Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:33

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng

Dân trí

Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, căn bệnh quái ác vẫn đeo đẳng cô gái nhỏ như muốn dập tắt ước mơ trở thành họa sĩ của bé. Hoàn cảnh của Tiểu Vi được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Bé Bạch Ngọc Tiểu Vi (sinh năm 2009, ngụ tạm Tổ 2, ấp Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiêng Giang) là con của anh Bạch Ngọc Châu (sinh năm 1986) và chị Trần Thị Viện (sinh năm 1988).

Đầu tháng 8/2018, Tiểu Vi đột nhiên bị đau bụng dữ dội. Chị Viện đưa con đi cấp cứu mới biết bé bị u thận ác tính, khối u lan nhiều ở khu vực thận, phổi.

Do khối u phức tạp và quá lớn nên bé được chuyển sang bệnh viện Ung bướu vào hóa chất đánh xẹp khối u rồi chuyển lại về Nhi đồng 1 để phẫu thuật. Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, Tiểu Vi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận (thận trái) và 1/3 lá phổi. Sau đó, Tiểu Vi được chuyển về lại Ung bướu để vào hóa chất tiếp.

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng - 1

Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, Tiểu Vi đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi

Sau hơn 1 năm đeo đuổi quá trình điều trị, kinh tế nhà chị Viện đã cùng kiệt, vay mượn khắp nơi. Đang trong cảnh không biết xoay xở ở đâu tiền vào thuốc cho con, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ kịp thời để chị có tiền tiếp tục điều trị cho con.

Ngày 3/12, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Trần Thị Viện số tiền 125.020.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Tiểu Vi trong tuần 2 tháng 11/2019 (113.500.000 đồng) và tuần 3 tháng 11/2019 (11.520.00 đồng).

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng - 2
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho gia đình Tiểu Vi

Dù liên tục bị căn bệnh quái ác hành hạ nhưng Tiểu Vi vẫn luôn lạc quan, vui vẻ và rất mê học. Ở bệnh viện có lớp học dạy cho mấy bé ung thư, buổi nào thấy trong người khỏe khỏe là Tiểu Vi chạy xuống học, có khi còn đem theo cả chai truyền dịch theo để vừa truyền vừa học. Bé còn rất mê đọc truyện tranh và vẽ tranh, liên tục đạt giải ở các kỳ thi vẽ do các anh chị tình nguyện viên tổ chức trong lớp học…

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng - 3
Ước mơ của cô gái nhỏ là trở thành họa sĩ

Thế nhưng, mấy hôm nay, Tiểu Vi lại không đủ sức xuống lớp học để vẽ. Hiện sức khỏe bé khá kém vì liên tục thiếu máu, cơ thể suy kiệt, tay chân yếu ớt không thể tự sinh hoạt.

Chị Viện chia sẻ: “Mấy hôm nay các bác sĩ tích cực điều trị cho bé, thường xuyên thăm khám nhưng sức khỏe của bé chưa ổn lắm. Vợ chồng em rất lo lắng nhưng chỉ còn biết trông nhờ vào các bác sĩ và cầu nguyện cho con mình. Cầu mong con sẽ mạnh mẽ vượt qua, không phụ lòng mọi người đã yêu thương, giúp đỡ cho nó nhiều như vậy!”.

Tùng Nguyên