Thứ ba, 08/11/2016 - 06:22

Xem trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ở đâu?

Dân trí

Nhờ vào Internet và mạng xã hội, người dân trên toàn thế giới có thể xem trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 một cách dễ dàng. Dưới đây là một số địa chỉ mà bạn đọc có thể tham khảo:

Xem trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ở đâu? - 1

1. Google

Google đã lên kế hoạch tích hợp kết quả của cuộc bầu cử năm nay tại Mỹ, trong đó bao gồm các cuộc thăm dò mới nhất, các kết quả từ phiếu của đại cử tri, và nhiều hơn nữa, vào công cụ tìm kiếm của mình sau khi kết quả của cuộc bầu cử được khép lại.

Ngoài các kết quả về Tổng thống mới, Google cũng sẽ đưa các thông tin liên quan trong cuộc bầu cử năm nay bao gồm: kết quả trưng cầu dân ý, bỏ phiếu bầu cho Quốc hội, thống đốc, thượng nghị sĩ, và chính phủ...

2. Twitter

Twitter là mạng xã hội có người dùng tại Mỹ khá lớn và trang BuzzFeed News công bố sẽ truyền hình trực tiếp trên trang của mình, bắt đầu từ 6:00 ET trong ngày bầu cử. Ngay dưới buổi trực tiếp, bạn cũng có thể theo dõi những gì mọi người đang tweet về cuộc bầu cử trong thời gian thực.

3. Youtube

YouTube cũng sẽ truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử năm nay từ các tin tức tổng hợp ở đầu báo lớn của Mỹ, gồm: Bloomberg , Complex Tin tức , NBC , MTV , PBS , Telemundo , và The Young Turks .Truyền bắt đầu tại 7:00 ET vào hôm nay.

4. Facebook

Ngoài YouTube, một số tờ báo lớn sẽ truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử trên trang Facebook chính thức. Người dân hãy lựa chọn các trang yêu thích của mình như ABC News, CNN, Daily Caller, The New York Times, NowThis, PBS NewsHour, Univision, The Verge’s Vox, AJ+ và The Washington Post.

5. Politico

Politico cũng là một kênh tham khảo dành cho người dùng khi cung cấp một biểu đồ kết quả hoàn toàn trực quan dựa trên kết quả bầu cử.Politico cũng cung cấp các công cụ theo dõi phiếu của đại cử tri, giúp người dùng dễ dàng theo dõi một cách tốt nhất.

6. VoteCastr

VoteCastr - một công ty khởi nghiệp sở hữu đội ngũ thu thập dữ liệu "trên khắp các chiến trường bầu cử" ở Mỹ sẽ cung cấp các thông tin trực tuyến thông qua ứng dụng di động và cập nhật theo thời gian thực.

Phan Tuấn