Bạn đọc tiếp tục ủng hộ người đàn ông mù 47 triệu đồng chữa bệnh cho con

(Dân trí) - "Nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo Dân trí mà gia đình tôi tạm qua cơn khốn khó, có tiền thuốc thang chữa trị cho con", người cha mù bày tỏ sự xúc động khi đón nhận ủng hộ của bạn đọc Dân trí.

Chiều 18/6, phóng viên Dân trí tại Bình Định trao số tiền 47.607.000 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình và bà Huỳnh Thị Hương (tạm trú tại xóm 6, thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, Bình Định), để chữa bệnh cho con.

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ người đàn ông mù 47 triệu đồng chữa bệnh cho con - 1

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình trân trọng đón nhận số tiền 47.607.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ.

Trước đó, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 97.224.608 đồng. Ngoài ra, rất nhiều bạn đọc Dân trí còn gọi điện thoại động viên và giúp đỡ trực tiếp vợ chồng ông hơn 11 triệu đồng.

Lần thứ 2 đón nhận số tiền của bạn giúp đỡ, ông Bình cảm động bày tỏ: "Thay mặt gia đình, xin chân thành cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm và báo Dân trí. Nhờ bạn đọc giúp đỡ mà vợ chồng tôi bước đầu vượt qua cơn khốn khó, có tiền thuốc thang, chữa trị cho con".

Bạn đọc tiếp tục ủng hộ người đàn ông mù 47 triệu đồng chữa bệnh cho con - 2

Tuy bệnh tình chưa khá lên nhiều nhưng anh Nguyễn Phước Hưng (con trai ông Bình) nay có da, có thịt hơn lúc trước nhiều.

Vợ chồng ông Bình có hơn 20 năm mưu sinh ở TPHCM với nghề hát dạo để bán vé số, bán kẹo. Khi tuổi cao, sức yếu không còn đi được nhiều nơi, tiền bán vé số kiếm được hàng ngày không đủ tiền trả tiền thuê phòng trọ mỗi tháng. Vợ chồng khăn gói về lại quê nhà ở Bình Định để mưu sinh thì tai họa ập xuống.

Người con trai đầu đột nhiên bệnh nặng, mù hẳn hai mắt, tứ chi bị liệt chỉ nằm một chỗ, chữa trị khắp nơi nhưng không khỏi.

Trước đây, vợ chồng ông Bình dắt nhau đi bán vé số còn kiếm được đồng bạc lẻ mưu sinh qua ngày. Nhưng từ ngày con trai đổ bệnh nặng nằm một chỗ, vợ chồng ông phải ở nhà chăm con, vì thế gia đình vốn khó khăn thì càng thêm khánh kiệt.

Tin liên quan