Hợp tác bancassurance giữa SCB – Manulife:

Lợi thế cạnh tranh chỉ dành cho các doanh nghiệp thấu hiểu rõ thị trường

Chỉ trong thời gian ngắn, doanh thu của kênh hợp tác bancassurance giữa SCB - Manulife đã vượt hơn kỳ vọng và là một trong những mối liên kết thành công nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ bởi sự cam kết vững chắc của hai doanh nghiệp.

Tháng 9/2016 vừa qua đã đánh dấu kỉ niệm 1 năm mối liên kết độc quyền kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (còn gọi là Bancassurance) giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn (“SCB”) và Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) (“Manulife”).

Theo đó, hiện các sản phẩm của Manulife đã hiện diện tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của SCB trên cả nước. Đây là một nỗ lực tuyệt vời của cả hai doanh nghiệp trong việc cung cấp các giải pháp tài chính cho mỗi gia đình Việt thông qua mạng lưới giao dịch rộng khắp của SCB. Hơn một phần ba đội ngũ nhân viên của SCB đã được đào tạo và đủ tiêu chuẩn để có thể tư vấn các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Lợi thế cạnh tranh chỉ dành cho các doanh nghiệp thấu hiểu rõ thị trường - 1

Đặc biệt, Manulife còn nỗ lực thiết kế các sản phẩm chuyên biệt nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng SCB. Điều này cũng góp phần giúp SCB trở thành nơi cung cấp dịch vụ tài chính “một cửa” nhằm đem đến sự tiện lợi cao nhất cho khách hàng.

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, việc hợp tác độc quyền sẽ mang lại cho đôi bên nhiều cơ hội hơn trong việc xây dựng đội ngũ kinh doanh vững mạnh và củng cố vị trí của mình trên thị trường. Để khẳng định cho mối liên kết vững chắc này, Manulife cũng đã đầu tư và cung cấp cho các chuyên viên tư vấn tài chính của kênh Bancassurance những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả tư vấn, giúp khách hàng có thể lựa chọn được những giải pháp tài chính phù hợp nhất với nhu cầu.

Chia sẻ về sự thành công của mối quan hệ này, ông Võ Tấn Hoàng Văn – Tổng Giám đốc SCB nhận định: “Cam kết hợp tác giữa SCB và Manulife qua kênh Bancassurance đã mang đến cho khách hàng của SCB một sản phẩm thiết thực, không chỉ giúp bảo vệ gia đình mình mà còn là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả, gia tăng giá trị cho khách hàng”.

Lợi thế cạnh tranh chỉ dành cho các doanh nghiệp thấu hiểu rõ thị trường - 2

Ông Paul Nguyễn – Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam nhận định: “Mối quan hệ SCB – Manulife có thể được xem là một trong những quan hệ hợp tác độc quyền bancassurance thành công nhất trên thị trường Việt Nam. Tại Manulife, hoạt động kinh doanh và doanh thu mới từ kênh Bancassurance đang vượt xa kế hoạch đề ra. Sự thành công này là nhờ vào việc phối hợp chặt chẽ, sự cam kết và tập trung cao độ của Ban điều hành từ hai phía SCB và Manulife”.

Nói về tương lai Bancassurance, ông Jude Gomes – Giám Đốc Điều Hành Hệ thống Phân phối Thông qua Đối tác của Manulife Việt Nam khẳng định: “Kênh phân phối này sẽ tạo được vị thế quan trọng khi thị trường chín muồi. Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh chỉ dành cho các doanh nghiệp thấu hiểu rõ thị trường trong nước và có nền tảng vững chắc về chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là kinh nghiệm từ các thị trường trong khu vực. Manulife hiện đã thiết lập được vị thế vững chắc trong mảng Bancassurance và mục tiêu sẽ khẳng định vị trí dẫn đầu tại thị trường Việt Nam trong tương lai.”

