Thứ tư, 18/12/2019 - 03:06

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm

Dân trí

Xót xa trước gia cảnh khó khăn của Thượng úy Tống Duy Tân hy sinh trong khi truy đuổi tội phạm, thông qua báo Dân trí nhiều bạn đọc đã hỗ trợ gia đình Thượng úy Tân số tiền hơn 21 triệu đồng. Sau 1 tháng Thượng úy Tân hy sinh, người vợ trẻ và đứa con thơ vẫn chưa thể chấp nhận sự thật phũ phàng.

 
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm - 1

PV Dân trí trao tiền Bạn đọc hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy đuổi nhóm trộm cắp xe máy.

Vừa qua, PV Dân trí đã có mặt tại nhà chị Nguyễn Ngọc Hương (vợ Thượng úy Tống Duy Tân) ở Long An để trao số tiền 21.200.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí trong tuần lễ thứ  3 và 4 tháng 11/2019. 

Khi gặt mặt PV, chị Hương liên tục khóc lịm vì chưa thể quên được hình bóng người chồng hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ. Hơn một tháng qua, đôi mắt chị Hương thâm quầng vì mất ngủ, thương nhớ chồng. Dường như nỗi đau quá lớn khiến người vợ trẻ không thể dễ dàng chấp nhận. 

Chị Hương cho biết, chị và anh Tân yêu thương nhau gần 10 năm và mới cưới được 2 năm. Trong 2 năm, vợ chồng cũng gần gũi nhau chẳng được bao lâu vì chồng đi công tác triền miên.

Khi hai người lập gia đình, vì thương con nên ba mẹ chồng khuyên Hương nên suy nghĩ lại vì "lấy chồng công an phải hy sinh nhiều thứ" nhưng vì tình yêu Hương vẫn quyết định lấy anh Tân để đồng cam cộng khổ.

"Lúc trước anh ấy công tác ở biên giới thì 2- 3 tuần mới về một lần. Nhiều khi về một chút rồi lại vội vã đi vì công việc tuần tra biên giới bận rộn. Lần nào anh về cũng thấy trên người anh có vết tích do truy đuổi tội phạm. Anh Tân là người hết mình với công việc truy bắt tội phạm nên cũng bị thương hoài. Anh ấy mất khi tuổi đời mới 30 khiến gia đình em suy sụp hoàn toàn", chị Hương chia sẻ.

Theo chị Hương, khi chị mang thai, dù công tác xa nhà hàng trăm cây số nhưng Thượng úy Tân vẫn luôn cố gắng dành thời gian về đưa vợ đi khám.

"Anh biết sức khỏe em yếu nên khi em mang thai anh lo lắm. Anh tranh thủ công việc để về đưa em đi khám vì sợ em đi một mình nguy hiểm. Khi em sinh anh khóc vì vui sướng, anh đặt tên con là An Nhiên vì mong con cả một đời được yên bình", chị Hương nức nở. 

Cũng theo chị Hương, dù bé An Nhiên mới 6 tháng tuổi nhưng liên tục khóc đòi ba. Tối nào An Nhiên cũng đòi mẹ đưa điện thoại để gọi cho ba. Giờ chị phải mua chai dầu thơm anh ấy hay xức để cho An Nhiên ngửi mùi đỡ nhớ ba.

Hiện, chị Hương đã quay trở lại công việc cách nhà gần 60km. Sáng Hương gửi con cho ba mẹ ruột chăm rồi đi làm tới tốt mịt về chăm sóc con.

Sau vụ việc, nhiều đồng đội của chồng cũng hỗ trợ mẹ con Hương chút ít quà sữa, tuy nhiên, tương lai phía trước của hai mẹ con Hương cũng đầy gian nan, thử thách. 

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm - 2
Trung úy Tống Duy Tân được thăng cấp hàm Thượng úy trước thời hạn 1 năm vì hy sinh khi truy bắt tội phạm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 2h ngày 15/11, lực lượng trinh sát hình sự huyện Cần Đước đi tuần tra phòng chống tội phạm, đến khu vực ấp Đồng Tâm, xã Long Trạch thì phát hiện nhóm đối tượng đang trộm xe ba gác. Khi bị phát hiện, nhóm trộm xe liền phóng xe bỏ chạy nên Thượng úy Tân và một trinh sát đuổi theo.

Khi gần áp sát được nhóm đối tượng, Thượng úy Tân và trinh sát đi cùng bất ngờ bị một đối tượng ngồi sau ném ớt bột vào mặt. Hai chiến sĩ cảnh sát ngã xuống đường, chấn thương vùng đầu. Thượng uý  Tân sau đó được chuyển lên BV 115 cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã hy sinh.

Hoàn cảnh gia đình Thượng úy Tân ở xã Tân Chánh, huyện Cần Đước thuộc diện khó khăn của xã. Dù lớn tuổi nhưng cha mẹ Thượng úy Tân vẫn phải hàng ngày đi làm phụ hồ. Vợ Thượng uý  Tân phải đi làm công nhân cách nhà 60km, con gái 6 tháng tuổi phải gửi cho bà con chăm sóc dùm. 

Thượng úy Tống Duy Tân trước đây công tác ở huyện biên giới Đức Huệ nhưng vì hoàn cảnh gia đình có con nhỏ nên được tạo điều kiện chuyển về Công an huyện Cần Đước. Anh về nhận nhiệm vụ tại Cần Đước khoảng 3 tháng nay thì tử nạn.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm