Thứ sáu, 14/02/2014 - 10:13

Bé Minh Quân sẻ chia với người bạn "có khuôn mặt đáng thương"

Dân trí

Cậu bé Đỗ Minh Quân có lẽ là gương mặt quá quen thuộc với Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bởi cứ sau dịp Tết Nguyên đán mỗi năm hay bất kỳ có trường hợp đặc biệt nào cần sự giúp đỡ, cậu đều cùng với bố mình đến tòa soạn ủng hộ bằng khoản tiền tiết kiệm hàng tháng, hàng tuần của mình.

Đỗ Minh Quân hiện là học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, KĐT Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội dịp đầu năm nay lại đến tòa soạn báo Dân trí để sẻ chia với những bạn bè cùng trang lứa mắc phải trọng bệnh vượt qua khó khăn. Vừa tự tay mổ lợn, đếm số tiền tiết kiệm được của mình trong năm qua cũng như tiền mừng tuổi trong dịp Tết vừa rồi, Quân vừa nói: “Cháu tiết kiệm từ ăn sáng, hoặc từ tiền bố mẹ cho mua đồ chơi, và cả tiền mừng tuổi mà cháu có được trong đợt Tết vừa rồi để giúp các bạn nghèo khó. Cháu mong các bạn sẽ sớm khỏe mạnh để được đi học, được vui chơi ạ”.
 
Bé Minh Quân sẻ chia với người bạn có khuôn mặt đáng thương

Bé Minh Quân đêm số tiền "đập lợn" tiết kiệm của mình được 4.020.000 đồng và mong muốn gửi đến người bạn đáng thương Ngô Thành Tự
 
Quân cũng bảo, số tiền tiết kiệm 4.020.000 đồng lần này em muốn gửi đến bạn Ngô Thành Tự, em bé đáng thương trong bài viết “Khuôn mặt kỳ dị mà rất đáng thương của cậu bé 8 tuổi”. Ngồi bên con, anh Đỗ Minh Hòa cho biết: “Mấy hôm trước đọc báo, thấy hoàn cảnh của bạn Tự, cháu cứ hỏi tôi là vì sao mà mặt của bạn bị như vậy ? Bạn có ăn được không, có chơi được trò chơi như con không ? Thế rồi cháu cứ nhất quyết bảo tôi đưa con đến báo Dân trí để giúp đỡ bạn Tự có thể được chữa bệnh”.
 
Bé Minh Quân sẻ chia với người bạn có khuôn mặt đáng thương

Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn nhận số tiền mà bé Minh Quân tiết kiệm được để trao đến cậu bé Ngô Thành Tự
 
Thay mặt Quỹ Nhân ái báo Dân trí, Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đầu năm mới đến 2 bố con anh Hòa và cháu Quân, đồng thời khẳng định số tiền của cháu Quân sẽ được chuyển đến gia đình sớm nhất để gia đình có thêm điều kiện chạy chữa bệnh tật cho bé Ngô Thành Tự. Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn cũng vui mừng cho biết, tổng số tiền mà bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái giúp đỡ bé Tự đến nay là hơn 275 triệu đồng, góp phần rất lớn để gia đình thực hiện việc chạy chữa, tìm lại khuôn mặt bình thường cho bé Tự trong thời gian tới.
 
Đình Hưng