Thứ tư, 01/08/2018 - 06:50

Sốc khoảnh khắc người đàn ông rơi xuống thác nước khi đang chụp ảnh “tự sướng”

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bị trượt chân và ngã xuống thác nước từ độ cao hơn 15m trong khi đang trèo ra ngoài mép đá để chụp ảnh “tự sướng” khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình.

Một du khách có mặt tại ngọn thác nằm ở quận Gariaband (bang Chhattisgarh, Ấn Độ) đã vô tình quay lại được khoảnh khắc một thanh niên bị ngã từ trên đỉnh thác từ độ cao hơn 15m xuống và va chạm với tảng đá ở phía dưới.

Những người bạn của nạn nhân cho biết anh này đã cố gắng trèo ra bên ngoài mép đá của ngọn thác để có được một góc chụp ảnh “tự sướng” đẹp mắt với khung cảnh là toàn bộ ngọn thác, nhưng không may người này đã bị trượt chân và ngã xuống phía dưới.

Nạn nhân rơi tự do từ trên đỉnh thác cao hơn 15m và va chạm mạnh với tảng đá ở bên dưới
Nạn nhân rơi tự do từ trên đỉnh thác cao hơn 15m và va chạm mạnh với tảng đá ở bên dưới

Nạn nhân nhanh chóng được mang đến bệnh viện và may mắn chỉ bị vỡ xương chậu chứ không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện.

Cú ngã của thanh niên này suýt chút nữa va chạm với một du khách khác đang có mặt ở bên dưới ngọn thác, và hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn.

Cảnh sát địa phương sau đó đã kêu gọi các du khách không nên đến gần mép vực ở trên đỉnh tháp để chụp ảnh nhằm tránh các tai nạn tương tự có thể xảy ra.

Trước đó một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Ấn Độ vào hồi tháng 6 vừa qua, khi một người đàn ông 35 tuổi đã tử vong khi ngã xuống khỏi vách đá cao 51m tại ngọn thác Gokak, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại quận Belagavi (bang Karnataka). Nguyên do của cú ngã cũng là vì nạn nhân cố gắng trèo ra ngoài vách đá để có được một góc chụp tốt hơn để chụp cho mình một bức ảnh “tự sướng” ấn tượng nhằm đăng tải lên mạng xã hội nhưng không may bị trượt chân.

Sốc khoảnh khắc người đàn ông rơi xuống thác nước khi đang chụp ảnh “tự sướng”

Chụp ảnh “tự sướng” là một trào lưu và sở thích quen thuộc của nhiều người ở thời điểm mạng xã hội đã trở nên phổ biến ngày nay, tuy nhiên điều đáng nói là có không ít trường hợp tai nạn hay thậm chí tử vong vì sở thích này.

Năm 2014, một cô gái 23 tuổi người Ba Lan đã bị ngã từ trên thành cầu xuống tử vong khi cố gắng chụp một bức ảnh “tự sướng”. Trong năm 2015, một thiến niên 19 tuổi người Mỹ cũng đã tử vong khi chụp ảnh “tự sướng” với súng và vô tình cướp cò khiến khẩu súng phát nổ. Năm ngoái, một cô gái người Trung Quốc mải mê chụp ảnh “tự sướng” bên đường sắt cũng đã bị tử vong sau khi đoàn tàu cán phải.

Thậm chí để cảnh báo mức độ nguy hiểm của chụp ảnh “tự sướng”, hồi tháng 7/2015, chính phủ Nga đã phải đưa ra một bảng chi tiết hướng dẫn cách thức để “không chết khi chụp ảnh tự sướng”, trong đó đưa ra những lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” khi đứng trên các bề mặt không thăng bằng hoặc chụp ảnh với các loại vũ khí nguy hiểm. Ngoài ra còn có các lời khuyên như không chụp ảnh “tự sướng” trên đường tàu, trên cao hay giữa đường...

T.Thủy