Thứ bảy, 18/01/2020 - 04:04

Bạn đọc giúp nữ sinh nghèo hơn 87 triệu đồng đón Tết

Dân trí

Phóng viên Dân trí vừa trao 87.190.000 đồng tới em Nguyễn Thị Huyền Trang, trú xóm Tân Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Em Trang là cô gái sống trong ngôi nhà rách nát như một phế tích thời xưa để lại.

Cô học trò nghèo trong ngôi nhà sắp sập

Vừa qua PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã đến Trường THPT Nghi Lộc 4, nơi em Nguyễn Thị Huyền Trang đang theo học tại đây để trao số tiền hơn 87 triệu đồng của bạn đọc Dân trí trao tặng, bao gồm: 49.940.000 đồng tuần 1 tháng 12 năm 2019; 6.400.000 đồng tuần 1 tháng 12 năm 2019 và Tuần 3 tháng 11 năm 2019: 30.850.000 đồng. 

Em Trang là nhân vật trong bài viết: "Nhói lòng cảnh cô học trò sống hiu hắt trong ngôi nhà rách nát như "phế tích" thời xưa!".

Để đến được nhà của Huyền Trang, trú tại xóm Tân Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, chúng tôi phải băng qua con đường giữa cánh đồng khá lầy lội. Khi đi tới sát một ngọn đồi, rồi chúng tôi phải dừng lại vì không thể tiếp tục di chuyển bằng xe máy mà phải đi bộ để cắt qua lưng chừng một ngọn đồi.

Bạn đọc giúp nữ sinh nghèo hơn 87 triệu đồng đón Tết - 1

PV Dân trí trao tiền đợt 1 cho em Trang 56.340.000 đồng.

Dù đã nghe nhiều chia sẻ về hoàn cảnh của cô bé Huyền Trang nhưng khi trực tiếp đến thăm gia đình em, chúng tôi đã không khỏi giật mình. Căn nhà của mẹ con Trang rộng chừng hơn 10m2, cũ nát nằm xiêu vẹo ép mình bên sườn đồi hoang lạnh đến gai cả sống lưng.

Nói căn nhà cho hoành tráng, chứ nó chỉ to hơn túp lều chút ít được lợp bởi những viên ngói từ cái thuở nào giờ chỉ cần đụng vào là rơi rụng ra và vỡ tan ngay được.  Trông ngôi nhà như muốn đổ sập xuống bất cứ lúc nào với những bức tường đã mục nát, mái ngói không còn nguyên vẹn.

Bạn đọc giúp nữ sinh nghèo hơn 87 triệu đồng đón Tết - 2

Và đợt 2 với số tiền 30.850.000 đồng.

Căn nhà mà mẹ con Trang sinh sống trông không khác gì "phế tích” thời xưa để lại chỉ đủ rộng để kê thêm chiếc bàn thờ lập vội của người cha mới qua đời, ngay sát giường nằm.

Từ ngày chồng mất, chị Thường mẹ Trang mắc đủ thứ bệnh, trong đó đặc biệt là mắc căn bệnh tim và bướu cổ Paxido.  

Các bác sĩ cho biết, đối với bệnh tim của chị Thường cần phải phẫu thuật để thay van tim, nếu không sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Cảm kích trước những tấm lòng mà bạn đọc báo Dân trí giành tặng cho em Trang, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Văn Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 4 xin chân thành cảm ơn tới độc giả của báo Dân trí rất nhiều. 

Nguyễn Duy