Thứ sáu, 14/02/2020 - 02:30

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay

Dân trí

Sau khi nhận được 174 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp chữa trị căn bệnh thoái hóa giác mạc, đến nay em Tuyền tiếp tục được nhận thêm trên 23 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm.

Chiều 12/2, PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Sở GD - ĐT Đắk Lắk đã trao cho em Võ Thị Kim Tuyền (lớp 8C, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Lắk) số tiền 23.370.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay - 1
Ông Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các cán bộ Sở trao số tiền trên 23 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí cho em Tuyền

Trước đó, em Tuyền đã nhận được 174 triệu đồng của bạn đọc báo giúp đỡ vào tuần 3 tháng 1 và nay là số tiền trên 23 triệu đồng được giúp đỡ vào tuần 4 tháng 1. Tổng cộng số tiền em Tuyền đã nhận được là 197.370.000 đồng.

Tại buổi trao tiền, thầy Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Đắk Lắk vui mừng khi em Tuyền lại tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. “Số tiền này thực sự rất ý nghĩa đối với em Tuyền trong hoàn cảnh hiện tại, tôi xin được thay mặt lãnh đạo Sở xin được cảm ơn quý báo Dân trí đã nhiệt tình hỗ trợ học sinh của tỉnh vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có chi phí để chữa trị bệnh tật”.

Bà Trần Thị Nga (bà ngoại của em Tuyền) chia sẻ, gia đình bà rất vui khi nhận được tình cảm lớn lao này, đây là một số tiền lớn mà bà không nghĩ cháu mình sẽ có để chữa trị bệnh.

“Hôm nay tôi vui lắm, ngoài lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí thì tôi không còn biết nói gì hơn. Tôi xin hứa sẽ dành số tiền này để chữa trị bệnh cho Tuyền và tạm thời sẽ làm sổ tiết kiệm cho cháu để rút tiền khi cần thiết”, bà Nga tâm sự.

Còn với Tuyền, ngày mai em lại cùng bà ngoại bắt xe khách xuống TP.Hồ Chí Minh để tái khám mắt nhưng chuyến đi này em sẽ vơi bớt nỗi lo và tràn đầy hy vọng đôi mắt của mình sẽ được phục hồi như trước.

“Nghe điện thoại báo rằng em sẽ nhận được thêm tiền chữa bệnh, em mừng lắm vì ông bà sẽ đỡ vất vả hơn khi lo cho em. Những đợt trước đi khám, biết ông bà phải đi vay tiền khắp nơi để cho em chữa mắt em buồn và áy náy nhiều lắm. Em cảm ơn lòng tốt của tất cả đã thương và giúp em số tiền lớn này”, em Tuyền tâm sự.

Em Võ Thị Kim Tuyền là nhân vật trong bài viết “Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng… sắp mù” đăng tải trên báo Dân trí ngày 13/1/2020. Năm em học lớp 7 thì đôi mắt bỗng nhiên yếu hẳn đi, đi khám được kết luận bị bệnh thoái hóa giác mạc. Căn bệnh này buộc phải chữa trị lâu dài và tốn kém trong khi ông gia đình lại vô cùng khó khăn khiến việc chữa trị cho em sẽ phải dừng lại và em có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, em Tuyền đã nhận được sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ của rất đông bạn đọc báo Dân trí với mong muốn giúp em cứu được đôi mắt long lanh.

Thúy Diễm