Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Những công cụ theo dõi lịch thi đấu và xem trực tiếp Euro 2016, ứng dụng tạo ảnh động độc đáo và thú vị, trình duyệt Opera thêm tính năng tiết kiệm pin hữu ích cho laptop... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Những công cụ giúp theo dõi lịch thi đấu và xem trực tiếp Euro 2016

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016 đã chính thức khai mạc, mở màn một tháng “ăn ngủ cùng bóng đá” của những người hâm mộ. Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá và muốn nắm rõ lịch thi đấu của kỳ Euro năm nay để không bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, cũng như kết quả, xếp hạng, các đội lọt vòng đấu loại trực tiếp…?

Bạn đọc có thể sử dụng 2 công cụ mà Dân trí đã giới thiệu tại đây để có thể cập nhật nhanh chóng lịch thi đấu cũng như có thể xem truyền hình trực tiếp những trận đấu diễn ra tại Euro 2016. Chắc hẳn, đây sẽ là những công cụ không thể thiếu trên máy tính cũng như trên smartphone của những người hâm mộ bóng đá trong dịp Euro này.

Ứng dụng giúp dễ dàng tạo ảnh độc thú vị trên smartphone

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Thông thường, để làm file ảnh động, bạn cần sử dụng những phần mềm đồ họa chuyên dụng và đôi khi khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của ứng dụng UltraText, người dùng di động có thể dễ dàng tạo ra những file ảnh động theo cách cực kỳ đơn giản.

UltraText là ứng dụng miễn phí dành cho cả Android lẫn iOS, cho phép người dùng tạo ra những file ảnh động theo cách cực kỳ đơn giản rồi chia sẻ những ảnh động này qua email, ứng dụng tin nhắn hoặc lên mạng xã hội... Với sự giúp đỡ của UltraText, ngay cả những người “nghiệp dư” nhất cũng có thể dễ dàng làm ra file ảnh động thú vị.

Nhờ ứng dụng này, bạn có thể tự tạo ra cho mình những file ảnh động độc đáo một cách dễ dàng và có thể chia sẻ chúng lên mạng xã hội hoặc gửi tin nhắn đến cho bạn bè, như một cách ấn tượng để thể hiện điều muốn nói.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên), download phiên bản dành cho iOS tại đây.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Trình duyệt Opera phiên bản mới ra mắt cùng tính năng giảm nóng, tiết kiệm pin cho laptop

Trình duyệt Opera phiên bản mới ra mắt cùng tính năng giảm nóng, tiết kiệm pin cho laptop

Hãng phần mềm Opera vừa ra mắt phiên bản mới nhất của trình duyệt web Opera, với tính năng đáng chú ý đó là giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra trên máy tính cũng như giúp tiết kiệm pin khi sử dụng trình duyệt trên laptop.

Hãng phần mềm này cho biết tính năng mới trên trình duyệt Opera sẽ giúp tiết kiệm pin và kích hoạt chế độ chặn quảng cáo, giúp trình duyệt có thể hoạt động lâu hơn đến 50% các trình duyệt khác như Google Chrome trên máy tính xách tay chạy Windows 10 64-bit sử dụng nguồn pin. Đồng thời, kết quả thử nghiệm với tính năng tiết kiệm pin được kích hoạt, Opera giúp máy tính xách tay mát hơn 3 độ C so với thông thường.

Để kích hoạt tính năng mới, khi sử dụng trên laptop đang dùng pin, biểu tượng pin sẽ xuất hiện bên cạnh ô tìm kiếm và địa chỉ trong trình duyệt Opera. Chọn vào biểu tượng này để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin máy tính khi hạng mức pin chỉ còn 20%.

Download phiên bản mới nhất của trình duyệt Opera miễn phí tại đây.

3 ứng dụng giúp tiết kiệm pin cho smartphone chạy Android

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Ngày nay nhiều hãng sản xuất đã tích hợp thêm chức năng tiết kiệm cho sản phẩm của mình, bản thân Google cũng đã tích hợp chế độ tiết kiệm pin (Doze Mode) trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow.

Vậy sẽ thế nào nếu chiếc smartphone sử dụng Android của bạn vẫn chưa được tích hợp chức năng tiết kiệm pin? Bạn có thể tham khảo một trong các ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây, đây là các ứng dụng được đánh giá cao nhất về khả năng tiết kiệm pin trên nền tảng Android, có thể sẽ giúp cho bạn kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng thiết bị di động của mình.

Mang tính năng Always-On lên smartphone để giúp tiết kiệm pin

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Always-On là tính năng mới được LG và Samsung trang bị trên các mẫu smartphone cao cấp của mình, cho phép màn hình thiết bị luôn hiển thị các thông tin cơ bản như giờ, thông báo đến (cuộc gọi, tin nhắn...) để người dùng có thể xem các thông tin này mà không cần phải mở màn hình thiết bị, giúp tiết kiệm pin.

Glance Plus là ứng dụng về cơ bản sẽ mang tính năng Always-On lên các mẫu smartphone chạy Android.

Glance Plus là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng kiểm tra các thông tin cơ bản trên smartphone như giờ, thời tiết, thông báo đến (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ...) mà không cần phải mở khóa màn hình hay chạm vào thiết bị, những gì người dùng cần làm là lướt tay qua màn hình, lập tức các thông tin cơ bản này sẽ được hiển thị ở dạng màn hình mờ.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp smartphone tự động tắt và khóa máy khi bạn đút smartphone vào túi quần và sẽ được mở trở lại nếu bạn rút smartphone ra khỏi túi quần để hiển thị các thông tin cần thiết.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin trên sản phẩm mà còn giúp bảo vệ tuổi thọ của nút nguồn trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Glance Plus đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Mới nhất