Youtube khắc phục lỗi truy cập trên toàn cầu sau hơn 3 tiếng

(Dân trí) - Sau hơn 3 tiếng xảy ra lỗi không thể truy cập được trên toàn cầu, Youtube cho biết đã khắc phục được vấn đề này và người dùng hiện đã có thể sử dụng được bình thường.

Youtube khắc phục lỗi truy cập trên toàn cầu sau hơn 3 tiếng - 1

YouTube đã gặp phải sự cố gây gián đoạn dịch vụ tại nhiều khu vực trên thế giới từ khoảng 6 giờ sáng ngày 17/10 theo giờ Việt Nam.

Nhiều người dùng tại Việt Nam và trên cả thế giới đã ghi nhận đã không tải được trang chủ của YouTube vào sáng nay. Thay vì giao diện thường thấy, một khung trang web trống đã được sử dụng để thay thế, mà không có đi kèm nội dung nào. Một số người thì hiển thị trang báo lỗi 500 cùng dòng chữ thông báo cho biết đội ngũ của YouTube đang trong quá trình khắc phục tình hình.

Ngay sau khi nhận được nhiều phản hồi, trên trang Twitter của nhóm phát triển Youtube cho biết trang Youtube, Youtube TV và Music đang gặp vấn đề về truy cập. "Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này và sẽ thông báo ngay khi khắc phục xong. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ cập nhật ngay khi có thể".

Youtube khắc phục lỗi truy cập trên toàn cầu sau hơn 3 tiếng - 2

Đến khoảng 10h10 phút theo giờ Việt Nam, nhóm phát triển Youtube phát thông báo cho biết hệ thống website của mình đã được khắc phục hoàn toàn. "Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn. Xin vui lòng báo chúng tôi biết nếu bạn vẫn còn gặp sự cố", Youtube cho hay.

YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau dịch vụ tìm kiếm Google Search. Theo YouTube, hiện tại họ có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, chiếm gần một phần ba lưu lượng trên mạng Internet.

Khôi Linh