Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim

Dân trí Bạn vừa có một chuyến du lịch hoặc vừa có một sự kiện quan trọng nào đó diễn ra với hàng loạt ảnh muốn được chia sẻ với mọi người? Thay vì chia sẻ từng hình ảnh như thông thường, tại sao không tạo ra một video trình diễn ảnh với nhạc nền và những hiệu ứng dụng chuyển ảnh cực đẹp mắt và chuyên nghiệp?

Quik là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo video trình diễn ảnh từ những hình ảnh đã chọn, với các hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp. Ứng dụng cũng cho phép tạo các bộ lọc màu sắc vào video để giúp đoạn video trở nên thú vị và sinh động hơn. Ưu điểm của ứng dụng này đó là tự động tạo ra các hiệu ứng chuyển ảnh cũng như thêm nhạc nền cho clip, nên sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng.

Không chỉ tạo video từ các hình ảnh, Quik còn cho phép người dùng thêm các hiệu ứng lên những đoạn video đã quay trên smartphone, hoặc có thể lồng ghép giữa các hình ảnh và những đoạn video mà bạn đã quay để tạo nên một video ấn tượng.

Quik là ứng dụng được tạo ra bởi hãng camera GoPro và được đánh giá là một trong những ứng dụng xử lý video tốt nhất hiện nay.

Download ứng dụng phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Cách thức dùng ứng dụng trên Android và iOS là tương tự nhau, cho nên bài viết sẽ hướng dẫn cách dùng Quik trên nền tảng Android, người dùng iOS cũng có thể thực hiện theo.

Tại giao diện khởi động của ứng dụng, trước khi nhấn nút “Tạo video mới”, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải của ứng dụng, sau đó kích hoạt tùy chọn “Lưu video vào 1080p HD” và tùy chọn “Lưu video chất lượng chuyên nghiệp”. Điều này sẽ giúp Quik tạo ra những file video với chất lượng cao, tuy nhiên cũng lưu ý rằng điều này sẽ khiến file video có dung lượng lớn hơn.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 1

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Tạo video mới” để bắt đầu tạo video bằng Quik.

Lưu ý: bạn cần phải cấp phép để ứng dụng có thể truy cập và sử dụng hình ảnh, video lưu trữ trên smartphone để tạo video.

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể đánh dấu chọn những file ảnh muốn tạo thành video trình diễn ảnh, hoặc chọn video nếu muốn thêm các bộ lọc màu sắc, hiệu ứng lên video đã quay hoặc chọn cả file ảnh lẫn video nếu muốn tạo ra một file video kết hợp giữa các hình ảnh và một đoạn video.

Sau khi đã chọn xong đánh dấu tích ở bên dưới.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 2

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng tạo tiêu đề cho video, nhưng bạn có thể bấn nút “Bỏ qua” nếu không cần thiết.

Sau đó ứng dụng sẽ tự động sắp xếp các hình ảnh mà người dùng đã chọn và tạo hiệu ứng trình diễn các hình ảnh. Bạn có thể chọn một trong các hiệu ứng chuyển ảnh mà ứng dụng cung cấp ở bên dưới sao cho cảm thấy ưng ý và phù hợp nhất.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 3

Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc ở menu bên dưới để chọn nhạc nền cho file video trình diễn ảnh. Bạn có thể chọn một trong các bản nhạc nền mà ứng dụng cung cấp, hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở bên phải (hoặc bên trái tên của ca khúc) rồi nhấn nút “Thư viện nhạc” hiện ra để tự chọn file nhạc sẵn có trên smartphone để làm nhạc nền cho video.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 4

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập (biểu tượng ngoài cùng bên phải ở menu dưới cùng) để thiết lập các tùy chọn cho file video. Tại đây bạn có thể chọn “Thời gian” để thiết lập độ dài cho file video (tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn đã chọn, độ dài tối đa của file video là khác nhau), chọn “Bộ lọc” nếu muốn thêm các hiệu ứng bộ lọc màu sắc lên file video trình diễn ảnh.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 5

Đặc biệt tại đây bạn nhấn vào mục “Bật đoạn kết thúc” để chuyển từ chế độ “Bật” sang “Tắt”. Như vậy Quik sẽ không tự động chèn biểu tượng của ứng dụng vào đoạn cuối của video trước khi kết thúc.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 6

