Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn

(Dân trí) - “Có nhiều cô bác đến thăm và gửi quà cho cháu Thịnh, thằng bé mừng lắm cứ ôm riết lấy khách bởi bấy lâu nay nó thèm khát tình yêu thương của mẹ”, anh Toán cho biết, ngoài ra bạn đọc còn giúp đỡ gia đình anh tổng cộng gần 100 triệu đồng.

Ngụy Quang Thịnh là cậu bé 2 tuổi đáng thương trong bài viết: “Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!” đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bé Thịnh sinh ra đã bất hạnh khi mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, em lại không nhận được tình thương đủ đầy vì mẹ em là một người phụ nữ mắc bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc mê.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 1

Mối tình của anh thợ đục và người phụ nữ tâm thần.

Mẹ của bé Thịnh là chị Trương Thị Hai (30 tuổi), năm 19 tuổi chị Hai bỗng dưng mắc bệnh tâm thần. Anh Toán vốn người quê ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, cuộc hôn nhân không hòa hợp, nên khi 2 con đã trưởng thành, anh rời nhà đi làm ăn xa. Cảm thương cho số phận của chị Hai, anh Toán nguyện làm chỗ dựa cho người phụ nữ hâm dở.

2 số phận bất hạnh gặp nhau, những tưởng sẽ bù đắp được cho nhau nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bé trai đầu là bé Thịnh ra đời mắc bệnh tim bẩm sinh, đứa con thứ 2 vừa chào đời đã phải mang đi cho vì nghèo khổ quá không nuôi được.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 2
Cám cảnh một gia đình đặc biệt, mẹ tâm thần phân liệt, con mắc tim bẩm sinh.

Đầu năm 2019 một lần đi đốt nương thuê, người mẹ của chị Hai bị tai nạn chết cháy. Đột ngột mất đi người mẹ yêu quý, khiến cô con gái vốn đang hâm dở tưởng sẽ hồi phục sau khi có người đàn ông làm chỗ dựa và có được đứa con thì bệnh chị Hai trở nặng, suốt ngày chỉ biết nói năng lảm nhảm, rồi hành hạ đứa con chưa đầy 2 tuổi đang mang bệnh hiểm nghèo.

Cũng trong lúc này, từ tháng 1/2019 khoản trợ cấp xã hội hàng tháng cho người tật nguyền của chị Hai bị chính quyền địa phương cắt. Con bệnh, vợ bệnh không tiền chữa trị, anh Toán thực sự rơi vào cảnh cùng quẫn không lối thoát.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 3

Cậu bé khát thèm tìn yêu thương được các nhà hảo tâm về tận nơi bế ẵm, tặng quà, khiến bé Thịnh rất vui mừng.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 4
Được sự quan tâm, chia sẻ của mọi người, bệnh tình của chị Hai cũng phần nào thuyên giảm

Dẫn vợ con tới báo Dân trí nhận quà của bạn đọc trợ giúp, anh Toán vui mừng chia sẻ với chúng tôi: “Hôm đầu tháng 11 vừa rồi, địa phương có làm lại trợ cấp cho vợ em rồi, được 720.000đ.

Từ hôm được báo đưa tin, mừng nhất là thằng cu Thịnh, được các cô bác đến chơi bế ẵm, nó thích lắm. Bấy lâu nay thằng bé thèm khát được vỗ về âu yếm, nhìn thằng bé vui mà tôi cũng xúc động chảy nước mắt, ân tình của mọi người dành cho cháu nhiều quá”, anh Toán xúc động chia sẻ.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 5
Gia đình anh Thịnh nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 3,4/10

Tại báo Dân trí lần này, gia đình anh Toán nhận trực tiếp số tiền 72,360,000đ của bạn đọc ủng hộ theo kết chuyển tuần 3,4/10. Bất ngờ trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho mình, anh Toán bật khóc nói:

“Tôi vô cùng biết ơn mọi người đã giúp đỡ cho gia đình tôi. Từ hôm bài báo lên, được các nhà hảo tâm giúp đỡ nên hôm nay tôi cho cháu Thịnh đi khám. Được uống thuốc đầy đủ nên bệnh của mẹ cháu cũng đỡ phần nào, nên nay tôi cho mẹ cháu đi cùng luôn . Không ngờ gia đình tôi nhận được món quà quá lớn của mọi người như này”.

Anh thợ đục kết hôn với người phụ nữ hâm dở bật khóc khi được bạn đọc giúp đỡ số tiền lớn - 6

Bé Thịnh vui vẻ vẫy tay chào chúng tôi trước khi ra về

Anh Toán cho biết, ngoài sữa và quần áo mọi người cho bé Thịnh, gia đình cũng nhận được trực tiếp hơn 20 triệu từ các nhà hảo tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình anh Toán nhận được gần 100 triệu đồng. Số tiền trên, anh Toán cho biết sẽ gửi hết vào tiết kiệm để dành chữa bệnh cho bé Thịnh và chị Hai.

Hương Hồng

Tin liên quan
Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!

Mã số 3518: Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!

Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng khi anh Toán gặp chị Hai, sự cảm thông và muốn được che chở cho người phụ nữ hâm dở đã khiến họ nên duyên vợ chồng. 2 số phận bất hạnh gặp nhau, những tưởng sẽ bù đắp được cho nhau nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bé trai đầu của họ ra đời mắc tim bẩm sinh, đứa con thứ 2 vừa chào đời đã phải mang đi cho vì nghèo khổ quá không nuôi được.