Thứ tư, 05/05/2021 - 09:49

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ con gái cựu binh chữa bệnh tiếp tục đến trường

Dân trí

"Gia đình chúng tôi mừng lắm! Thấy cháu nó khỏe hơn, có thể cắp sách đến trường mà vợ chồng tôi mừng như chết đi sống lại. Được như vậy, tất cả là nhờ bạn đọc Dân trí", ông Mỹ chia sẻ.

Ngày 4/5, thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Hai Riêng đã trao số tiền: 52.130.000 đồng tới gia đình ông Trần Đức Mỹ (trú tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ con gái cựu binh chữa bệnh tiếp tục đến trường - 1

Phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Hai Riêng trao số tiền 52.130.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình ông Trần Đức Mỹ, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Ông Mỹ là nhân vật trong bài viết: "Nữ sinh mắc bệnh hiểm nghèo, người cha thương binh "cắm nhà" cứu con", được báo Dân trí đăng ngày 20/3.

Trước đó, ngày 5/4, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 25.360.000 đồng tới gia đình ông Mỹ. Ngoài số tiền phóng viên trao, ông Mỹ đã được bạn đọc ủng hộ trực tiếp qua số tài khoản cá nhân hơn 120 triệu đồng.

Xúc động trước những món quà và tình cảm của bạn đọc Dân trí tiếp tục quan tâm giúp đỡ, ông Mỹ nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến quý độc giả đã cưu mang, giúp đỡ gia đình ông có điều kiện đưa con gái đi TP. HCM cứu chữa kịp thời. Nhờ đó mà sức khỏe của Trần Thị Mỹ Trinh (17 tuổi) có phần ổn định và đến nay có thể đến lớp cùng bạn bè.

"Gia đình chúng tôi mừng lắm! Thấy cháu nó khỏe hơn, có thể cắp sách đến trường mà vợ chồng tôi mừng như chết đi sống lại. Được như vậy, tất cả là nhờ bạn đọc Dân trí, nếu không có mọi người giúp đỡ, không biết bệnh tình cháu sẽ ra sao. Tấm lòng của mọi người suốt đời này chúng tôi không bao giờ quên", Mỹ xúc động nói.

Cũng theo ông Mỹ, dù sức khỏe của Trinh có phần ổn hơn nhưng bác sĩ yêu cầu 2 tuần cô con gái của ông phải vào tái khám 1 lần để theo dõi vì căn bệnh này diễn biến bệnh rất bất thường.

Như Dân trí đã phản ánh, Trần Thị Mỹ Trinh, con gái út của gia đình ông Trần Đức Mỹ, đang tuổi xuân phơi phới thì bất ngờ đổ bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Bác sĩ Trương Xuân Hòa, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết: "Căn bệnh của Trinh là một căn bệnh khó, có thể theo cháu cả đời, trong khi đó chi phí điều trị lại rất cao."

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ con gái cựu binh chữa bệnh tiếp tục đến trường - 2

Ngày nghe con gái nằm viện điều trị vì căn bệnh phức tạp, gia đình ông Mỹ buồn rười rượi vì không có tiền chữa bệnh cho con.

Bệnh tình, chi phí điều trị là vậy, tuy nhiên ông Mỹ là thương binh hạng 4/4, nên sức khỏe yếu, lao động sản xuất có giới hạn. Trong khi đó, ông Mỹ phải gồng gánh nuôi 3 con ăn học nên đời sống vô cùng khó khăn, chật vật.

Khi Trinh đổ bệnh lần 1 vào tháng 7/2020, ông Mỹ đã cầm cố căn nhà cấp 4 cho ngân hàng lấy 90 triệu đồng để chữa bệnh cho con gái, sau hơn 1 tháng điều trị Trinh được xuất viện về nhà, còn số tiền thế chấp căn nhà cũng đội nón ra đi theo những đơn thuốc.

Vào tháng 3/2021, bệnh của Trinh tái phát, hết cách xoay sở ông Mỹ định bán nốt căn nhà. Thấy cha định bán nhà cứu mình, Trinh trốn viện về không chịu điều trị nữa.

Trước những khó khăn mà ông Mỹ và con gái đang gặp phải, bạn đọc Dân trí trên khắp mọi miền tổ quốc đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông gần 200 triệu đồng để ông có thể an tâm chạy chữa căn bệnh "khó" cho con gái.

Trung Thi

Đáng quan tâm