Thứ ba, 14/01/2020 - 16:07

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết

Dân trí

Tối ngày 14/1, tại Nhà văn hóa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) diễn ra chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” do Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức.

Nhìn lại hoạt động nhân ái năm 2019 tại địa bàn Hà Tĩnh.

Đây là năm thứ 3, Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp tổ chức chương trình Tết vì người nghèo ở địa bàn Hà Tĩnh. Sau 2 năm phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, năm nay Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên đã đồng hành cùng Dân trí.

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” là đêm giao lưu, gặp gỡ, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập và các công an viên có đời sống khó khăn trước thềm xuân mới tại địa bàn Hà Tĩnh.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 1

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” do  Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức.

Khoảng 19h30, hàng trăm người dân từ các cụ già tới các em nhỏ đã tựu kín hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Cẩm Xuyên để thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do các ca sĩ, nhóm múa đến từ Công an huyện Cẩm Xuyên, Đại học Hà Tĩnh… biểu diễn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 2

Đông đảo người dân

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 3

...các cháu nhỏ và các chiến sĩ công an cùng chung vui đêm văn nghệ chào xuân.

Khai mạc chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, mà còn tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 4

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”.

Tại đêm giao lưu trao quà Tết cho người nghèo, Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí  Bắc Miền Trung đã thông tin tới các đại biểu, bà con nhân dân về một trong những điểm nhấn tác nghiệp của báo là hoạt động Nhân ái, thiện nguyện, trong đó nổi bật là các chương trình kết nối kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh, kém may giữa đường đời, các chương trình xây cầu, xây trường học cho người dân và các em học sinh ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

“Việc phát hiện các hoàn cảnh éo le để viết tin bài, kêu gọi các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành đạo lý trong mỗi người và là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Dân trí” – Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung nhấn mạnh.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 5

Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung nhấn mạnh hoạt động nhân ái là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Dân trí.

Nhà báo Phan Duy Thảo thông tin thêm, bình quân mỗi năm Văn phòng Bắc miền Trung kêu gọi được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ khoảng trên dưới 7 tỷ đồng, những năm gần đây mỗi năm khoảng gần 10 tỷ đồng giúp hàng trăm hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn trong xã hội và hàng tỷ đồng bạn đọc giúp trực tiếp đến các hoàn cảnh đã đăng lên báo.

Riêng tại Hà Tĩnh trong năm 2019 giúp được 60 hoàn cảnh với số tiền gần 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra còn hàng tỷ đồng được bạn đọc gửi  giúp trực tiếp đến các hoàn cảnh mà báo đã viết.

Ngoài ra, địa bàn Bắc miền Trung đã phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng được 4 cây cầu và 6 công trình phòng học mang tên Dân trí.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 6

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” có sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị tài trợ.

Xen lẫn chương trình văn nghệ “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”, các đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm, các đại biểu đã trao 105 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 5 gia đình có con em không may bị tai nạn, sức khoẻ yếu.

Ngoài ra, chương trình cũng dành tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và 10 suất quà cho công an viên ở Hà Tĩnh có đời sống khó khăn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 7

Hàng trăm hoàn cảnh khó khăn được nhận những suất quà ý nghĩa khi Tết đến, xuân về.

Những món quà trên là niềm động viên đến với bà con nơi đây mong có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn nhằm động viên, khích lệ tinh thần với mong muốn các hoàn cảnh, gia đình, các em học sinh thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình của đêm nghệ thuật "Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo".

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 8

Mở đầu chương trình nghệ thuật là các tiết mục văn nghệ đến từ Công an Hà Tĩnh hát mừng Đảng, mừng xuân.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 9
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 10
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 11

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với những giọng ca đến từ trường Đại học Hà Tĩnh phục vụ bà con.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 12
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 13

Những tiết mục hát múa về mùa xuân mang không khí đầm ấm yên vui.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 14
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 15
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 16

Các chiến sỹ hỗ trợ những cụ già đến nhận quà tại chương trình.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 17
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 18

Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 19
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 20

...cùng cán bộ trong Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao quà cho người dân trong đêm nghệ thuật.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 21

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an Hà Tĩnh tặng quà cho những Công an viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 22

Món quà là sự động viên những công an viên vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 23

Các nhà hảo tâm hỗ trợ 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt có thêm điều kiện để tới trường.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 24
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 25

Hàng trăm suất quà trên là niềm động viên đến với bà con nơi Hà Tĩnh mong có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 26

Cán bộ, PV, CTV Dân trí cùng các đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm sau khi chương trình thành công tốt đẹp.

 Nhóm PV địa bàn Hà Tĩnh