Thứ hai, 01/06/2015 - 08:29

Trang chủ Google trưng bày tác phẩm Doodle của trẻ em Việt

Dân trí

Tác phẩm đầu tiên đạt giải nhất Doodle 4 Google tại Việt Nam đã chính thức được trao cho em Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai. Tác phẩm "Đón xuân Ất Mùi” của Hiếu đã được hiển thị trên trang chủ google.com.vn trong vòng 24 giờ, nhân ngày 1 Tháng 6.

Tác phẩm Đón xuân Ất Mùi”
Tác phẩm "Đón xuân Ất Mùi”


Đánh giá về tác phẩm của Lê Hiếu, đại diện Google Việt Nam cho biết: "Chúng tôi yêu thích tác phẩm doodle thắng giải ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo."

Chia sẻ về cảm nghĩ của mình sau khi chiến thắng, em Lê Hiếu hào hứng cho biết: “Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em. Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người”.

Chia sẻ thêm, Hiếu cho rằng: "Sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ cho chiến dịch lần này. Mùa xuân là mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau ."

"Bằng cách kết hợp những giá trị văn hóa và truyền thống trong thiết kế doodle, Hiếu đã kể một câu chuyện rất hay về gia đình, làm cho chúng ta cảm thấy xúc động khi nghĩ đến văn hóa, truyền thống gia đình mình, cũng như cảm nhận được sự hạnh phúc khi chiêm ngưỡng tác phẩm của em.

Chúng tôi rất mong lý tưởng của Hiếu về hạnh phúc gia đình sẽ truyền được cảm hứng cho tất cả các bạn, và chúng tôi rất hân hạnh được mời các bạn tham gia cùng chúng tôi trong nổ lực khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục phát huy sức sáng tạo và trí tưởng tượng tuyệt vời của các em." Đại diện Google Việt Nam cho biết thêm. 

Được biết, cuộc thi Doodle 4 Google tại Việt Nam được khởi động với sự hợp tác của Hội đồng Đội Trung ương, chiến dịch mời gọi thiếu nhi Việt Nam trong độ tuổi từ 7-15 tham gia vẽ Doodle với mục đích khuyến khích các em không ngừng mơ ước và theo đuổi ước mơ của mình để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và thế giới qua chủ đề “Ước mơ của Em".

Quốc Phan
Đáng quan tâm
Mới nhất