Thứ sáu, 18/01/2019 - 14:45

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già”

Dân trí

Xót thương tình cảnh đầy nghiệt ngã của 2 em Từ Bá Thuần (SN 2002) và Từ Thị Ngọc Anh (SN 2009) khi cùng lúc mất đi cả bố lẫn mẹ trong một vụ tai nạn nhà hai em ở thôn Thanh Tiến, xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh sẻ chia, giúp đỡ để các em phần nào vơi đi nỗi đau không có gì bù đắp.

Như Báo điện tử Dân trí đã thông tin, vào trưa ngày 16/12 khi trên đường đi phụ hồ về, khi đi đến ngã 4 phường Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh) thì bất ngờ vợ chồng anh Từ Bá Trung (48 tuổi) và chị Nguyễn Thị Liên (44 tuổi) bị xe bồn tông phải. Cú tông mạnh khiến anh Trung và chị Liên bị cuốn vào gầm xe, chấn thương nặng. Ngay sau đó, cả 2 vợ chồng được đưa thẳng ra bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng anh Trung đã không qua khỏi. Còn chị Liên vẫn đang được cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện với tiên lượng xấu và mất sau đó ít ngày.

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già” - Ảnh 1.

Hai anh em Bá Thuần, Ngọc Anh trước bàn thờ của Bố. Bố mất được 3 ngày, lại đến lượt mẹ qua đời.

Cái chết của vợ chồng anh Trung, chị Liên đã khiến 2 đứa con là em Từ Bá Thuần (SN 2002, học sinh lớp 11) và cháu Từ Thị Ngọc Anh (SN 2009, học sinh lớp 5) quỵ ngã. Cô, chú, gì, bác đều nghèo khó, người bà nội đã yếu hèn, nên nhìn hai em Thuần, Ngọc ngồi thẩn thờ bên bàn thờ nghi ngút khói hương, ai cũng lo lắng không biết rồi tương lai của hai đứa trẻ về đâu.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh đầy thương tâm của hai anh em Bá Thuần và Ngọc Anh, nhiều bạn đọc của báo đã rơi nước mắt vì tình cảnh nghiệt ngã, nỗi đau quá lớn mà hai anh em phải gánh chịu. Nhiều nhà hảo tâm ở phương xa đã gọi điện, gửi tin nhắn động viên, chia sẻ nỗi đau và hỗ trợ phần nào để các em bớt đi những khó khăn với chuỗi ngày không còn bố mẹ chăm sóc, nuôi nấng.

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già” - Ảnh 2.

PV Báo Dân trí trao nóng quà của các nhà hảo tâm cho hai anh em Bá Thuần và Ngọc Anh sau khi bài viết về hai em được đăng tải.

 

Ở tại địa bàn Hà Tĩnh, sau khi báo đăng, PV Dân trí đã hai lần dẫn các đoàn thiện nguyện tới thăm sẻ chia, dành niềm yêu thương cho hai anh em tội nghiệp. Thắp nén nhanh cho đôi vợ chồng xấu số, nhìn hai đứa trẻ đau đớn gào khóc tên bố mẹ mà nước mắt khuôn mặt của cô Hà Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) và nhiều cô giáo của nhà trường đến sẻ chia với hai em. Ngoài số tiền 5 triệu đồng mà nhà trường sẻ chia, các cô còn quyên góp mua thêm áo ấm để cho bé Ngọc Anh bớt đi cái lạnh của mùa đông giá rét.

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già” - Ảnh 3.

Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên hỗ trợ nóng 2 em Thuần, Anh số tiền 5.000.000 đồng.

 

“Khi đọc được bài viết về hai con trên báo Dân trí các cô thương 2 con lắm. Nhà trường và các cô muốn đóng góp chút ít để sẻ chia, giúp các con vơi đi chút ít nỗi đau đớn rất khó để vượt qua. Các con cố lên nhé, các cô tin nơi suối vàng bố mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con. Các con cố lên nhé vì bà nội già yếu đã ốm yếu, bị sốc tinh thần không gục ngã. Cố lên nhé hai con yêu…”- cô Tuyết Nhung lớm rớm nước mắt động viên, dặn dò hai cháu Bá Thuần, Ngọc Anh sau khi dành niềm thương cho hai em.

Bạn đọc Dân trí mang niềm yêu thương tới 2 anh em “bơ vơ bên bà ngoại yếu già” - Ảnh 4.

Lo bé Ngọc Anh không đủ ấm trong mùa đông giá lạnh, các cô Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên còn quyên góp mua áo ấm cho em.

 

Xúc động trước tình cảm của các tấm lòng dành cho hai đứa cháu nội quá bất hạnh, bà Tích (nội của cháu) đã không cầm được nước mắt. Bà nói rằng, nếu không có những sự sẻ chia, những tình cảm của bà con lối xóm, của các tấm lòng hảo tâm hẳn là bà và hai đứa cháu tội nghiệp khó lòng vượt qua.

Cũng tại Người thân của hai em thông tin, tổng cộng hai anh em Bá Thuần và Ngọc Anh đã nhận được sự sẻ chia hơn 20 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí. “Sự sẻ chia nào với 2 cháu lúc này cũng rất quý. Thay mặt gia đình, địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Chúng tôi cũng xin hứa sẽ chung tay để phần nào đó thay bố mẹ hai cháu chăm sóc hai cháu, nuôi hai cháu ăn học trưởng thành”- anh Bình, một người thân của hai cháu xúc động nói.

Văn Dũng