Thứ sáu, 17/02/2017 - 23:49

Bến Tre:

5 chị em mồ côi được hỗ trợ xây dựng nhà mới

Dân trí

Ngày 17/2, bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cho biết, Hội từ thiện Thiền Nguyên Thiền Tự (quận 4, TP Hồ Chí Minh) vừa hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới cho 5 chị em mồ côi.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh của 5 chị em bé Nguyễn Thị Kiều Trinh, SN 2.000 (ngụ ấp 4, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) phải mồ côi mẹ và sống trong căn nhà rách nát, sắp sập.

Mẹ của bé tên Nguyễn Ngọc Thúy, SN: 1982 có 3 đứa con thì chia tay với người chồng đầu rồi sống như vợ chồng với một thanh niên và có thêm 2 đứa con nữa. Khi mẹ mất, cha ruột 2 đứa nhỏ nhất lâu lâu rước về nuôi còn lại thì bỏ mặc để 5 chị em ở nhà bà ngoại. Do bà ngoại bị bệnh nên 2 đứa nhỏ nhất là Võ Thị Quỳnh Như, SN: 2011 và Võ Đào Nhật Linh Đan, SN: 2014 phải thường xuyên gửi cho hàng xóm trông giúp, đến tối lại đưa về ngủ cùng mấy anh chị lớn hơn.

Mấy chị em mồ côi được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương
Mấy chị em mồ côi được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

Tết đến, mấy chị em mồ côi được những người hàng xóm tốt bụng cho gạo, thực phẩm, vài bộ đồ mới để mặc. Hôm chúng tôi đến thăm, căn nhà mấy chị em trống huơ trống hoác, không có cửa trước lẫn cửa sau; vách lá rách te tua còn những cây kèo đã mục nát nên có thể sập bất cứ lúc nào. Bên trong chỉ còn cái giường cũ cũng đã hư hỏng nằm ở góc nhà. Mấy chị em đành phải qua nhà ngoại tá túc với tài sản mang theo cũng chẳng có gì ngoài vài bộ quần áo, chiếc giường để ngủ.

Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đến thăm hỏi, giúp đỡ mấy chị em
Sau khi Dân trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đến thăm hỏi, giúp đỡ mấy chị em

Theo bà Thanh, sau khi Dân Trí thông tin, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi giúp đỡ gạo, nhu yếu phẩm, xe đạp điện để giúp đỡ 5 chị em. Ngày 12/2, hội từ thiện từ TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng căn nhà tình thương cho 5 chị em mồ côi với kinh phí 100 triệu đồng.

Ngày 16/2, phóng viên dân trí đã trao số tiền 10.170.000 đồng cho của một bạn đọc là Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài (xin giấu tên – PV) cho 5 chị em mồ côi. Tại buổi trao tiền, bà Phạm Thị Khuân, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thới cho biết: “Sau khi Dân trí thông tin, UBND xã đã cử cán bộ túc trực tại nhà bé Kiều Trinh để tiếp nhận tiền từ các nhà tài trợ vì mấy chị em còn quá nhỏ. Đồng thời mở tài khoản ở ngân hàng do em Kiều Trinh đứng tên để chuyển tiền vào mỗi ngày. Tính đến ngày 16/2, tổng cộng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho 5 chị em trên 250 triệu đồng. UBND xã cùng các ngành đang tính toán để giúp các em chi tiêu sao cho hợp lý nhằm không phụ lòng của tất cả những nhà hảo tâm”.

Hoàng Trung

Tin liên quan

Mới nhất