Sau khi đã cảm thấy ưng ý với đoạn video trình diễn ảnh mà bạn đã tạo ra, nhấn vào biểu tượng màu xanh hình tròn trên giao diện của ứng dụng để lưu lại đoạn video của bạn. Tại giao diện lưu file vide, bạn có thể “Gửi tập tin” nếu muốn gửi file video vừa được tạo ra qua email hay tin nhắn, hoặc chọn “Lưu mà không chia sẻ” để lưu lại file video trực tiếp trên smartphone của mình, sau đó bạn có thể chia sẻ file video này lên mạng xã hội Facebook hoặc Youtube tùy ý.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim - 7

Danh sách các video đã được tạo ra sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng Quik, bạn có thể xem lại các file video này bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách thức sử dụng Quik để tạo ra những video trình diễn ảnh với hiệu ứng chuyên nghiệp và đẹp mắt, bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của ứng dụng này trong quá trình sử dụng để có thể tự tạo ra cho mình những video với hiệu ứng độc đáo và đẹp mắt để chia sẻ cho bạn bè và người thân.

Video trình diễn ảnh với hiệu ứng đẹp mắt được tạo ra bởi Quik

Một hiệu ứng trình diễn ảnh đẹp mắt chuyên nghiệp được tạo ra bởi Quik

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Tư vấn: Hết hạn bảo hành, nên đi thay pin iPhone/iPad ở đâu?
Tư vấn: Hết hạn bảo hành, nên đi thay pin iPhone/iPad ở đâu?

(Dân trí) - Tôi đang có một chiếc iPhone 7 Plus sử dụng được gần 2 năm nay rất ổn định và không có gì phàn nàn. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây pin của máy tự dưng yếu hẳn, xài chưa được nửa ngày là hết pin.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 03:14

Cảnh sát vào cuộc điều tra sau hàng loạt vụ cướp Apple Store táo bạo
Cảnh sát vào cuộc điều tra sau hàng loạt vụ cướp Apple Store táo bạo

(Dân trí) - Mới đây, cảnh sát thuộc đội tuần tra Roseville Department tại California đã hé lộ bức ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy rõ khuôn mặt của 2 nghi phạm trong vụ cướp tại Apple Store xảy ra hôm thứ 3 vừa qua.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 02:20

Bé 6 tuổi kiếm tiền từ Youtube để làm việc mà không ai ngờ tới
Bé 6 tuổi kiếm tiền từ Youtube để làm việc mà không ai ngờ tới

(Dân trí) - Một cậu bé 6 tuổi người Nhật Bản, nổi tiếng với những clip chơi trống cực ấn tượng với hàng chục ngàn, thậm chí hàng triệu lượt xem trên Youtube, đã sử dụng toàn bộ số tiền kiếm được từ những video trên Youtube để ủng hộ các nạn nhân trong trận lụt tại miền tây Nhật Bản vào tháng trước.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 01:58

Không phải iPhone X, Nokia 7 Plus mới là smartphone tốt nhất của năm
Không phải iPhone X, Nokia 7 Plus mới là smartphone tốt nhất của năm

(Dân trí) - Hiệp hội hình ảnh và âm thanh Châu Âu (Expert Imaging and Sound Association – EISA) vừa chính thức vinh danh chiếc điện thoại Nokia 7 Plus là smartphone ‘Consumer Smartphone of the Year’ - smartphone tốt nhất của năm.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 11:28

Cậu bé 16 tuổi công khai hack 90GB dữ liệu mật của Apple vì muốn xin việc
Cậu bé 16 tuổi công khai hack 90GB dữ liệu mật của Apple vì muốn xin việc

(Dân trí) - Bản thân là người hâm mộ Apple nhưng lại không có cách nào chứng tỏ được bản thân, nên hacker trẻ tuổi này đã chọn cách mà không một ai nghĩ tới.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:13

Săn ưu đãi cuối tuần với Huawei Nova 3i
Săn ưu đãi cuối tuần với Huawei Nova 3i

(Dân trí) - Tại chương trình đặt hàng trước, Huawei Nova 3i đã tạo kỷ lục với 22.000 đơn hàng chỉ sau 10 ngày ra mắt với mức giá hấp dẫn 6,99 triệu đồng cùng bộ quà tặng trị giá 1,2 triệu đồng. Nếu bạn chưa kịp sắm cho mình chiếc smartphone đang “làm mưa làm gió” này trong chương trình đặt hàng trước thì không sao, Huawei vẫn còn những chương trình ưu đãi khác dành cho bạn.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:00

Apple tìm ra cách để tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình iPhone
Apple tìm ra cách để tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình iPhone

