Thứ năm, 07/03/2019 - 07:21

TP Cần Thơ:

Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng

Dân trí

Sáng 5/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tới gia đình anh Trần Văn Trình – nhân vật trong bài viết: “Mẹ bỏ đi, cha nằm liệt giường, bé 9 tuổi mịt mờ tương lai”, số tiền 123.060.000đồng. Nhận được số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Trình và người thân trong gia đình không cầm được nước mắt.

Đến thăm gia đình anh Trần Văn Trình (xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) lần này có ông Nguyễn Thành ÚT – Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai cùng đại diện các cán bộ Đảng ủy, UBND xã Đông Bình tham gia cùng đoàn.

Anh Trình cho biết, sau khi được báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của gia đình và bệnh tật của anh được nhiều bạn đọc thăm hỏi. Nhiều bạn đọc ở tận Hà Nội, TP Hồ Chí Minh … vẫn gửi thuốc, quần áo và tiền giúp gia đình. Chính nhờ sự giúp đỡ của các bạn đọc Dân trí trong thời gian qua, gia đình anh Trình thoát cảnh túng bẩn nhất, đón cái tết đầm ấm như bao gia đình ở địa phương.

Bạn đọc Dân trí giúp anh Trần Văn Trình hơn 123 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Thành Út – Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, đại diện bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 123.060.000 đồng cho anh Trần Văn Trình

Về sức khỏe của mình, anh Trình cho biết, sau đợt tái khám vừa rồi, các bác sĩ cho biết hiện các vết mổ của anh đã ổn định. Riêng bàn chân trái của anh vẫn còn đau và chưa cử động được là do liên quan đến một dây thần kinh đang bị chèn ép. Nếu đến lần tái khám sau, bàn chân trái anh Trình chưa cử động được thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Giỏi – mẹ anh Trình, bày tỏ: “Hôm nay cháu Trình được ngồi dậy, khỏe mạnh như thế này là nhờ sự quan tâm của các cán bộ địa phương và bạn đọc báo Dân trí kịp thời giúp đỡ. Tôi xin chân thành cám ơn quý ân nhân, bà con hàng xóm đã hỗ trợ giúp gia đình tôi trong thời gian qua, nhất là lúc cháu Trình gặp tai nạn”.

Sau những lời hỏi thăm, động viên anh Trình, ông Nguyễn Thành Út – Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Lai, đại diện bạn đọc Dân trí trao tới anh Trình số tiền 123.060.000đồng, đây là số tiền bạn đọc gửi giúp trong tuần 4, tuần 5 tháng 1. Ông Út đề nghị gia đình cần sử dụng đồng tiền vào những việc có ích nhất, đặc biệt là việc điều trị bệnh cho anh Trình, vì hiện tại anh chưa thể đi đứng tự nhiên được.

Ông ÚT, chia sẻ: “Đại diện Huyện ủy, UBND huyện Thới Lai, tôi xin chân thành cám ơn báo Dân trí, quý bạn đọc, các nhà hảo tâm đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ gia đình anh Trình bước qua giai đoạn ngặt nghèo nhất. Với số tiền bạn đọc giúp đỡ hôm nay, anh Trình sẽ có điều kiện chữa trị bệnh tình, sớm bình phục để chăm lo cha mẹ già và đứa con gái đang học lớp 3. Đây là món quà vô cùng quý giá”.

Lần đầu tiên cầm số tiền lớn trên tay, anh Trình xúc động không cầm được nước mắt. Anh Trình bày tỏ lời cám ơn đến quý bạn đọc, BBT báo Dân trí đã chia sẻ, giúp đỡ anh trong thời gian qua. Anh Trình cho biết sẽ dùng một ít tiền trả nợ cho bà con trong xóm, số còn lại anh gửi tiết kiệm để chữa bệnh và lo cho gia đình.

Ngô Nguyễn

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm