Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết

Dân trí Tối ngày 14/1, tại Nhà văn hóa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) diễn ra chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” do Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức.

Nhìn lại hoạt động nhân ái năm 2019 tại địa bàn Hà Tĩnh.

Đây là năm thứ 3, Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp tổ chức chương trình Tết vì người nghèo ở địa bàn Hà Tĩnh. Sau 2 năm phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, năm nay Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên đã đồng hành cùng Dân trí.

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” là đêm giao lưu, gặp gỡ, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập và các công an viên có đời sống khó khăn trước thềm xuân mới tại địa bàn Hà Tĩnh.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 1

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” do  Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung phối hợp với Công an Hà Tĩnh và UBMTTQ huyện Cẩm Xuyên tổ chức.

Khoảng 19h30, hàng trăm người dân từ các cụ già tới các em nhỏ đã tựu kín hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Cẩm Xuyên để thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu do các ca sĩ, nhóm múa đến từ Công an huyện Cẩm Xuyên, Đại học Hà Tĩnh… biểu diễn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 2

Đông đảo người dân

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 3

...các cháu nhỏ và các chiến sĩ công an cùng chung vui đêm văn nghệ chào xuân.

Khai mạc chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, mà còn tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 4

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”.

Tại đêm giao lưu trao quà Tết cho người nghèo, Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí  Bắc Miền Trung đã thông tin tới các đại biểu, bà con nhân dân về một trong những điểm nhấn tác nghiệp của báo là hoạt động Nhân ái, thiện nguyện, trong đó nổi bật là các chương trình kết nối kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh, kém may giữa đường đời, các chương trình xây cầu, xây trường học cho người dân và các em học sinh ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

“Việc phát hiện các hoàn cảnh éo le để viết tin bài, kêu gọi các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành đạo lý trong mỗi người và là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Dân trí” – Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung nhấn mạnh.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 5

Nhà báo Phan Duy Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung nhấn mạnh hoạt động nhân ái là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Dân trí.

Nhà báo Phan Duy Thảo thông tin thêm, bình quân mỗi năm Văn phòng Bắc miền Trung kêu gọi được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ khoảng trên dưới 7 tỷ đồng, những năm gần đây mỗi năm khoảng gần 10 tỷ đồng giúp hàng trăm hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn trong xã hội và hàng tỷ đồng bạn đọc giúp trực tiếp đến các hoàn cảnh đã đăng lên báo.

Riêng tại Hà Tĩnh trong năm 2019 giúp được 60 hoàn cảnh với số tiền gần 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra còn hàng tỷ đồng được bạn đọc gửi  giúp trực tiếp đến các hoàn cảnh mà báo đã viết.

Ngoài ra, địa bàn Bắc miền Trung đã phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng được 4 cây cầu và 6 công trình phòng học mang tên Dân trí.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 6

Chương trình nghệ thuật “Chào xuân Canh Tý – Tết vì người nghèo” có sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị tài trợ.

Xen lẫn chương trình văn nghệ “Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo 2020”, các đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm, các đại biểu đã trao 105 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và 5 gia đình có con em không may bị tai nạn, sức khoẻ yếu.

Ngoài ra, chương trình cũng dành tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và 10 suất quà cho công an viên ở Hà Tĩnh có đời sống khó khăn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 7

Hàng trăm hoàn cảnh khó khăn được nhận những suất quà ý nghĩa khi Tết đến, xuân về.

Những món quà trên là niềm động viên đến với bà con nơi đây mong có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn nhằm động viên, khích lệ tinh thần với mong muốn các hoàn cảnh, gia đình, các em học sinh thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Một số hình của đêm nghệ thuật "Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo".

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 8

Mở đầu chương trình nghệ thuật là các tiết mục văn nghệ đến từ Công an Hà Tĩnh hát mừng Đảng, mừng xuân.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 9
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 10
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 11

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với những giọng ca đến từ trường Đại học Hà Tĩnh phục vụ bà con.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 12
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 13

Những tiết mục hát múa về mùa xuân mang không khí đầm ấm yên vui.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 14
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 15
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 16

Các chiến sỹ hỗ trợ những cụ già đến nhận quà tại chương trình.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 17
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 18

Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 19
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 20

...cùng cán bộ trong Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao quà cho người dân trong đêm nghệ thuật.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 21

Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an Hà Tĩnh tặng quà cho những Công an viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 22

Món quà là sự động viên những công an viên vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 23

Các nhà hảo tâm hỗ trợ 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt có thêm điều kiện để tới trường.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 24
Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 25

Hàng trăm suất quà trên là niềm động viên đến với bà con nơi Hà Tĩnh mong có được cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Ấm tình Xuân đêm giao lưu ủng hộ dân nghèo Hà Tĩnh đón Tết - 26

Cán bộ, PV, CTV Dân trí cùng các đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm sau khi chương trình thành công tốt đẹp.

 Nhóm PV địa bàn Hà Tĩnh

MỚI NHẤT
Người đàn ông có bộ da như "da cá sấu" được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng
Người đàn ông có bộ da như "da cá sấu" được bạn đọc giúp đỡ hơn 93 triệu đồng

(Dân trí) - Có được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, gia đình “người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã” có bộ da như "da cá sấu" đã có điều kiện để đưa anh đi khám, điều trị bệnh sau một thời gian lâm vào cảnh túng quẫn.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 06:02

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện
Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe nhập viện

(Dân trí) - Xót xa cho hoàn cảnh của người phụ nữ trẻ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe khiến toàn thân như dập nát, sau khi Dân trí đăng bài, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị số tiền gần 80 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 05:58

Cô gái nghẹn ngào "mượn" nhà lập bàn thờ cho cha
Cô gái nghẹn ngào "mượn" nhà lập bàn thờ cho cha

(Dân trí) - Ký xong lá đơn kêu gọi cứu giúp gia đình khó khăn nhưng chưa kịp gửi thì ông Tám đã rời cõi tạm, để lại nợ nần cả trăm triệu đồng cho người vợ bệnh tai biến và đứa con gái đang tuổi ăn tuổi lớn trong cảnh bế tắc. Khốn cùng hơn, cô con gái phải "mượn" lại chính căn nhà mà cha mình cầm cố nhiều năm trước để lập tạm bàn thờ cha.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 02:08

Xót xa nam sinh phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha
Xót xa nam sinh phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha

(Dân trí) - Người cha bị tai nạn, hôn mê suốt 20 ngày, lúc tỉnh lại nửa thân dưới bị liệt. Để có tiền lo viện phí cho cha, đỡ đần mẹ, mới lớp 10 nhưng Duy đã xin mẹ nghỉ học để đi làm thuê lấy tiền phụ giúp gia đình.

Thứ năm, 16/01/2020 - 06:47

Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Cậu bé như “ngọn đuốc” trong vụ hoả hoạn tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - “Đến bây giờ nhiều lúc ôm con trong lòng mà em vẫn thấy nghẹn ngào, cháu sống và trở về với em được là nhờ các y bác sĩ, báo Dân trí và các nhà hảo đã hết lòng giúp đỡ”, chị Trang rưng rưng nước mắt tâm sự.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:47

Bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng cho người phụ nữ không biết tiếng Kinh chữa bệnh
Bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng cho người phụ nữ không biết tiếng Kinh chữa bệnh

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền chị cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết. Tuy nhiên, chị đã may mắn được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng để qua cơn hoạn nạn.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:40

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen
Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen

(Dân trí) - Bằng những đóng góp tích cực trong hoạt động nhân ái kết nối giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung đã được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên tặng Giấy khen.

Thứ năm, 16/01/2020 - 04:25

20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
20 sinh viên tiêu biểu tiếp tục nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - Tiếp tục hành trình đến với các sinh viên nghèo vượt khó, chiều ngày 14/1, học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao tặng đến 20 sinh viên trường Học viện Nông Nghiệp và Đại học Sư phạm Hà Nội. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 03:51

Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng
Hài nhi nặng 900g tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ hàng chục triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, ngày 14/1, PV tiếp tục trao số tiền hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến bé gái cân nặng 900g và một hoàn cảnh kém may mắn khác cùng huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An.

Thứ năm, 16/01/2020 - 03:36

Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ
Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ

(Dân trí) - Ngày 14/1, phóng viên Dân trí đã trao số tiền gần 165 triệu đồng đến gia đình cháu bé Lô Tuấn Kiệt, (thôn Thanh Xuân, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh bé 5 tháng tuổi mồ côi mẹ, quằn quại vì bệnh tật”.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:56

Hai bé trai mắc bệnh "hiểm" tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng
Hai bé trai mắc bệnh "hiểm" tại Hà Tĩnh được bạn đọc giúp đỡ hơn 216 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 12/1, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc Miền Trung đã trao số tiền 216.140.000 đồng đến vợ chồng chị Võ Thị Hiền, anh Phan Đình Kiên (xóm 1, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có 2 con nhỏ mắc bệnh "hiểm" sống trong nghèo khổ.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:51

3 đứa trẻ bơ vơ đến tội nghiệp sau cái chết đau lòng của người cha
3 đứa trẻ bơ vơ đến tội nghiệp sau cái chết đau lòng của người cha

(Dân trí) - Trong lúc chằng chống nhà cửa để tránh bão đổ bộ vào tỉnh Phú Yên tháng 11/2019 vừa qua, anh Hưởng không may bị điện giật tử vong. Ngày anh mất, hàng xóm phải xúm vào quyên góp mua cho anh chiếc áo quan để chôn cất. 3 đứa con anh trở thành những đứa trẻ mồ côi đến tội nghiệp...

