Sony tích hợp Bkav Mobile Security vào điện thoại Xperia

Hãng điện tử của Nhật và Công ty An ninh mạng Bkav đã ký kết hợp tác, tích hợp sẵn phần mềm bảo vệ Smartphone Bkav Mobile Security cho tất cả các dòng điện thoại thông minh Xperia của Sony.

Ông Yuzo Otsuki, Tổng Giám đốc Sony Electronics Việt Nam, cho biết: “Qua kiểm nghiệm, đánh giá thực tế, chúng tôi đã quyết định lựa chọn Bkav Mobile Security vì đây là sản phẩm có thể bảo vệ tốt nhất cho người sử dụng điện thoại thông minh. Bkav là nhà sản xuất lớn, chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường. Hợp tác với Bkav, chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng sử dụng Xperia Smartphone của Sony những lợi ích khác biệt và tốt nhất”.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav (Bkav R&D), nhận định: “Việc trang bị một phần mềm an ninh thường trực trên điện thoại là cách hữu hiệu nhất để ngăn chặn tin nhắn rác, ngăn chặn các cuộc gọi lừa đảo. Bằng cách tích hợp sẵn phần mềm Bkav Mobile Security vào các smartphone Xperia, người sử dụng điện thoại của Sony đã được bảo vệ ngay từ khi mua máy”.

Sony tích hợp Bkav Mobile Security vào điện thoại Xperia
Sony ra mắt 5 sản phẩm điện thoại Xperia mới tại Triển lãm Mobile Việt Nam 2012 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Được phát hành vào cuối năm 2011, Bkav Mobile Security được đánh giá là giải pháp toàn diện nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho Smartphone. Phần mềm hiện là giải pháp hữu hiệu nhất trên thị trường hiện nay trong việc ngăn chặn vấn nạn spam. Công nghệ lọc thông minh Smart Filter được tích hợp trên Bkav Mobile Security cho phép chặn 100% các tin nhắn rác thường gặp. Phần mềm cũng đã được nhà sản xuất tích hợp công nghệ chặn tự động đối với các cuộc gọi lừa đảo từ điện thoại vệ tinh, gây hoang mang cho người sử dụng thời gian vừa qua.

Một trong số những tính năng đáng chú ý khác của Bkav Mobile Security là chống trộm (AntiTheft), có thể xác định được vị trí, tọa độ của điện thoại trong trường hợp người dùng bị mất cắp hoặc để quên đâu đó, giúp người dùng tìm lại điện thoại. Để các dữ liệu cá nhân quan trọng không bị rơi vào tay người khác, người sử dụng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp ra lệnh xóa dữ liệu hoặc khóa máy từ xa. Phần mềm còn có tính năng sao lưu và phục hồi (Backup & Restore) giúp người dùng sao lưu an toàn danh bạ, tin nhắn và nhật ký cuộc gọi lên đám mây hoặc thẻ nhớ.

Trước đó, sau khi ra mắt Bkav Mobile Security, nhà sản xuất đã ký hợp tác với Viễn Thông A (TP HCM) cung cấp giải pháp Bkav Mobile Security cho thị trường phía Nam và Nhật Cường Mobile để phân phối sản phẩm cho thị trường Hà Nội.

Trong năm 2012, để tiếp nối cho phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android, nhà sản xuất Bkav cũng liên tục cho ra mắt các phiên bản Bkav Mobile Security hỗ trợ cho các hệ đều hành iOS (iPhone), Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Phone.

Thu Hằng