Thứ sáu, 04/05/2012 - 06:38

Steve Jobs vào vai tổng thống Mỹ trong quảng cáo bị thất lạc gần 30 năm

Dân trí

Một đoạn clip quảng cáo ấn tượng, với sự xuất hiện của Steve Jobs trong vai tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt, đã được đăng tải trên Internet sau một thời gian dài bị thất lạc.

Được biết đến như một con người nghiêm khắc, tuy nhiên, góp mặt trong clip quảng cáo của Apple, Steve Jobs cũng đã cho thấy tính hài hước và “chất nghệ sĩ” khi vào vai tổng thống Mỹ nổi tiếng Franklin Delano Roosevelt.

Đoạn clip quảng cáo dài gần 9 phút, với tiêu đề “1944” được quay vào năm 1984, là thời điểm Apple cho ra mắt chiếc máy tính Macintosh đầu tiên của mình.

Steve Jobs vào vai tổng thống Mỹ trong quảng cáo bị thất lạc gần 30 năm
Hình ảnh Steve Jobs trong vai tổng thống Franklin Roosevelt

Lấy bối cảnh cuộc chiến tranh thế giới thứ II, khi mà đội quân của Apple phải chiến đấu để chống lại “quân đội phát xít” IBM, tương tự như khi quân đồng minh đổ bộ vào châu Âu để tiêu diệt phát xít Đức vào năm 1984.

Đoạn phim với sự góp mặt của Steve Jobs, CEO của Apple vào thời điểm bây giờ, trong vai của Franklin Delano Roosevelt, vị tổng thống Mỹ trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

“Tướng quân, ông và những đồng đội của mình đã chiến đấu rất dũng cảm. Cuộc chiến của chúng ta sẽ rất lâu dài và rất khó khăn. Nhưng chúng ta sẽ chiến thắng. Tôi tin rằng chiến thắng của chúng ta sẽ rất vĩ đại. Vĩ đại một cách điền rồ”, Steve Jobs nói trong đoạn quảng cáo, với phong cách quý tộc của một vị tổng thống Mỹ.

Mặc dù phần lớn những nhân vật góp mặt trong đoạn phim đều là những diễn viên chuyên nghiệp, tuy nhiên bên cạnh Steve Jobs còn có sự góp mặt của một vài diễn viên không chuyên khác, là các nhân viên của Apple, bao gồm Mike Murray, Phó chủ tịch phụ trách marketing của Apple vào thời điểm bấy giờ, trong vai vị tướng quân.

Trích đoạn clip với sự xuất hiện của Steve Jobs trong vai tổng thống Roosevelt:Được biết, Apple đã chi đến 50.000 USD để thực hiện đoạn phim này, tuy nhiên sau đó đoạn phim quảng cáo đã không được trình chiếu trên bất kỳ kênh truyền hình nào và đã xem như bị thất lạc trong một thời gian dài.

Cho đến khi gần đây, Craig Elliott, cựu nhân viên của Apple và hiện là CEO của hãng công nghệ Pertino Networks đã cung cấp đoạn phim tới trang công nghệ Network World.

“Tôi chưa từng nhìn thấy đoạn phim quảng cáo này ở bất kỳ đâu, trên truyền hình hay trên Internet, bởi lẽ năm 1984, Internet thậm chí còn chưa xuất hiện”, Elliott, người đã từng làm việc cho Apple từ năm 1985 đến 1996 cho biết.

“Hình ảnh Steve Jobs trong vai tổng thống Roosevelt đã từng được sử dụng trong 2 đoạn clip trước đây của Steve Jobs, một trong đoạn clip mà các nhân viên làm tặng ông trong dịp sinh nhật tuổi 30, và một đoạn khác được chính tôi làm để tưởng niệm đến Jobs sau cái chết của ông vào tháng 10 năm ngoái”, Elliott cho biết thêm.

Toàn bộ đoạn clip quảng cáo của Apple, với sự góp mặt của Steve Jobs:Phạm Thế Quang Huy