Thứ bảy, 07/09/2019 - 16:49

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng

Dân trí

Sinh con trai đầu lòng được 9 ngày, Thùy đột ngột bị viêm cơ tim cấp và cần phải chạy ECMO, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ tiền đóng viện phí. Trước sự sống chết của bệnh nhân, với sự nỗ lực của các bác sĩ và sự giúp đỡ của người thân cùng bạn đọc Dân trí, Thùy đã khỏe mạnh xuất viện.

Ngày 7/9, PV Dân trí đã trao tới anh Đoàn Ngọc Đức (sinh 1992, trú thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) số tiền 20.700.000 đồng do bạn đọc giúp đỡ.

Đức là chồng của em Hồ Minh Thùy (sinh 1995) – nhân vật trong bài “Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"” mà Dân trí đăng ngày 18/8.

Cách đây 2 tháng, lúc Thùy mới sinh con trai đầu lòng được 9 ngày thì bỗng nhiên bị ho rồi tim đập mạch nên được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến anh Đoàn Ngọc Đức

Sau khi làm các xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán Thùy bị bệnh viêm cơ tim cấp, tiên lượng tử vong cao và cần phải chạy ECMO ngay.

Mặc dù gia đình bệnh nhân không có 100 triệu đồng để đóng viện phí lúc đó nhưng với tình hình khẩn cấp, đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân, các bác sĩ vẫn quyết định tiến hành chạy ECMO cho Thùy. Nhờ vậy mà tính mạng Thùy mới giữ được.

“Khi bệnh nhân vào viện, gia đình không có tiền, chỉ đóng được 2 triệu. Thường các ca chạy ECMO tốn từ khoảng 150 – 200 triệu đồng. Sau khi xin ý kiến của Giám đốc bệnh viện, chúng tôi đã tiến hành chạy ECMO để cứu bệnh nhân, còn chuyện tiền bạc tính sau”, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Võ Duy Trinh, trưởng Khoa Hồi sức tích cực – chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết. 

Theo anh Đức, gia đình hai bên nội ngoại đều cảnh "ăn bữa hôm nay đã nghĩ cách xoay sở cho cho bữa ngày mai". Năm ngoái em trai Đức bị bệnh thận đến nay vẫn còn nằm viện điều trị nên được đồng nào gia đình đã dồn vào lo cho em trai hết. Vì thế, khi vợ anh đột ngột đổ bệnh, trong nhà không có đồng bạc nào dự phòng.

Đức phải đi vay mượn anh em, bà con mỗi người một ít tiền và phải đóng viện phí nhiều đợt.

Đức cho biết, sức khỏe của vợ anh đã ổn định nên đã xuất viện về nhà được 3 tuần. Tuy nhiên, Thùy vẫn phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Nhờ sự giúp đỡ của anh em, bà con cũng như bạn đọc của Dân trí, Đức đã trả xong viện phí cho vợ.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, Đức gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và thông qua báo gửi lời cảm ơn đến những bạn đọc đã giúp đỡ gia đình anh vượt qua khó khăn này.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất