Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam với giá bán 50 triệu đồng. Với thiết kế đặc biệt ấn tượng, Galaxy Fold khai phá một phân khúc thị trường cao cấp và hướng tới đối tượng người dùng đam mê công nghệ, sẵn sàng chi 1 món tiền lớn để trải nghiệm.

Galaxy Fold gây chú ý khi được Samsung trình làng tại sự kiện UnPacked hồi đầu tháng 2 tại New York, Mỹ. Sự xuất hiện của chiếc điện thoại có thể gập được đầu tiên thế giới này mở ra một kỷ nguyên di động mới, mà Samsung cho rằng hãng đã khai phá một phân khúc mới. “Galaxy Fold không đơn thuần là một chiếc smartphone thông thường. Đây là thiết bị đại diện cho sự khai phá công nghệ thời đại và định hình phân khúc. Không quan trọng cách cầm nắm thiết bị như thế nào: dù mở ra hay gập lại, Galaxy Fold sẽ cách tân hoàn toàn trải nghiệm di động của người dùng trong thập kỷ qua.” Ông Suh Kyung Wook - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ tại sự kiện ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 1

Galaxy Fold có màn hình lớn với kích thước 7,3 inch khi sử dụng ở chế độ mở, với tỷ lệ màn hình đạt 4,2:3. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 2

Kích thước máy bằng với một chiếc iPad Mini. Tuy nhiên, sự “hơn thua” chính là ở khả năng gập lại và biến Galaxy Fold thành một thiết bị di động nhỏ gọn, và có thể bỏ vào túi áo, quần một cách dễ dàng.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 3

Galaxy Fold có 6 camera, trong đó 3 camera ở mặt sau máy với độ phân giải 12 MP, 12 MP và 16 MP, 2 camera selfie ở phía trong màn hình có độ phân giải 10 MP, 10 MP và  1 camera selfie ở phần màn hình phụ phía ngoài có độ phân giải 8 MP. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 4

Camera phụ ở màn hình trước cho phép người dùng có thể chụp selfie mà không cần mở máy ra. Điều này giúp người dùng thuận tiện hơn rất nhiều vì nếu phải mở máy với kích thước màn hình 7,3 inch thì việc cầm máy để chụp ảnh selfie là điều rất khó khăn.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 5

Màn hình phụ của Galaxy Fold có kích thước 4,6 inch, nhưng so với thiết kế của máy thì khá nhỏ. Do đó, màn hình này chỉ phù hợp khi người dùng sử dụng để khi cần gọi hoặc thực hiện cuộc gọi, nhắn tin ngắn gọn… Nếu phải thao tác một thời gian dài trên màn hình nhỏ này thì sẽ cảm thấy không được thoải mái.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 6

Galaxy Fold được trang bị cấu hình khủng không kém gì thế hệ Galaxy S10 với chip Snapdragon 855, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB. Máy có hai viên pin có tổng dung lượng 4.380 mAh, được phân tách ngay ở phần bản lề điện thoại.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 7

Phần cạnh dưới của máy một bên là cổng cắm sạc USB-C và một bên là phần loa.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 8

Phần trên của máy là nơi chứa khe cắm thẻ SIM. Galaxy Fold hỗ trợ 2 khe cắm thẻ SIM, trong đó có 1 nanoSIM và 1 eSIM.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 9

Các cạnh bên được bố trí nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn và nút cảm biến vân tay 1 chạm. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 10

Phần bản lề nối giữa 2 phần thân máy được thiết kế chắc chắn. Người dùng phải sử dụng lực để mở màn hình. Chính điều này sẽ giúp người dùng chủ động hơn, không sợ cảm giác màn hình tự bật khi cầm ở một bên máy. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 11

Phần bản lề gập có thiết kế khá dày, nên khi gập máy lại, Galaxy Fold trở thành chiếc điện thoại khá dày.

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 12

Bán kèm cùng với Galaxy Fold có một bộ ốp bảo vệ với 2 mảnh riêng biệt, gắn vào 2 phần thân máy. Bộ ốp này khá mỏng, nhẹ nên không làm tăng độ dày của máy như các loại ốp điện thoại thường thấy. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 13

Với đường vân trên ốp lưng máy sẽ giúp người dùng cầm nắm dễ dàng hơn, không còn sợ trơn trượt. 

Trên tay siêu phẩm Galaxy Fold giá 50 triệu đồng tại Việt Nam - 14

Samsung cho biết Galaxy Fold sẽ nhận đặt hàng từ ngày 27/11, và đến tay người dùng vào ngày 14/12. Hãng này tặng kèm tai nghe Galaxy Buds cho khách hàng. 

Khôi Linh