Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:04

Cảm phục vợ chồng khiếm thị cưu mang người khuyết tật, Báo Dân trí hỗ trợ 25 triệu đồng

Dân trí

Sẻ chia với những mong muốn giúp đỡ người khuyết tật của đôi vợ chồng khiếm thị đầy nghị lực ở Hà Tĩnh, Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã trích 25 triệu đồng từ hoạt động nhân ái giúp họ thực hiện ước mơ của mình.

Vợ chồng khiếm thị anh Nguyễn Quang Lý (SN 1977) và chị Nguyễn Thị Trang (SN 1981, thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) – nhân vật trong bài viết “"Hạnh phúc đôi bàn tay” và ước mơ giúp người khuyết tật của đôi vợ chồng khiếm thị” mà báo Dân trí đã đăng tải.

Câu chuyện về cặp vợ chồng chị khiến nhiều người khâm phục trước nghị lực, sự cảm thông và những việc làm cao cả trong cuộc sống.

Cảm phục vợ chồng khiếm thị cưu mang người khuyết tật, Báo Dân trí hỗ trợ 25 triệu đồng - 1

Anh Lý và chị Trang hạnh phúc bên các con.

Anh Lý bị mù từ khi 3 tuổi sau một trận ốm, còn chị Trang bị khuyết tật bẩm sinh, đồng cảm với nhau trong cuộc sống họ quyết định xây dựng gia đình và có 2 người con khỏe mạnh, học tập tốt.

Tháng 12/2019, vợ chồng chị Trang thành lập Công ty TNHH Hạnh phúc từ đôi bàn tay khiếm thị chuyên về đũa gỗ.

Sau khi thành lập, chị Trang chọn một góc nhỏ tại ngôi nhà đang ở để làm cơ sở đóng gói, dán nhãn đũa. Hiện nay, xưởng nhỏ của công ty đã có khoảng 50 người khuyết tật làm việc, một số người ở xa có thể nhận sản phẩm về nhà làm. Theo chị Trang, những người làm năng suất nhất có thể đạt từ 50 – 60 nghìn đồng/ngày.

Tuy nhiên, do nguồn vốn hạn chế, bước đầu thành lập cơ sở còn gặp nhiều khó khăn từ chỗ ở, nơi làm việc, đặc biệt không có đầy đủ máy móc vật dụng phục vụ cho sản xuất sản phẩm, công việc chủ yếu là thủ công và đóng gói nên thu nhập hạn chế.

Cảm phục vợ chồng khiếm thị cưu mang người khuyết tật, Báo Dân trí hỗ trợ 25 triệu đồng - 2

Cơ sở đóng gói đũa gỗ của những người khuyết tật tại ngôi nhà vợ chồng chị Trang.

Chia sẻ với nguyện vọng, ước mơ cao cả giúp đỡ những người khuyết tật của vợ chồng chị Trang, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập Báo Dân trí đã trích 25 triệu đồng từ hoạt động nhân ái giúp họ thực hiện ước mơ của mình.

Số tiền trên được hoàn cảnh trong bài viết “Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày” Mã số 2990 trao lại hoạt động nhân ái của báo khi họ được nhận tiền bạn đọc hỗ trợ đợt 1 vào tháng 8/2018.

Ngày 18/1, tại trụ sở Văn phòng đại diện Báo Dân trí Bắc miền Trung, Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng văn phòng đại điện đã thừa ủy quyền của Tổng biên tập báo Dân trí trao toàn bộ số tiền trên cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang.

Cảm phục vợ chồng khiếm thị cưu mang người khuyết tật, Báo Dân trí hỗ trợ 25 triệu đồng - 3

Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng đại diện Văn phòng Báo dân trí Bắc miền Trung trao 25 triệu đồng cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang.

Nhận được món quà hết sức ý nghĩa, chị Trang gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo, cán bộ, phóng viên báo Dân trí và những nhà hảo tâm đã góp phần giúp vợ chồng chị Trang từng bước thực hiện ước mơ cao đẹp.

“Vợ chồng em sẽ gom góp những nguồn giúp đỡ để xây dựng cơ sở ổn định từng ngày, để những hoàn cảnh khuyết tật khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Một lần nữa, chúng em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý báo và các nhà hảo tâm” – chị Trang nói.

Tiến Hiệp