Thứ tư, 10/04/2019 - 07:21

Quảng Trị:

Bạn đọc giúp người đàn ông bị đột quỵ hơn 47 triệu đồng

Dân trí

Ngày 9/4, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Phan Dương (SN 1966, ở thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Đây là trường hợp được đăng tải trên Báo Dân trí, mã số 3255; trong bài viết: “Cha bỗng dưng đột quỵ, cả gia đình lâm cảnh đường cùng”.

Đang là lao động chính, trụ cột gia đình, chỗ dựa cho mấy người con và mẹ già ngoài 80 tuổi, vào giữa năm 2018, đột nhiên anh Dương ngã xuống sau cơn tai biến. Giờ đây, anh Dương chỉ nằm liệt một chỗ trên giường, mọi sinh hoạt đều nhờ vào người vợ và các con chăm sóc.

Bạn đọc giúp người đàn ông bị đột quỵ hơn 47 triệu đồng - 1

Anh Dương chỉ nằm liệt một chỗ trên giường, mọi sinh hoạt đều nhờ vào người vợ và các con chăm sóc.

Anh Dương lâm bệnh nặng, để lại một mình chị Hoàng Thị Thuyết vừa chăm sóc chồng, vừa gồng gánh nuôi mẹ già ngoài 80 tuổi và các con còn đang đi học.

Qúa trình chạy chữa, điều trị cho chồng hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, khiến gia đình rơi vào khánh kiệt, nợ nần chồng chất. Vì thương chồng, thương con, chị Thuyết phải đi làm thuê đủ nghề để có tiền trang trải cuộc sống.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc khắp mọi miền đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Dương, chị Thuyết.

Bạn đọc giúp người đàn ông bị đột quỵ hơn 47 triệu đồng - 2

Đại diện chính quyền xã Triệu Thượng trao số tiền bạn đọc ủng hộ qua báo Dân trí tuần 1/tháng 3 đến gia đình.

Thay mặt bạn đọc cả nước, ông Võ Thanh Quảng – cán bộ LĐ-TB&XH xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong đã trao số tiền 22.000.000 đồng do các bạn đọc ủng hộ theo danh sách kết chuyển qua báo Dân trí tuần 1/tháng 3/2019.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã Triệu Thượng, PV Dân trí tiếp tục trao tận tay số tiền 25.160.000 đồng do các bạn đọc ủng hộ theo danh sách kết chuyển tuần 2/tháng 3/2019 tới chị Hoàng Thị Thuyết. Tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Thuyết là 47.160.000 đồng.

Bạn đọc giúp người đàn ông bị đột quỵ hơn 47 triệu đồng - 3

PV Dân trí tiếp tục trao tận tay số tiền 25.160.000 đồng do các bạn đọc ủng hộ tới chị Hoàng Thị Thuyết.

Trước sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài nước, chị Hoàng Thị Thuyết gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân hảo tâm và báo Dân trí. “Tôi xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng, các nhà hảo tâm đã chia sẻ với sự khó khăn của gia đình. Đây là món quà quý giá và ý nghĩa, giúp gia đình có thêm niềm tin vào cuộc sống và có điều kiện thuốc thang cho anh Dương”, chị Thuyết bày tỏ.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Võ Thanh Quảng – cán bộ LĐ-TB&XH xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cũng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Ông Võ Thanh Quảng cũng thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và độc giả trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình anh Dương trong thời gian qua.

Đ. Đức