(Dân trí) - Với iPhone X ra mắt vào năm ngoái, Apple đã loại bỏ nút Home vật lý tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và thay bằng tính năng mở khóa gương mặt Face ID. Giờ đây, Apple đã tìm ra một giải pháp mới để có thể mang trở lại cảm biến vân tay lên iPhone nhưng không cần nút Home vật lý, đó là tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:20

Xem Ngoại hạng Anh qua đầu thu truyền hình Internet mới
Xem Ngoại hạng Anh qua đầu thu truyền hình Internet mới

(Dân trí) - Mới ra mắt từ đầu tháng 7, thiết bị truyền hình Internet K+ TV Box rất được lòng người dùng bởi trải nghiệm xem Ngoại hạng Anh tiện lợi, nhanh chóng và linh hoạt trên bất kỳ tivi nào chỉ sau vài phút kết nối.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:00

Ánh sáng xanh từ điện thoại di động có gây mù mắt không?
Ánh sáng xanh từ điện thoại di động có gây mù mắt không?

(Dân trí) - Một cuộc nghiên cứu mới chứng minh rằng ánh sáng xanh không làm tăng sự mù lòa nhưng có thể dẫn đến mất thị lực đối với người dùng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:19

Lộ diện bản sao giống y hệt iPhone X nhưng chỉ có giá bằng 1/3
Lộ diện bản sao giống y hệt iPhone X nhưng chỉ có giá bằng 1/3

(Dân trí) - Với tên gọi Moto P30, đây gần như là một bản sao hoàn hảo của iPhone X với những điểm nhấn thiết kế đặc trưng bao gồm "tai thỏ", các cạnh viền, và cả cụm camera kép phía sau.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:09

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ma trận ánh sáng qua camera khẩu độ kép
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ma trận ánh sáng qua camera khẩu độ kép

(Dân trí) - Chụp ảnh phơi sáng là một trào lưu được cộng đồng đam mê chụp ảnh trong và ngoài nước yêu thích. Tuy nhiên, kiểu ảnh này chẳng còn là “độc quyền” của máy DSLR nữa vì camera của Galaxy S9|S9+ hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những ma trận ánh sáng cho riêng mình.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:00

Bài 1: Galaxy Note9 "đọ" thiết kế cùng Oppo Find X
Bài 1: Galaxy Note9 "đọ" thiết kế cùng Oppo Find X

(Dân trí) - Ở phân khúc điện thoại Android cao cấp ở Việt Nam thì Oppo Find X là cái tên sáng giá bên cạnh Huawei P20 Pro để đọ cùng Galaxy Note9 mới đến từ Samsung. Cả hai sản phẩm này đều vượt mức 20 triệu đồng và có nhiều cải tiến đầy khác biệt.

Thứ năm, 16/08/2018 - 04:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Galaxy Note8 "rục rịch" giảm giá trước thời điểm Note9 bán ra thị trường
Galaxy Note8 "rục rịch" giảm giá trước thời điểm Note9 bán ra thị trường

(Dân trí) - Ngay sau khi Galaxy Note9 trình làng, nhiều hệ thống bán lẻ nhỏ đã có động thái giảm giá thế hệ Galaxy Note cũ để kích cầu và chào đón thế hệ mới.

Thứ năm, 16/08/2018 - 02:36

Vivo đưa smartphone camera trượt đặc biệt về giới thiệu tại Việt Nam
Vivo đưa smartphone camera trượt đặc biệt về giới thiệu tại Việt Nam

(Dân trí) - Vivo NEX, mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Vivo sở hữu hệ thống camera trượt và màn hình không viền đầu tiên trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam.

Thứ năm, 16/08/2018 - 01:51

Smartphone của tương lai sẽ tự động làm mờ các vết trầy xước?
Smartphone của tương lai sẽ tự động làm mờ các vết trầy xước?

(Dân trí) - Những vết xước nhỏ trên màn hình smartphone của Samsung trong tương lai sẽ tự động được hồi phục sau khi hãng công nghệ Hàn Quốc vừa đăng ký một bằng sáng chế công nghệ về chất liệu mới phủ lên màn hình smartphone để tự làm liền những vết trầy xước.

Thứ năm, 16/08/2018 - 11:38

Đại gia Nhật đầu tư 51 triệu USD cho Sendo nhằm độc chiếm thị trường TMĐT Việt Nam
Đại gia Nhật đầu tư 51 triệu USD cho Sendo nhằm độc chiếm thị trường TMĐT Việt Nam

(Dân trí) - Đây được cho là vòng tài trợ lớn nhất đối với một startup Việt trong lĩnh vực thương mại điện tử từ trước tới nay. Tính từ 2014, Sendo đã nhận được gần 2 tỷ yên từ các tập đoàn lớn tại Nhật Bản như SBI, Daiwa, SoftBank.

Thứ năm, 16/08/2018 - 11:11

Nhiều người dùng được nâng cấp từ 128GB lên 512 GB khi mua Galaxy Note9
Nhiều người dùng được nâng cấp từ 128GB lên 512 GB khi mua Galaxy Note9

(Dân trí) - Ngay sau khi ra mắt Galaxy Note9 tại thị trường Việt Nam, Samsung đã mở chiến dịch quảng bá thu hút sự quan tâm của người dùng. Điều đặc biệt trong đợt bán hàng này là hãng cho phép nhiều người dùng được nâng cấp từ 128GB lên 512 GB khi mua Galaxy Note9.

Thứ năm, 16/08/2018 - 10:34

Việt Nam đã có Kaggle đầu tiên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
Việt Nam đã có Kaggle đầu tiên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Khởi động từ ngày 08/08/2018, Zalo AI Challenge là một sân chơi thực thụ cho cộng đồng AI Việt. Với nền tảng Data (Dữ liệu) chất lượng, những tài năng AI trẻ sẽ được thỏa chí thi thố, thậm chí hiện thực thóa giấc mơ tạo nên một sản phẩm AI cho người Việt.

Thứ năm, 16/08/2018 - 08:55

5 lý do Huawei Nova 3i là phụ kiện không thể thiếu mùa tựu trường
5 lý do Huawei Nova 3i là phụ kiện không thể thiếu mùa tựu trường

(Dân trí) - Huawei Nova 3i đã tạo tiếng vang khi sản phẩm vừa lên kệ đã có 22.000 đơn đặt hàng trước. Ghi nhận tại các cửa hàng thì người trẻ nhận máy chiếm số lượng lớn, trong đó có không ít các bạn học sinh, sinh viên đặt mua máy phục vụ cho mùa tựu trường. Dưới đây là 5 lý do người dùng trẻ đánh giá cao sản phẩm này.

Thứ năm, 16/08/2018 - 08:00

Chùm ảnh đầy hài hước khi những bức tượng trở thành “diễn viên bất đắc dĩ”
Chùm ảnh đầy hài hước khi những bức tượng trở thành “diễn viên bất đắc dĩ”

(Dân trí) - Với một chút sự sáng tạo, những bức tượng vô tri giác đã trở nên sống động hơn rất nhiều khi trở thành "diễn viên bất đắc dĩ" trong bộ ảnh đầy hài hước dưới đây.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:08

Oppo F9 có công nghệ sạc pin nhanh ra mắt tại Việt Nam, giá 7,69 triệu đồng
Oppo F9 có công nghệ sạc pin nhanh ra mắt tại Việt Nam, giá 7,69 triệu đồng

(Dân trí) - Oppo đã chính thức ra mắt thế hệ F9 mới nhất của hãng tại Việt Nam với nhiều cải tiến so với thế hệ F gần đầy và giá định vị ở mức tốt hơn, 7,69 triệu đồng.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:06

Loạn giá SIM 11 số chờ chuyển sang 10 số
Loạn giá SIM 11 số chờ chuyển sang 10 số

Càng sát thời điểm chính thức chuyển đổi các SIM đầu số 11 số sang 10 số (15/9), thị trường SIM số đẹp càng có nhiều biến động. So với thời điểm cách đây 2 tháng, hiện tại, giá các loại SIM đầu 11 số đang có dấu hiệu… loạn giá.

Thứ tư, 15/08/2018 - 03:22

Jabra tung loạt tai nghe không dây mới tại Việt Nam
Jabra tung loạt tai nghe không dây mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Jabra đã chính thức ra mắt dòng tai nghe không dây Elite Series thế hệ mới của hãng tại Việt Nam. Nổi bật là mẫu Jabra Elite 65t với giá 4,4 triệu đồng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 02:33

Apple sẽ trang bị bút cảm ứng cho các dòng iPhone sắp tới?
Apple sẽ trang bị bút cảm ứng cho các dòng iPhone sắp tới?

(Dân trí) - Năm 2015, Apple lần đầu tiên mang đến tính năng bút cảm ứng trên dòng iPad Pro. Hai năm sau, nó bắt đầu xuất hiện trên dòng iPad thế hệ thứ 6 và có thể sẽ tiếp tục góp mặt trên các mẫu iPhone mới trong năm nay.

Thứ tư, 15/08/2018 - 02:32