Thứ tư, 02/10/2019 - 06:16

Vừa đi xe máy điện vừa “dán mắt” vào điện thoại, thiếu niên gây tai nạn chết người

Dân trí

Một thiếu niên 16 tuổi người Trung Quốc vừa điền khiển xe máy điện vừa sử dụng điện thoại di động nên đã không chú ý đến trước mặt và rồi gây ra một vụ tai nạn chết người.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Quảng An (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một thiếu niên đang sử dụng smartphone trong lúc đang đi xe máy điện với tốc độ khá nhanh nên đã không chú ý đến những người đi bộ ở trước mặt.

Hậu quả, thiếu niên này đã tông thẳng vào một trong những phụ nữ đang đi bộ khiến người này ngã đập đầu xuống đất. Cú ngã mạnh khiến nạn nhân, một phụ nữ 62 tuổi, tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. Thiếu niên đi xe máy điện cũng bị ngã sau pha va chạm nhưng không bị chấn thương nào nghiêm trọng.

Vừa đi xe máy điện vừa “dán mắt” vào điện thoại, thiếu niên gây tai nạn chết người - 1

Thiếu niên vừa đi xe máy điện vừa dùng điện thoại nên không chú ý đến những người đang đi bộ trước mặt

Cảnh sát sau đó được gọi đến hiện trường và bắt giữ thiếu niên gây tai nạn. Khai báo với cảnh sát, thiếu niên này cho biết mình 16 tuổi và thừa nhận mình đã mải mê sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe nên không phát hiện thấy người đi bộ trước mặt. Chiếc xe máy điện mà thiếu niên này đã đi khi gây ra vụ tai nạn nạn cũng không có biển số và chưa được đăng ký.

Đoạn clip về vụ tai nạn sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội như một lời cảnh báo cho những người có thói quen vừa tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, đoạn clip này cũng đã gây nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng đã chỉ trích hành vi sai trái của thiếu niên gây ra vụ tai nạn, nhưng cũng không ít ý kiến đã đổ lỗi cho nạn nhân cũng như những người phụ nữ đang đi bộ vì cho rằng hành động đi bộ xuống lòng đường, thay vì đi trên lề đường dành cho người đi bộ, thì sớm hay muộn những người này cũng sẽ phải gặp tai nạn.

“Hành động vừa đi xe vừa dùng điện thoại thì thật là đáng trách, nhưng cũng cần phải xem lại những người phụ nữ đang đi bộ trên đường. Họ cứ xem lòng đường như nhà của mình như vậy thì sớm hay muộn gì cũng gặp phải tai nạn mà thôi”, một cư dân mạng nhận xét.

Đoạn clip cũng được xem là một bài học cho mọi người, không chỉ ở Trung Quốc, đó là hãy tập trung khi tham gia giao thông trên đường, tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện và phải luôn đi đúng phần đường của mình, nhất là với người đi bộ.

Vừa đi xe máy điện vừa “dán mắt” vào điện thoại, thiếu niên gây tai nạn chết người

T.Thủy