Thứ hai, 08/06/2020 - 11:57

“Chồng con tôi mất cả rồi nhưng sẽ yên lòng..."

Dân trí

Nhận số tiền 136 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô Hậu nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và xin chia sẻ lại 20 triệu đồng đến một người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngày 6/6 có mặt tại báo Dân trí, phóng viên tiếp tục trao đến cô Trần Năm Hậu số tiền 136 triệu đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 4/5), cô Hậu vô cùng bất ngờ và gửi lời cảm ơn đến bạn đọc. 

Cô Trần Năm Hậu là nhân vật trong bài viết: "Người mẹ gục ngã cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu con gái".

“Chồng con tôi mất cả rồi nhưng sẽ yên lòng... - 1

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô Hậu đã trích 20 triệu đồng ủng hộ hoàn cảnh người phụ nữ đang gặp khó khăn.

Mặc dù con gái cô Hậu đã về bên kia thế giới, nhưng khi cô được bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ số tiền lớn, cô đã trích 20 triệu đồng để chia sẻ nỗi đau với người phụ nữ khác là chị Hồ Thị Dinh (Hải Dương) - "Người phụ nữ cơ cực có chồng bị xe công nông "mượn" mất chân", được báo Dân trí đăng tải trước đó. Số tiền còn lại cô tiếp tục thanh toán viện phí.

Cô Hậu là người phụ nữ có hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le, khi chồng đã qua đời, con gái nhỏ cũng bỏ cô đi, chỉ còn Kim Phượng là chỗ dựa duy nhất thì em cũng trút hơi thở cuối cùng sau cơn bạo bệnh viêm cơ tim cấp.

Phượng ra đi, để lại nỗi đau đớn vô cùng và hẫng hụt không gì bù đắp được cho người mẹ nghèo đáng thương. Ngày đưa con từ bệnh viện Bạch Mai trở về, cô Hậu đã nghĩ mình sẽ không thể sống nổi. Nhưng chính sự động viên về tinh thần cùng vật chất của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp cô vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Cô Hậu xúc động kể lại những tình cảm mà bạn đọc Dân trí dành tặng trong suốt thời gian qua. Kể từ ngày Kim Phượng (con gái cô) bị viêm cơ tim nằm cấp cứu, cho đến khi em không còn nữa, cô vẫn nhận được những sự ân cần, quan tâm của bạn đọc báo Dân trí. 

Trước đó, tại khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai cô Hậu nhận số tiền 136.670.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ và đã được PV trao trực tiếp.

Cùng với số tiền 230 triệu đồng bạn đọc ủng hộ qua tài khoản cá nhân của cô, tất cả đã được cô đóng viện phí (Số tiền thực tế phải thanh toán ở bệnh viện là gần 500 triệu đồng).

“Chồng con tôi mất cả rồi nhưng sẽ yên lòng... - 2

Cô Năm Hậu tặng lại 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình chị Hồ Thị Dinh (Hải Dương) có chồng bị tai nạn cụt chân, con trai bị ung thư

Hiện, bản thân cô Hậu đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Cô xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cô.

Phạm Oanh