P.V

MỚI NHẤT
Các "ông lớn" Nhà nước nợ 1,55 triệu tỷ đồng
Các "ông lớn" Nhà nước nợ 1,55 triệu tỷ đồng

(Dân trí) - Đây là tổng số nợ phải trả của nhóm 103 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, công ty mẹ - công ty con trong năm 2015. Cùng với việc báo nợ phải trả 1,55 triệu tỷ đồng, trong đó nợ ngân hàng 356.000 tỷ đồng thì các "ông lớn" cũng đang có trên 16.700 tỷ đồng nợ phải thu khó đòi.

Thứ hai, 24/10/2016 - 08:30

5 dự án nghìn tỷ thua lỗ: “Phải quy được trách nhiệm thì mới thuyết phục”
5 dự án nghìn tỷ thua lỗ: “Phải quy được trách nhiệm thì mới thuyết phục”

(Dân trí) - Lãnh đạo Chính phủ khẳng định, với các dự án thua lỗ, kéo dài, Nhà nước kiên quyết không tiếp tục đổ vốn vào cứu mà sẽ bán hoặc cho phá sản. Tuy nhiên, đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải quy được trách nhiệm thì mới thuyết phục. Hơn nữa, tái cơ cấu không thể chỉ bằng lý luận chung chung, phải nêu được địa chỉ rõ ràng, gắn với trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 02:48

Huy động trong dân 6 triệu tỷ đồng để tái cơ cấu kinh tế?
Huy động trong dân 6 triệu tỷ đồng để tái cơ cấu kinh tế?

(Dân trí) - Theo tờ trình của Chính phủ, nguồn lực cần thiết để thực hiện Đề án tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 là hơn 10,5 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, dự kiến ngân sách Nhà nước chỉ “gánh” 1/3, còn lại khoảng 6 triệu tỷ đồng sẽ huy động trong dân - từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 01:58

Phó Thủ tướng: Tính tới cho phá sản thí điểm ngân hàng
Phó Thủ tướng: Tính tới cho phá sản thí điểm ngân hàng

(Dân trí) - Trong tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sẽ mạnh dạn nghiên cứu thí điểm cho phép phá sản một ngân hàng nào đó trên nguyên tắc đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo quyền lợi người gửi tiền và không để xảy ra hiệu ứng "domino", thay vì mua lại ngân hàng giá 0 đồng như vừa qua.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 01:19

BIDV thông qua phương án trả 2.700 tỷ đồng cổ tức cho Bộ Tài chính
BIDV thông qua phương án trả 2.700 tỷ đồng cổ tức cho Bộ Tài chính

(Dân trí) - Hội đồng quản trị (HĐQT) BIDV bất ngờ thông qua phương án trả cổ tức bằng tiền mặt, theo đó ngân hàng này sẽ phải chi 2.700 tỷ đồng trả cổ tức cho Bộ Tài chính.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 08:26

Ngân hàng yếu kém "bết bát quá, cứu mãi sao được"!
Ngân hàng yếu kém "bết bát quá, cứu mãi sao được"!

(Dân trí) - Nêu quan điểm về định hướng áp dụng biện pháp phá sản đối với các ngân hàng thương mại yếu kém, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Chính phủ đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền nhưng với những ngân hàng làm ăn bê bết quá thì không thể để tồn tại được.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 06:40

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ - “cú hích” của ngành bảo hiểm 2016
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ - “cú hích” của ngành bảo hiểm 2016

Với mức tổng doanh thu phí bảo hiểm hiện nay chỉ đạt 2% GDP, các doanh nghiệp bảo hiểm đang nỗ lực để hoàn tất các chỉ tiêu căn bản của Chiến lược phát triển ngành từ năm 2016 đến 2020. Và một trong những “cú hích” giúp tăng trưởng chính là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động phục vụ khách hàng.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 11:25

Giảm lãi suất, ngân hàng phải "liệu cơm gắp mắm"
Giảm lãi suất, ngân hàng phải "liệu cơm gắp mắm"

(Dân trí) - Việc Vietcombank, LienVietPostBank, BIDV... cắt giảm lãi suất cho vay từ 1 - 2%/năm được kỳ vọng sẽ tạo một mặt bằng lãi suất mới cho thị trường. Tuy nhiên, giảm như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng "sức khỏe" của từng ngân hàng.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 06:45

Hơn 10,5 triệu tỷ đồng để tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020
Hơn 10,5 triệu tỷ đồng để tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020

(Dân trí) - Báo cáo về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020, Chính phủ cho biết, nguồn lực huy động dự kiến trên 10,5 triệu tỷ đồng theo giá thực tế.

Thứ năm, 20/10/2016 - 05:00

Nếu trúng số 92 tỷ đồng, bạn sẽ làm gì?
Nếu trúng số 92 tỷ đồng, bạn sẽ làm gì?

(Dân trí) - Kiếm tiền khó, nhưng giữ tiền và tiêu tiền càng không phải là một bài toán dễ dàng, nhất là khoản tiền quá lớn trong khi chủ nhân lại ít có kiến thức về quản trị tài chính. Không ít trường hợp trong thực tế đã chứng kiến “lời nguyền xổ số”, liên tục gặp vận xui và rốt cuộc “tay trắng lại về không”, “của thiên trả địa”.

Thứ tư, 19/10/2016 - 04:46

TPBank tiếp tục dành 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất chỉ từ 6,8%/năm
TPBank tiếp tục dành 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất chỉ từ 6,8%/năm

Hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất vay, hỗ trợ doanh nghiệp của Ngân hàng nhà nước, từ ngày 20/10/2016, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sẽ triển khai gói 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 6.8%/năm.

Thứ tư, 19/10/2016 - 03:00

"Mưa" quà tặng nhân kỷ niệm 24 năm thành lập Nam A Bank
"Mưa" quà tặng nhân kỷ niệm 24 năm thành lập Nam A Bank

Nhận dịp kỷ niệm 24 năm thành lập, Nam A Bank triển khai chương trình khuyến mãi “24 năm – Ngập tràn quà tặng” với hơn 11.000 món quà có giá trị như lời tri ân đến khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt thời gian qua. Có thể nói, đây là một trong những chương trình quy mô nhất mà Nam A Bank triển khai trong năm 2016.

Thứ ba, 18/10/2016 - 08:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên giảm sâu lãi suất cho vay
Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên giảm sâu lãi suất cho vay

(Dân trí) - Sau "phát súng" tiên phong giảm mạnh lãi suất cho vay của Vietcombank, từ sáng nay 15/10, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) thông báo điều chỉnh hạ lãi suất cho vay từ 1% - 1,5%/năm. Đây là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường hiện nay.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 08:05

Viet Capital Bank khai trương Chi nhánh Kiên Giang
Viet Capital Bank khai trương Chi nhánh Kiên Giang

(Dân trí) - Ngày 12/10/2016 vừa qua, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) chính thức khai trương hoạt động Chi nhánh Kiên Giang tại số 169 Trần Phú, phường Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:44

Ai sẽ là chủ tịch BIDV sau đại hội cổ đông bất thường?
Ai sẽ là chủ tịch BIDV sau đại hội cổ đông bất thường?

(Dân trí) - Vào ngày 22/10 tới, BIDV sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường tại Hà Nội. Một trong những nội dung mà cổ đông ngân hàng này chờ đợi, ai sẽ là chủ tịch chính thức của BIDV trong thời gian tới?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 03:48

"Ông lớn" Vietcombank bất ngờ giảm sâu lãi suất cho vay
"Ông lớn" Vietcombank bất ngờ giảm sâu lãi suất cho vay

(Dân trí) - Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành vừa phát đi thông điệp về việc kể từ 8h sáng mai 15/10, ngân hàng này chính thức cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo đó, lãi suất cho vay các đối tượng này chỉ còn 6%năm.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 01:00

Ngành du lịch Việt Nam sẽ phát triển rộng mở
Ngành du lịch Việt Nam sẽ phát triển rộng mở

Trong khoảng một năm kể từ khi tôi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip, tôi đã chứng kiến sự thay đổi tích cực to lớn của ngành du lịch Việt Nam. Sự tăng trưởng du lịch trong những năm qua khá ấn tượng, cho cả Việt Nam lẫn The Grand. Và không thể không nhắc đến những nỗ lực đóng góp to lớn từ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và bộ máy chính phủ mới bổ nhiệm. Trên cơ sở đó, tôi tin rằng ngành du lịch sẽ đạt được chỉ tiêu mà Chính phủ đề ra là đóng góp 10% GDP quốc gia.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:27

25 tỷ USD nợ xấu trong 5 năm qua về đâu?
25 tỷ USD nợ xấu trong 5 năm qua về đâu?

(Dân trí) - Theo ông Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, trong 5 năm qua có một nguồn lực 12,4%GDP đã tham gia vào quá trình xử lý nợ xấu. Có 15 tỷ USD xử lý bằng dự phòng rủi ro, từ thu nợ, cấn trừ nợ. Cộng với 10 tỷ USD đã chuyển cho VAMC, nghĩa là có 25 tỷ USD nợ xấu đã được đưa ra xử lý trong 5 năm qua.

Thứ tư, 12/10/2016 - 01:45

Chính phủ đã vay 16 tỷ USD từ đầu năm
Chính phủ đã vay 16 tỷ USD từ đầu năm

(Dân trí) - Với 31 hiệp định vay với tổng trị giá quy đổi khoảng 4,88 tỷ USD và 281.700 tỷ đồng vay qua kênh trái phiếu, tổng giá trị các khoản vay của Chính phủ 9 tháng đầu năm ước vào khoảng 16 tỷ USD.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:53

Việt Nam đứng thứ 3 tại châu Á về thu hút kiều hối
Việt Nam đứng thứ 3 tại châu Á về thu hút kiều hối

(Dân trí) - Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, năm 2015, Việt Nam đứng thứ 3 tại châu Á, và đứng thứ 11 trên thế giới về thu hút kiều hối.

Thứ ba, 11/10/2016 - 07:30

TPBank Bình Chánh dự kiến khai trương vào tháng 11/2016
TPBank Bình Chánh dự kiến khai trương vào tháng 11/2016

Được sự đồng ý của NHNN theo công văn số 10130/NHNN-TTGSNH, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) dự kiến sẽ chính thức mở thêm một chi nhánh mới tại TPBank Bình Chánh tại số A22/5 Quốc lộ 50, Ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:30

Nhà đầu tư bất ngờ tháo chạy, VN-Index lao dốc 10 điểm
Nhà đầu tư bất ngờ tháo chạy, VN-Index lao dốc 10 điểm

(Dân trí) - Trong phiên giao dịch chiều 10/10, chỉ số VN-Index bất ngờ lao dốc mạnh và bị bật khỏi mốc 680 điểm trước áp lực bán diễn ra tại hầu hết cổ phiếu trên hai sàn. Riêng hai "ông lớn" ngành thép là HPG của Hòa Phát và HSG của Hoa Sen lần lượt giảm 1.900 đồng và 1.700 đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 04:40

ABBANK khai trương phòng giao dịch Cửa Nam
ABBANK khai trương phòng giao dịch Cửa Nam

Sáng nay 10/10, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) khai trương hoạt động PGD ABBANK Cửa Nam tại địa chỉ 28 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, nâng tổng số điểm giao dịch của ABBANK tại Hà Nội lên 28 điểm và trên toàn quốc lên 147 Điểm Giao dịch trên 29 tỉnh thành.

Thứ hai, 10/10/2016 - 03:40

Thấp hơn lạm phát, lãi suất cho vay 1% có hợp lý?
Thấp hơn lạm phát, lãi suất cho vay 1% có hợp lý?

(Dân trí) - Đề cập tới việc đặt mục tiêu lãi suất chênh 2 - 3% với lạm phát, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đặt câu hỏi: "Nếu trừ đi như vậy thì lãi suất cho vay là 1%, có hợp lý hay không?".

Thứ hai, 10/10/2016 - 03:26