Thứ hai, 03/02/2020 - 06:23

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Hiên từng mơ ước giản dị có được chiếc máy khâu làm "cần câu cơm" để nuôi bố tâm thần cùng 2 em nhỏ sau khi người mẹ qua đời. Thấu hiểu hoàn cảnh của cô gái 19 tuổi, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình em "hơn cả một giấc mơ", giờ chính cô gái này lại muốn chia sẻ tình cảm đó đến các hoàn cảnh khác.

Đó là câu chuyện của Hiên, cô gái trong bài viết: “Cô bé 19 tuổi mơ có chiếc máy may để kiếm tiền nuôi bố tâm thần và 2 em” mà PV báo Dân trí đã thực hiện bài viết hồi tháng 9/2019.

Thời gian sau đó nhiều tấm lòng đã được gửi về giúp đỡ em, đặc biệt em còn nhận được tổng cộng 4 chiếc máy may để thực hiện mong muốn được làm thêm việc ở nhà để tăng thu nhập nuôi bố và 2 em.

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn - 1
Niềm vui đã trở lại trên gương mặt của Hiên khi bố con được mọi người yêu thương, giúp đỡ

Chỉ vào những chiếc máy khâu được đặt ngăn nắp ở kế bên giường ngủ, Hiên phấn khởi khoe: “Hiện tại em dùng 2 cái, 1 cái là em làm, còn cái kia là em dạy cho em gái em làm. Còn 2 chiếc em vẫn để cất ở đây, em sẽ tặng lại cho bạn nào cũng có hoàn cảnh khó khăn như em mà mong muốn được may vá.

Nhờ có chiếc máy may này mà hai chị em em cũng có thêm một chút thu nhập, để bữa cơm gia đình có thêm thức ăn và Tết mua thêm được cành đào chị ạ”.

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn - 2
Hiên thắp hương mẹ báo cho mẹ biết 4 bố con vẫn bình an và sống đủ đầy vì được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ
Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn - 3
Năm nay là cái Tết đầu tiên kể từ ngày mẹ mất, Hiên mới cảm thấy ấm áp và hi vọng tràn về.

Niềm vui của Hiên giản dị chỉ có thế nhưng nó thiêng liêng, đáng quý. Sự ấm áp về trong ngôi nhà qua đồng bánh chưng xanh được thắp hương trên bàn thờ mẹ, khoanh giò trong bữa cơm của 4 bố con mà trước đây vốn nó chỉ có đĩa rau luộc mà thôi.

Tết năm nay, Hiên còn mua được cả cành đào và sắm cho bố một chiếc áo len mới để chống chọi lại với cái lạnh đến cắt da, cắt thịt. Số tiền ấy, là nhờ có chiếc máy may mà bạn đọc báo Dân trí trao tặng để em có thêm thu nhập ở nhà.

“Niềm mong mỏi nhất của 4 bố con em là làm sao sửa sang lại ngôi nhà của mình trong kia để còn trả lại ngôi nhà này cho bác em chị ạ. Nhưng việc đó lớn quá, nhà em sẽ phải chuẩn bị một thời gian dài nữa chị ạ” – Hiên khe khẽ tâm sự những điều lớn hơn với hi vọng một năm mới sẽ có nhiều may mắn và nỗ lực hơn.

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn - 4
Bố con nhận số tiền 20 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Trong lần trở lại thăm bố con Hiên, PV báo Dân trí cũng tận tay trao đến gia đình em số tiền 20 triệu đồng mà mọi người tiếp tục giúp đỡ trong thời gian qua. Quá bất ngờ và xúc động vì Hiên không nghĩ bố con lại được giúp đỡ thêm nữa. Cẩn thận để số tiền lên bàn thờ mẹ, Hiên nghẹn ngào thắp nén hương thơm, cầu khấn mong mẹ chứng giám.

“Mẹ em ở dưới suối vàng cũng sẽ an tâm vì bố con được báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Bản thân em cũng thấy vững vàng hơn nhiều chứ không hoang mang như trước nữa. Em thay mặt bố và các em cám ơn mọi người rất nhiều đã cưu mang bố con em ạ”, không giấu được những giọt nước mắt đang lăn dài, Hiên bộc bạch trong niềm hạnh phúc rưng rưng.

Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn - 5
Mùa xuân đã về rồi, năm nay Hiên thấy vui hơn, ấm áp hơn nhiều

Năm nay bố con Hiên được đón một cái Tết ấm, Tết đầu tiên kể từ ngày mẹ mất cả nhà mới thấy hơi ấm về quanh đây nên em ghi nhớ và trân trọng lắm. Mùa xuân đã về rồi, trong ánh mắt lấp lánh niềm vui của cô gái 19, Hiên cũng bắt đầu vạch ra những bước đi cho mình trong năm mới. Khẽ gục đầu vào vai bố và quàng tay ôm 2 em, cô gái trẻ cảm nhận rõ niềm vui đã về để hi vọng một tương lai sáng lạn hơn.

Phạm Oanh