Thứ tư, 15/01/2020 - 03:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con
Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con

(Dân trí) - Mỗi lần lên cơn tâm thần, Hiền đập phá hết đồ đạc trong nhà. Lo sợ có ngày con gây hoạ cho hàng xóm và cho xã hội, ông Hoạt phải thắt lòng xích con lại. Giờ nhìn chân con hằn vết xích đang teo dần, lòng ông đau quặn, day dứt khôn nguôi...

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:25

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng
35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã được nhận học bổng “Giải Gofl vì sinh viên nghèo vượt khó” và 15 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Các em đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:07

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,564,435,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 13/01/2020 - 11:03

Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng...sắp mù
Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng...sắp mù

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua, đôi mắt của em Tuyền lại ngày một mờ dần vì căn bệnh thoái hóa giác mạc dạng dải băng, em đã khóc rất nhiều vì thương gia đình phải vất vả, tốn kém để theo chữa trị căn bệnh này và rất lo nếu như căn bệnh trở nặng em sẽ bị mù, sẽ mãi mãi không còn nhìn thấy ánh sáng nữa.

Thứ hai, 13/01/2020 - 06:37

Đau thắt lòng cảnh chị em mồ côi bơ vơ giữa dòng đời!
Đau thắt lòng cảnh chị em mồ côi bơ vơ giữa dòng đời!

(Dân trí) - Người cha mới qua đời vì bệnh nặng, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây người mẹ lại đột ngột ra đi. Hai chị em, đứa lớn năm nay mới lên lớp 12 đứa nhỏ vừa vào lớp 6 như lạc lõng giữa dòng đời, chẳng còn ai để nương tựa, bấu víu…

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:48

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,601,690,521 đồng.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:32

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ, động viên của các mạnh thường quân, Hoàng Thị Tâm không phải bỏ học giữa chừng. Cô nữ sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý trong khi mẹ của em đã có điều kiện đến bệnh viện để tiếp tục chạy chữa.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:28

Bé gái mắc bệnh tim phức tạp tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Bé gái mắc bệnh tim phức tạp tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - “Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà gia đình em đã cho cháu được tiếp tục điều trị. Cháu giờ đã tăng cân, biết cười và nô đùa với mọi người, vợ chồng mừng mà rớt nước mắt”, anh Ngữ vui mừng chia sẻ.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:21

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - 20 sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 sinh viên trường ĐH Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt vừa được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương với 250USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:44

Nghiệt ngã chàng trai trẻ bị xe ô tô nghiến nát một chân
Nghiệt ngã chàng trai trẻ bị xe ô tô nghiến nát một chân

(Dân trí) - Bố chết vì căn bệnh ung thư đã lâu, Cát trở thành chỗ dựa cho người mẹ nghèo khổ vốn cả cuộc đời đã chìm trong nước mắt. Nhưng nghiệt ngã thay, trên đường đi làm về, em bị chiếc xe ô tô nghiến nát một bên chân nên phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:38

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt

(Dân trí) - Trở về thăm gia đình bà Thụ, một người mẹ nhiều năm đã phải thắt lòng nhốt con trai tâm thần trong cũi sắt vì sợ con đánh và gây hậu quả với xã hội. Trong ngôi nhà cũ tuềnh toàng, chiếc cũi sắt nằm trống không, con trai bà Thụ đã được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:30

Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"
Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 68 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Nhuận – nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo bán nhà đại đoàn kết, sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai”, xúc động cho biết, chưa bao giờ bà cầm được số tiền lớn như thế này.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:16

Xót thương cảnh cháu bé 9 tuổi bị xuất huyết não nằm bất động trên giường

(Dân trí) - Mặc dù rất đau đầu nhưng nhưng cậu bé tỏ ra rất thương mẹ, em cắn răng chịu đau chứ không la hét, khóc lóc. Nghĩ đến nghị lực của đứa con mới 9 tuổi, tim chị Thủy như bị thắt nghẹn lại.