Thứ hai, 13/06/2016 - 18:00

Tổng thống Obama sẽ được nâng cấp điện thoại mới

Dân trí

Vì lo ngại về an ninh nên Tổng thống Mỹ Barack Obama đã không thể sử dụng bất cứ một chiếc điện thoại nào ngoài chiếc Blackberry. Tuy nhiên, đến nay mọi chuyện đã được thay đổi.

Tổng thống Obama cũng đã từng than phiền nhiều lần về chiếc điện thoại mà mình đang sử dụng. Bởi chiếc điện thoại Blackberry mà ông sử dụng trong thời gian nhậm chức đến nay có 4 cái không, bao gồm: không thể nhắn tin, không chụp hình, không thể chơi nhạc và thậm chí không thể thực hiện cuộc gọi.

Nói chuyện tại chương trình The Tonight Show, Tổng Thống Obama cho biết: "Về cơ bản, đứa trẻ 3 tuổi ở nhà bạn có một chiếc điện thoại mô hình nào tương tự như vậy không?".

Quay trở lại năm 2010, Tổng thống Obama đã từng nói rằng "không còn niềm vui" khi sử dụng chiếc Blackberry. Đồng thời, Obama cũng than thở rằng vì mối lo ngại an ninh ngăn cản ông chuyển sang sử dụng iPhone.

Tuy nhiên, mới đây, thông tin mới cho biết, Obama sẽ được sử dụng một chiếc điện thoại mới nhưng điện thoại sử dụng nền tảng nào vẫn chưa được công bố. Có thể là một chiếc iPhone hoặc cũng có thể là một chiếc Android được tuỳ biến, đảm bảo an ninh.

Trước đó, vào năm 2016, Wall Street Journal đã thông tin rằng, Nhà Trắng đang thử nghiệm một chiếc điện thoại Android để xem tính bảo mật của nó có đủ đáp ứng với yêu cầu khắt khe đề ra. Trong tháng 4/2016, một số thông tin mới về việc nhân viên Nhà Trắng được phép nâng cấp lên một chiếc iPhone mới. Do đó, việc Tổng thống Obama sẽ được sử dụng điện thoại nào vẫn còn trong vòng bí mật. Và theo bạn, ông Obama sẽ sử dụng điện thoại nào?

Phan Tuấn

Mới nhất