Bé Thái Bá Quân được nhiều bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ

(Dân trí)- Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết: “Bố mẹ nghèo, bé 6 tháng tuổi chỉ có nước sôi uống” về hoàn cảnh của bé Thái Bá Quân, nhiều bạn đọc Dân trí đã cùng giúp đỡ. Hiện tại bé đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội.

Gặp bé Quân tại phòng 519 của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội, chúng tôi đã có phần nào yên tâm hơn bởi cả gia đình được nhiều bạn đọc Dân trí vào thăm, giúp đỡ và cho quà. Đặc biệt hai chương trình “Cơm có thịt” và “Trái tim cho em” cũng vào cuộc mong cứu lấy tính mạng của bé Quân. Không chỉ đến thăm, động viên tinh thần gia đình, các tình nguyện viên của chương trình “Cơm có thịt” còn luôn sát cánh giúp đỡ gia đình anh Thái Bá Thắng từ việc đi xe từ Hà Tĩnh ra Hà Nội, giấy tờ nhập viện và các thủ tục cần thiết cho bé Quân tại bệnh viện.

Chị Thu cảm động trước tấm lòng của mọi người dành cho con trai.
Chị Thu cảm động trước tấm lòng của mọi người dành cho con trai.

Vừa được chuyển xuống Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E, chiều ngày 25/6 bé Quân được được làm siêu âm tim để bước đầu xác định tình trạng bệnh của em. Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Trần Đắc Đại (Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E) cho biết: Bé Quân bị tim bẩm sinh thể fallot 4, có nhiều dị tật trong tim như lỗ thông liên thất, hẹp động mạch phổi. Vì thế có 2 yêu cầu đặt ra cần phải làm đó là làm thế nào vá được lỗ thông liên thất và tìm cách giải quyết hẹp động mạch phổi. Tuy nhiên để có thể kết luận bé Quân có mổ được hay không thì cần phải làm rất nhiều các xét nghiệm và có sự hội chuẩn của các bác sĩ.

Gương mặt đáng yêu của cậu bé Thái Bá Quân khi có sữa uống.
Gương mặt đáng yêu của cậu bé Thái Bá Quân khi có sữa uống.

Bác sĩ Trần Đắc Đại cũng cho hay: Bé Thái Bá Quân chỉ mới vào viện 1 ngày nhưng có rất nhiều người quan tâm, hỏi về bệnh tình của cháu. Nhiều bạn đọc sốt ruột quan tâm lịch mổ của cháu, tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ, không phải thể bệnh tim nào cũng mổ được, với trường hợp của bé Quân cần có sự theo dõi diễn biến bệnh cụ thể như thế nào mới có kết luận chính xác.

Sau một thời gian ngắn khi báo điện tử Dân trí thông tin về hoàn cảnh của bé Quân, tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E, con đã có sữa để uống của các bố mẹ gửi cho. Vừa cho con uống sữa, chị Thu rơm rớm nước mắt cho hay: “Mừng lắm chị ạ, nhìn thằng bé cứ ừng ực nuốt từng ngụm em cũng thấy đỡ tủi hơn nhiều. Xuống đây được mọi người thương lắm, vợ chồng em chắng biết nói thế nào nữa cả. Bé Quân nhà em đúng là quá may mắn khi được mọi người biết đến.”

Con được nhiều bố mẹ quan tâm, đến thăm và cho quà.
Con được nhiều bố mẹ quan tâm, đến thăm và cho quà.

Hiện tại mọi điều kiện của hai vợ chồng tại bệnh viện tương đối ổn, Quân cũng có đủ sữa, bỉm để dùng. PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về bé Thái Bá Quân đến bạn đọc sớm nhất.

Phạm Oanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm