Bạn đọc Dân trí mang lại cơ hội cho cô gái trẻ xinh đẹp nằm liệt giường

(Dân trí) - Sau khi được đăng tải trên Báo Dân trí, hoàn cảnh gia đình có bố bị lao, mẹ suy tim, con gái liệt một chỗ tại Quảng Bình đã được bạn đọc chung tay giúp đỡ gần 100 triệu đồng.

Chiều 19/10, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã trở lại thăm gia đình bà Cao Thị Lan, trú thôn 4 Đức Phú.

Gia đình bà Lan là hoàn cảnh trong bài viết "Bố bị lao, mẹ suy tim, cô gái xinh đẹp có nguy cơ liệt vĩnh viễn".

Sau khi bài viết được đăng tải, niềm vui đã đến với gia đình bà Lan khi thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã chung tay quyên góp, ủng hộ cho gia đình nghèo này gần 100 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí mang lại cơ hội cho cô gái trẻ xinh đẹp nằm liệt giường - 1

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình trao quà của bạn đọc tới gia đình bà Cao Thị Lan (Ảnh: L.G).

Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, bà cao Thị Lan xúc động cho biết nếu không có sự giúp đỡ lớn lao này, con gái của bà khó có thể đi viện để điều trị, nếu để lâu lại xảy ra nhiều biến chứng, nguy cơ nằm liệt giường suốt quãng đời còn lại.

"Có số tiền này, tôi sẽ đưa con ra Bệnh viện Việt Đức để kiểm tra tình hình bệnh tật cũng như phương hướng điều trị, chỉ mong sao cháu khỏe mạnh trở lại. Qua đây tôi cũng xin chân thành cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình", bà Lan chia sẻ.

Có mặt tại buổi trao quà của bạn đọc Dân trí, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hóa thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Báo Dân trí và bạn đọc khi đã quan tâm, hỗ trợ cho người dân trên địa bàn.

Bạn đọc Dân trí mang lại cơ hội cho cô gái trẻ xinh đẹp nằm liệt giường - 2

Bà Lan bị suy tim nặng, còn chồng là ông Dương Ánh Hồng phải chống chọi với căn bệnh lao phổi nhiều năm qua (Ảnh: Tiến Thành).

Theo ông Dũng, xã Đức Hóa khi biết đến hoàn cảnh bĩ cực của gia đình bà Lan cũng đã đứng ra kêu gọi người dân và các mạnh thường quân ủng hộ được gần 70 triệu đồng. Cùng với số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, ông Dũng cũng hy vọng gia đình bà Lan sẽ sớm vượt qua những khó khăn, hoạn nạn.

Gia đình bà Cao Thị Lan thuộc diện khó khăn của xã Đức Hóa, bản thân bà cũng bị suy tim nặng, trong khi đó chồng là ông Dương Ánh Hồng phải chống chọi với căn bệnh lao phổi nhiều năm qua.

Bạn đọc Dân trí mang lại cơ hội cho cô gái trẻ xinh đẹp nằm liệt giường - 3

Trong khi con gái là Dương Thị Thu Hiền bất ngờ lâm bệnh rồi nằm liệt một chỗ (Ảnh: Tiến Thành).

Giữa những khó khăn, bộn bề của cuộc sống, đứa con gái thứ 2 của bà Lan là Dương Thị Thu Hiền (SN 2001) bất ngờ phát hiện chứng bệnh lạ, tay chân cứ dần co rút lại, không cử động được, sau đó phải nằm liệt một chỗ.

Vì nhà quá nghèo, gia đình chẳng có tiền để đưa Hiền đi viện mà chỉ nằm ở nhà tự điều trị, phó mặc cho số phận. Từ một cô gái xinh đẹp, khỏe mạnh và hiếu thảo, giờ đây, Hiền phải đối mặt với nguy cơ bại liệt vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Tin liên quan