Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:48

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Bắt đầu hành trình “Xuân Yêu Thương”, báo Dân Trí đã có mặt tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gần 150 suất quà đã được trao tay các em học sinh và đội ngũ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Phú Thạnh.

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 1

Mọi người cùng chung tay chuẩn bị những phần quà Tết cho các thầy cô và các em học sinh (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Sáng 18/01/2020, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Phú Thạnh (xã Phú Thạnh huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) với những phần quà thiết thực. 

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 2

Ảnh: Phạm Nguyễn

Những phần quà được chuẩn bị sẵn sàng như: mì gói, dầu ăn, hạt nêm, sữa Milo, cafe… và những phong lì xì may mắn ngày Tết đã được trao đến tận tay các em học sinh và đội ngũ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong

Sau khi trao đi những phần quà đầu tiên cho các em học sinh, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá rất cao nghĩa cử của báo Dân trí khi tổ chức các chương trình như thế này để những doanh nghiệp chúng tôi có cơ hội chia sẻ với quý thầy cô và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.".

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 3

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong trao quà cho các thầy cô. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Ông Tâm chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất mong những phần quà không lớn về mặt vật chất mà nó mang ý nghĩa tinh thần để xã hội chúng ta ngày càng giảm bớt các hoàn cảnh khó khăn vất vả để cuộc sống tốt đẹp hơn, và doanh nghiệp chúng vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với Báo Dân trí trong những năm sắp tới.".

Ông Dương Danh Sỉ, trợ lý Tổng Giám đốc Tâp đoàn Đỉnh Vàng cũng bày tỏ niềm hân hoan khi được đồng hành cùng chương trình "Xuân Yêu Thương".

Theo Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam, báo Điện tử Dân trí, chương trình "Xuân Yêu Thương" là một hoạt động thường niên của báo Dân Trí nhằm đem lại  một mùa xuân ấm áp cho mọi gia đình, đặc biệt là ngành Giáo dục.

Đại diện báo Dân Trí cũng gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã tin tưởng  luôn luôn đồng hành chương trình trong suốt nhiều năm qua.

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 4

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam báo Điện Tử Dân Trí (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Anh Nguyễn Văn Đức, phó Chủ tịch xã Phú Thạnh gửi lời cám ơn và lời chúc Tết thân tình đến báo Điện tử Dân trí và các đơn vị tài trợ.

Kết thúc chương trình, cô Nguyễn Thị Phương Khanh hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thạnh xúc động chia sẻ: "Thay mặt cán bộ công nhân viên nhà trường, tôi xin gửi lời cám ơn báo Dân trí và các nhà tài trợ đã dành chút thời gian trao quà cho các em học sinh và các giáo viên và công nhân viên chức nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Phương Khanh hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thạnh

Cô Khanh cũng gửi lời Tết đến báo Dân trí, các đơn vị tài trợ, các thầy cô cùng hội cha mẹ học sinh và các em học sinh một năm mới nhiều niềm vui, sức khoẻ và an khang thịnh vượng.

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 5

Cô Nguyễn Thị Phương Khanh hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thạnh (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Được biết, những em có mặt nhận quà đều tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đều chăm ngoan, học tốt. 

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 6

Ảnh: Phạm Nguyễn

Nhiều câu chuyện được cô Phương Khanh kể lại khiến chúng tôi chạnh lòng. Có bé còn rất nhỏ nhưng đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, có bé đã chịu cảnh mồ côi khi người cha bộ đội thiệt mạng trong lúc làm nhiệm vụ. 

Báo Dân trí mang “Xuân Yêu Thương” đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 7

Tuy đến từ những đơn vị khác nhau, nhưng chúng tôi cùng chung một mục đích, đó là mang lại cái tết ấm áp cho các thầy cô và các em học sinh (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Cuộc sống tuy còn lắm khó khăn, nhiều gian nan nhưng cũng còn đâu đó rất nhiều điều tươi đẹp, ấm áp như hành trình “Xuân Yêu Thương” này.

Mong rằng những món quà tuy không quá lớn lao nhưng có thể góp phần làm Tết của các thầy cô và các em học sinh được sung túc và đủ đầy hơn.

Chương trình “Xuân Yêu Thương” do báo Dân trí thực hiện trao hơn 300 phần quà đến cho đối tượng là giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh thành gồm: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM. 

Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Tập đoàn Đỉnh Vàng - Golden Top, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Tập đoàn Nestle (Milo, nước tương và hạt nêm Maggi), Công ty NutiFood (Nuti Cafe), Công Ty Cổ Phần Dầu Thực Vật Tường An (dầu ăn Tường An).

Thư Quỳnh - Phạm Nguyễn