật trong bài: “Mẹ ơi, đừng bỏ con…”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:17

Karofi tặng 75 triệu lít nước sạch đến người nghèo
Karofi tặng 75 triệu lít nước sạch đến người nghèo

(Dân trí) - Ngày 23/7, Công ty CP Karofi Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường triển khai chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”. Theo đó, Karofi sẽ tặng 75 triệu lít nước tinh khiết thông qua lắp đặt và duy trì vận hành 300 máy lọc nước Karofi đến các điểm ô nhiễm trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc

Thứ sáu, 24/07/2015 - 01:37

Thương bé 5 tuổi mắc bệnh lạ, bị mẹ bỏ rơi
Thương bé 5 tuổi mắc bệnh lạ, bị mẹ bỏ rơi

(Dân trí) - Căn bệnh không rõ nguyên nhân khiến mái tóc của em cứ rụng dần đến trọc lóc. Càng đáng thương hơn khi mẹ của em đã bỏ đi mà không một chút đoái hoài đến đứa con tội nghiệp.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:32

Trao gần 80 triệu đồng đến bé mắc bệnh lột da ếch trong cảnh mẹ tâm thần, cha bỏ đi biệt tích
Trao gần 80 triệu đồng đến bé mắc bệnh lột da ếch trong cảnh mẹ tâm thần, cha bỏ đi biệt tích

(Dân trí) - Ngày 22/7 nhà báo Phan Huy, trưởng VP Đại diện báo Dân Trí tại Cần Thơ thay mặt BBT báo Dân trí và bạn đọc trao tới bà ngoại bé Huyển Nghi số tiền 79.720.000đ do bạn đọc hỗ trợ trong tuần 4/6 và tuần 1/7.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:47

Gần 73 triệu đồng đến với gia đình ông Hà Văn Lâm
Gần 73 triệu đồng đến với gia đình ông Hà Văn Lâm

(Dân trí) - Ngày 20/7, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình ông Hà Văn Lâm ở ấp Phụng An, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:45

Hơn 86 triệu đồng đến với gia đình bé H’Niu Ê ban
Hơn 86 triệu đồng đến với gia đình bé H’Niu Ê ban

(Dân trí) - Nhận được thông tin con gái mình được bạn đọc của báo Dân trí ủng hộ hơn 86 triệu đồng để có tiền mổ não, anh Y Nin mừng rơi nước mắt vì từ giờ mơ ước cứu được con gái bị u não đang dần trở thành hiện thực.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:43

Trao hơn 253 triệu đồng đến gia đình bé Đạt bị não úng thủy
Trao hơn 253 triệu đồng đến gia đình bé Đạt bị não úng thủy

(Dân trí) - Ngày 21/7, Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng báo Dân trí tại TP. Cần Thơ đại diện bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tới gia đình bé Nguyễn Tiến Đạt trao số tiền 253.980.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi giúp trong tuần 3, tuần 4 tháng 6 và tuần 1 tháng 7.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:39

Trao hơn 41 triệu đồng đến với 2 anh em mồ côi
Trao hơn 41 triệu đồng đến với 2 anh em mồ côi

(Dân trí) - Ngày 21/7, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 41.540.000 đồng bạn đọc báo Dân trí quyên góp ủng hộ tới em Đoàn Thị Việt Trinh, nhân vật trong bài viết “Hai anh em khốn đốn vì mất cả bố lẫn mẹ”.

Thứ năm, 23/07/2015 - 02:33

Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người
Thương bé 3 tuổi bị hở hàm ếch, lông mọc khắp người

(Dân trí) - Từ khi sinh ra, Hueo đã bị dị tật hở hàm ếch và lông mọc khắp người. Do hoàn cảnh gia đình nghèo, nên đến nay Hueo vẫn chưa được đưa đi khám bệnh để biết bé bị bệnh gì, trong khi những đốm lông trên người ngày càng mọc nhiều hơn.

Thứ năm, 23/07/2015 - 07:24

Xót xa bé gái 11 tuổi nằm thối thịt vì u tủy xương
Xót xa bé gái 11 tuổi nằm thối thịt vì u tủy xương

(Dân trí) - Vậy là đã nửa năm nay em chỉ còn biết nằm một chỗ, nửa thân dưới đã bắt đầu lở loét hoại tử bốc mùi… Người mẹ của em, nhìn con mà lòng đau như cắt, thương con vô cùng nhưng chị cũng chẳng thể đưa con đến viện, khi mà trong nhà không còn lấy một đồng.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:20

Xót xa cảnh người vợ khóc cạn nước mắt vì chồng, con ung thư

(Dân trí) - Con trai đang điều trị căn bệnh ung thư máu, chị Vân lại tiếp tục nhận tin chồng bị ung thư tụy phải nhập viện khẩn cấp. Vét túi không có lấy một đồng, chị khóc cạn cả nước mắt trong sự bất lực.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1859: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc