Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020

Dân trí Tại Triển lãm CES 2020 tại Las Vegas, Mỹ, Samsung trình diễn một loạt công nghệ và các trải nghiệm lấy con người làm trung tâm. Chú robot chăm sóc cá nhân, ngôi nhà được hỗ trợ bằng trí tuệ nhân tạo (AI), và thành phố thông minh được điều khiển bởi IoT và công nghệ 5G là tầm nhìn trong tương lai không xa của Samsung.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 1

ông H.S. Kim Tổng giám đốc kiêm CEO ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung, chia sẻ về "Kỷ nguyên của sự trải nghiệm".

Trong bài phát biểu khai mạc tại CES hôm qua tại Las Vegas, Mỹ, Samsung đã giới thiệu đến người dùng “Kỷ nguyên của sự trải nghiệm”. Là diễn giả chính tại sự kiện này, ông H.S. Kim Tổng giám đốc kiêm CEO ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung đã chia sẻ về một thập kỷ đổi mới lấy con người làm trung tâm, thông qua việc kết hợp liền mạch giữa phần cứng và phần mềm để tạo ra những trải nghiệm được cá nhân hóa với mong muốn mang lại cuộc sống thuận tiện hơn, thú vị hơn và có ý nghĩa hơn.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 2

Kỷ nguyên của sự trải nghiệm là lấy con người làm trung tâm

Theo Samsung, kỷ nguyên của sự trải nghiệm sẽ làm thay đổi cách chúng ta chăm sóc bản thân và gia đình, cách chúng ta có thể tùy biến nhà cửa để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân và cách chúng ta có thể xây dựng các thành phố thông minh an toàn hơn, bền vững hơn. Thông qua việc giới thiệu những tiến bộ mới nhất về robot thông minh, AI, 5G và điện toán biên, Samsung đã cho thấy tầm nhìn về một tương lai không xa trong đó các công nghệ này sẽ kết hợp với nhau để mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm thích ứng hơn, và phong phú hơn.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 3

Màn trình diễn của robot "thú cưng" Ballie đặc biệt gây chú ý với giới truyền thông. 

Để chứng minh về những thay đổi trong trải nghiệm người dùng, ông H.S. Kim đã có màn trình diễn đầy thú vị về chú robot “thú cưng” Ballie - chú robot tròn, nhỏ nhắn, có thể di chuyển theo ông Kim trên sân khấu và phản hồi tất cả những yêu cầu của ông. Đại diện Samsung cho rằng chú robot như Ballie sẽ có thể trở thành “những người bạn đồng hành trong cuộc sống”. Ballie “hiểu bạn, hỗ trợ bạn và đáp ứng lại những nhu cầu của bạn trong chính ngôi nhà của mình”.

Samsung chia sẻ tầm nhìn của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, tập trung vào chăm sóc cá nhân hóa, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của người tiêu dùng bằng cách đáp ứng các nhu cầu cá nhân của họ.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 4

Ông Sebastian Seung, Phó Tổng giám đốc điều hành và nhà nghiên cứu chính của Samsung, khẳng định AI có thể giúp robot Ballie trở thành trợ lý cho người dùng. 

Ông Sebastian Seung, Phó Tổng giám đốc điều hành và nhà nghiên cứu chính của Samsung, giải thích rằng khả năng AI trên Ballie giúp nó có thể trở thành trợ lý tập luyện đáng tin cậy và là một giải pháp di động để đáp ứng nhu cầu thay đổi thường xuyên của người dùng. Nó thực hiện tất cả điều này trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt.”.

Ông Seung chia sẻ AI sẽ là tương lai dành cho ngành chăm sóc cá nhân. Các thiết bị tích hợp AI sẽ là trung tâm cho những trải nghiệm thực sự được cá nhân hóa. Các thiết bị AI giúp người dùng kiểm soát thông tin của mình và bảo vệ quyền riêng tư, trong khi vẫn mang lại sức mạnh cá nhân hóa.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 5

Kỷ nguyên mới của công nghệ được định hình bằng những trải nghiệm mang tính cá nhân hoá. 

Samsung cũng giới thiệu các giải pháp sức khỏe tiên tiến và được cá nhân hóa. Ví dụ, công ty đã hợp tác với Kaiser Permanente để phát triển một giải pháp phục hồi chức năng tim ảo tại nhà, kết hợp đồng hồ thông minh Samsung với điện thoại thông minh qua Bluetooth. Ứng dụng Samsung Heart HeartWise sẽ nhắc nhở bệnh nhân về việc tập luyện, thu thập dữ liệu hoạt động và liên tục hiển thị nhịp tim của bệnh nhân trong quá trình tập luyện. Dữ liệu này được tự động tải lên qua điện thoại thông minh vào biểu đồ bệnh nhân, việc này giúp các bác sĩ lâm sàng, người quản lý hồ sơ bệnh án và các nhà vật lý trị liệu có thể theo dõi tiến trình của bệnh nhân và hỗ trợ họ.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 6

Samsung cho biết chương trình mang lại cho người dùng khả năng phục hồi chức năng tim tại nhà mà không cần phải đến bệnh viện hoặc phòng khám y tế, vốn tốn nhiều thời gian. Samsung cũng tiết lộ sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp chăm sóc sức khỏe lấy con người làm trọng tâm, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng cá nhân, những người luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mình.

Ngoài ra, tại CES 2020, Samsung cũng nói về ngôi nhà tương lai, cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và sinh động nhờ các cải tiến tối tân như AI, cảm biến và phân tích dữ liệu: “Như một thực thể sống, ngôi nhà thông minh sẽ chú trọng vào không gian cá nhân, cho những trải nghiệm riêng biệt tùy vào từng cá nhân dựa trên nhu cầu riêng của họ", ông Federico Casalegno, Giám đốc sáng tạo thiết kế của Trung tâm thiết kế sáng tạo Samsung (SDIC), nói.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 7

Ông Casalegno còn nhấn mạnh cách xóa tan ranh giới giữa thế giới vật thể và kỹ thuật số, đồng thời biến không gian sống thành một không gian được thiết kế riêng biệt cho từng cá nhân, như phong trưng bày nghệ thuật, phòng tập yoga hoặc thậm chí là một không gian trong tưởng tượng nào đó. Theo ông Casalegno, việc làm mờ đi ranh giới giữa 2 thái cực không gian chính là xu hướng chuyển mình của không gian sống trong thập kỷ tới.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 8

Trợ lý luyện tập cá nhân GEMS là một trong những điểm nhấn của Samsung tại CES 2020.

Samsung đã có màn trình diễn sống động về công nghệ GEMS (Gait Enhancing & Motivating System - Hệ thống Tăng cường và Truyền động Dáng đi) của Samsung. Màn trình diễn cho thấy cách người dùng sử dụng kính Thực tế ảo AR để có thể tập luyện cùng với huấn luyện viên cá nhân, cách leo lên một ngọn núi hoặc đi bộ dưới nước, từ không gian phòng khách. Ngoài ra, hệ thống GEMS cũng tổng hợp và phân tích các kết quả để đưa ra các gợi ý về bài tập tùy vào cá nhân.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 9

Trợ lý robot cho khâu chuẩn bị thực phẩm Bot Chef. Là mhững điều tưởng như không thể nhưng được cho là sẽ sớm hiện thực hoá nhờ công nghệ. 

Samsung cũng gây sự chú ý với một hệ thống trồng trọt, cho hoạt động làm vườn tại nhà và cả trợ lý robot cho khâu chuẩn bị thực phẩm Bot Chef. Tuy nhiên, hãng này chưa cho biết về thời điểm sẽ thương mại hoá những sản phẩm trình diễn trên sân khấu của mình.

Tại CES 2020, Samsung cũng phác thảo tầm nhìn về những thành phố thông minh của mình, nơi các hệ thống thông minh được kích hoạt thông qua các thiết bị, nền tảng và dữ liệu thông minh sẽ giúp cuộc sống thành thị an toàn và thuận tiện hơn nhiều.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 10

Bà Emily Becher, Phó Tổng giám đốc cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Samsung NEXT Toàn cầu, nói về thành phố thông minh trong tương lai. 

Bà Emily Becher, Phó Tổng giám đốc cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Samsung NEXT Toàn cầu cho biết: “Thành phố thông minh sử dụng AI, IoT và 5G sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với môi trường xung quanh, và sẽ giúp cho cho mỗi con người có thể tối đa hóa sự tiện lợi và tận hưởng ấy".

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 11

Kết nối 5G sẽ hỗ trợ cho thành phố thông minh.

Tầm nhìn trọng tâm của Samsung nằm ở việc tiết kiệm năng lượng, cắt giảm khí thải và giúp đạt được sự bền vững khi dân số tăng lên. Các tòa nhà thông minh cũng sẽ làm cho cuộc sống có thể kết nối với nhau và trở nên thuận lợi hơn. Ví dụ, cư dân trong các tòa nhà thông minh sẽ có thể gọi thang máy, tắt đèn, quản lý việc giao hàng hoặc kiểm tra các điểm đỗ xe chỉ qua vài lần vuốt điện thoại hoặc vài câu lệnh đơn giản. Các thiết bị thông minh được cài đặt trong các tòa nhà thông minh sẽ yêu cầu sửa chữa và phát hiện các vấn đề, thậm chí trước khi cư dân nhận thấy các vấn đề đó.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 12

Các phương tiện có thể kết nối với nhau nhờ 5G để tránh những va chạm không đáng có. 

Samsung cũng đã đưa ra ví dụ về cách kết hợp 5G, điện toàn biên và AI sẽ làm thay đổi trải nghiệm về giao thông đô thị của cư dân. Bà Becher đã chia sẻ tầm nhìn của công ty về việc hướng đến dẫn đầu kỷ nguyên mới của phương tiện, đi cùng công nghệ 5G để cho phép giao tiếp giữa phương tiện và các yếu tố xung quanh (Vehicle-to-Everything communication), ứng dụng có thể kết nối liền mạch xe ô tô với phần còn lại của thành phố.

Samsung trình diễn robot “thú cưng” Ballie đặc biệt tại CES 2020 - 13

Samsung thể hiện cam kết bảo mật trong những công nghệ của mình. 

Nói về vấn đề bảo mật, ông Kim cho biết, Samsung sẽ cam kết bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư cá nhân. Quyền riêng tư của khách hàng sẽ là ưu tiên hàng đầu khi mà công nghệ ngày càng được phát triển. Ông nói rằng điều quan trọng nhất bây giờ chính là việc phải để khách hàng kiểm soát thông tin của họ, “Samsung sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba mà không có sự đồng ý trước từ khách hàng.”

Samsung cũng đã giới thiệu những công nghệ được tạo ra với mục đích hữu ích như Relumino, một chiếc kính giúp người khiếm thị có thể nhìn thấy; IGNIS, công cụ giúp cho nhiệm vụ của lính cứu hỏa trở nên an toàn hơn; GEMS, thiết bị hỗ trợ người già và người tàn tật di chuyển.

Samsung đã nhấn mạnh thêm một khía cạnh quan trọng trong tầm nhìn về trách nhiệm xã hội của họ, “Kết nối con người, kiến tạo tương lai”, thông qua việc tuyên bố mở rộng chương trình Samsung Innovation Campus trong năm 2020. Dựa trên thành công của nhiều chương trình từ thập kỷ trước, Samsung Innovation Campus sẽ tiếp tục đào tạo ra một thế hệ với những kiến thức về công nghệ AI, IoT và điện toán đám mây mới nhất. Samsung cho biết chương trình đã đào tạo hơn 20.000 sinh viên từ 13 quốc gia kể từ khi ra mắt vào năm 2019 và có thể sẽ tăng gấp đôi trong năm nay.

Khôi Linh

MỚI NHẤT
Đã từng bị từ chối, FBI lại nhờ Apple mở khóa iPhone thủ phạm xả súng
Đã từng bị từ chối, FBI lại nhờ Apple mở khóa iPhone thủ phạm xả súng

(Dân trí) - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa gửi đề nghị đến Apple để nhờ giúp đỡ mở khóa chiếc iPhone của thủ phạm một vụ xả súng để phục vụ công tác điều tra. Đây không phải lần đầu tiên FBI nhờ Apple làm điều này, nhưng liệu Apple có sẵn sàng giúp đỡ các nhà điều tra?

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:51

Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop
Canon ra mắt máy ảnh full-frame đầu tiên có khả năng quay 4K không crop

(Dân trí) - EOS 1DX Mark III chính thức được Canon ra mắt nhằm chứng minh thị trường DSLR vẫn còn chỗ đứng, với hàng loạt cải tiến đáng chú ý như quay video 4K không crop, chụp độ phân giải cao ở tốc độ 20fps.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:41

Ứng dụng giúp theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại VCK U23 châu Á
Ứng dụng giúp theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại VCK U23 châu Á

(Dân trí) - Đội tuyển U23 Việt Nam bước vào vòng chung kết U23 châu Á với tư cách đương kim á quân, và nếu có thể lập lại thành tích cách đây 2 năm, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể giành được tấm vé tham dự Olympic 2020.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:37

CES 2020: Dell, Lenovo, Intel đua nhau ra mắt laptop màn hình gập
CES 2020: Dell, Lenovo, Intel đua nhau ra mắt laptop màn hình gập

(Dân trí) - Được truyền cảm hứng từ Samsung Galaxy Fold, nhiều thương hiệu laptop đã ra mắt sản phẩm mới tại CES 2020 với phong cách gập tương tự, khiến khách mời thích thú.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:32

Cẩm nang lựa chọn laptop mùa Tết
Cẩm nang lựa chọn laptop mùa Tết

(Dân trí) - Năm 2019 là một năm thành công của Acer, ở cả phương diện sản phẩm lẫn doanh số. Nhờ vào những cải thiện ấn tượng trong thiết kế, phần cứng và cả phần mềm, người dùng Acer có được những sản phẩm vô cùng chất lượng nhưng giá thành cũng rất phải chăng. Có thể kể đến như Predator Helios 300, Nitro 5 ở mảng gaming và Swift 3, Aspire 5 dành cho học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 01:42

Những mẫu TV 55 inch đáng mua Tết 2020
Những mẫu TV 55 inch đáng mua Tết 2020

(Dân trí) - Mùa mua sắm cuối năm, dòng TV 55 inch thu hút người dùng nhờ mức giá tốt và đang được khuyến mại lớn. Không chỉ nâng cấp kích cỡ màn hình, người dùng có xu hướng chọn các mẫu TV có công nghệ, tính năng hiện đại và thiết kế đẹp sang trọng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 08:48

Bill Gates cho rằng việc mình quá giàu có là một điều... bất công
Bill Gates cho rằng việc mình quá giàu có là một điều... bất công

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 108 tỷ USD và là người giàu thứ 2 thế giới, tuy nhiên, theo nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, việc mình trở nên quá giàu có là một “điều bất công”.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:12

CES 2020: Vượt mặt Intel, AMD ra mắt chip 7nm đầu tiên dành cho laptop
CES 2020: Vượt mặt Intel, AMD ra mắt chip 7nm đầu tiên dành cho laptop

(Dân trí) - Sau khi vượt mặt Intel để ra mắt CPU dành cho máy tính để bàn (desktop) đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 7nm, AMD một lần nữa đi trước đối thủ khi vừa tiếp tục cho ra mắt CPU 7nm đầu tiên dành riêng cho laptop.

Thứ năm, 09/01/2020 - 05:20

C.Ronaldo gây sốc với máy nghe nhạc iPod Shuffles tuổi đời 10 năm
C.Ronaldo gây sốc với máy nghe nhạc iPod Shuffles tuổi đời 10 năm

(Dân trí) - Ngôi sao số 1 làng túc cầu đã gây sốc khi xuất hiện trước người hâm mộ với một chiếc máy nghe nhạc iPod Shuffles có mức giá chỉ 25 USD - thấp hơn rất nhiều so với thu nhập "khủng" của anh.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:17

159 ý tưởng giảng dạy sáng tạo thời 4.0 khiến học sinh mê mẩn
159 ý tưởng giảng dạy sáng tạo thời 4.0 khiến học sinh mê mẩn

(Dân trí) - Soạn giáo án có giao diện như “app” khiến học sinh thích thú không rời mắt, dạy trẻ chế đèn học sử dụng năng lượng mặt trời ngay tại nhà, “code” sách giáo khoa thông minh sử dụng mã quét công nghệ mới nhất hiện nay… là những ý tưởng dạy học sáng tạo của thế hệ thầy cô 4.0.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:08

Lộ ảnh và video iPhone 9, thiết kế giống iPhone 8
Lộ ảnh và video iPhone 9, thiết kế giống iPhone 8

(Dân trí) - Những hình ảnh và video bản dựng hoàn chỉnh của iPhone 9 vừa bị rò rỉ trên Internet cho thấy sản phẩm sở hữu thiết kế giống iPhone 8 ra mắt cách đây 3 năm.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:14

Bé gái 5 tuổi nhanh trí cứu sống mẹ mình nhờ một cuộc gọi video
Bé gái 5 tuổi nhanh trí cứu sống mẹ mình nhờ một cuộc gọi video

(Dân trí) - Một bé gái 5 tuổi người Ireland đã trở thành ân nhân của chính mẹ mình khi nhanh trí thực hiện một cuộc gọi video cho người cha đang đi làm để mô tả chính xác về tình trạng nguy kịch mà mẹ của cô bé đang gặp phải.

Thứ tư, 08/01/2020 - 05:17

ĐÁNG QUAN TÂM
CES 2020: Samsung ra mắt TV xoay dọc, có thể xem video trên Tik Tok, Facebook như smartphone
CES 2020: Samsung ra mắt TV xoay dọc, có thể xem video trên Tik Tok, Facebook như smartphone

(Dân trí) - Khác với những TV thông thường, model này có đi kèm cơ chế chuyển đổi từ chế độ nằm ngang sang chiều dọc, giúp người xem theo dõi tiện lợi các nội dung video xoay dọc như trên Facebook, Tik Tok,...

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:37

Lộ ảnh smartphone Xperia 5 Plus của Sony với thiết kế mới mẻ
Lộ ảnh smartphone Xperia 5 Plus của Sony với thiết kế mới mẻ

(Dân trí) - Gặp khó khăn trên thị trường smartphone với doanh số liên tục sụt giảm, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Sony sẽ rút lui khỏi thị trường di động, mà ngược lại vẫn sẵn sàng cho ra mắt thêm những mẫu sản phẩm mới. Những hình ảnh và video bản dựng hoàn chỉnh của Xperia 5 Plus vừa bị rò rỉ đã cho thấy điều này.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:35

CES 2020: Samsung trình diễn công nghệ bàn phím vô hình dành cho smartphone
CES 2020: Samsung trình diễn công nghệ bàn phím vô hình dành cho smartphone

(Dân trí) - Tuần trước, Samsung cho biết sẽ trình làng một công nghệ bàn phím ảo cực độc dành cho smartphone tại triển lãm CES 2020. Mới đây, hãng công nghệ Hàn Quốc đã có những hé lộ đầu tiên về cách thức hoạt động của bàn phím ảo này.

Thứ ba, 07/01/2020 - 03:04

Lọc không khí: Không phải máy lọc nào cũng hiệu quả
Lọc không khí: Không phải máy lọc nào cũng hiệu quả

(Dân trí) - Ít ai biết rằng chất lượng không khí trong nhà có thể tệ hơn từ 5-10 lần so với ngoài trời. Bên cạnh bụi mịn, nấm mốc, chúng ta còn phải đối mặt với nguồn khí carbon dioxide độc hại luôn thường trực.

Thứ ba, 07/01/2020 - 03:00

CES 2020: LG giới thiệu TV cuộn xuống từ trần nhà
CES 2020: LG giới thiệu TV cuộn xuống từ trần nhà

(Dân trí) - Tại CES 2020, LG đã giới thiệu concept TV với thiết kế độc đáo, có thể cuộn xuống từ trần nhà để xem, và cuộn trở lên khi không sử dụng.

Thứ ba, 07/01/2020 - 02:53

Cận cảnh TV 8K không viền màn hình của Samsung tại CES 2020
Cận cảnh TV 8K không viền màn hình của Samsung tại CES 2020

(Dân trí) - Samsung đã gây ấn tượng mạnh tại triển lãm công nghệ CES 2020 khi trình làng mẫu TV Q950TS với độ phân giải 8K và điểm nhấn chính là không có viền màn hình.

Thứ ba, 07/01/2020 - 12:15

3 lý do để Tết này chơi TV OLED
3 lý do để Tết này chơi TV OLED

(Dân trí) - Sắm TV mới để chơi Tết Canh Tý 2020, nhiều gia đình đang nhắm đến các mẫu TV OLED để đón thập kỷ mới, khi công nghệ màn hình diode hữu cơ siêu mỏng (OLED) sẽ thay thế cho công nghệ LED đang dần lạc hậu.

Thứ ba, 07/01/2020 - 08:00

Nở rộ dịch vụ “bạn trai ảo” để nhắn tin với những người phụ nữ độc thân
Nở rộ dịch vụ “bạn trai ảo” để nhắn tin với những người phụ nữ độc thân

(Dân trí) - Ngày càng nhiều người phụ nữ tại Trung Quốc lựa chọn công việc và sự nghiệp thay vì hẹn hò hay kết hôn, do vậy, họ đã tìm đến với dịch vụ “bạn trai ảo”, những người sẵn sàng nhắn tin và nghe họ tâm sự bất kỳ lúc nào.

Thứ ba, 07/01/2020 - 07:49

CES 2020: Lộ video giới thiệu về "người nhân tạo" của Samsung, chân thực tới khó tin!
CES 2020: Lộ video giới thiệu về "người nhân tạo" của Samsung, chân thực tới khó tin!

(Dân trí) - Từng được coi là một dự án trợ lý ảo nhằm thế Bixby, song "người nhân tạo" của Samsung đã gây bất ngờ trước những hình ảnh chân thực đến mức khó tin.

Thứ ba, 07/01/2020 - 07:42

Vingroup là 1 trong 34 công ty đạt xác thực bảo mật Fido2 toàn cầu
Vingroup là 1 trong 34 công ty đạt xác thực bảo mật Fido2 toàn cầu

(Dân trí) - Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa đạt chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khoá xác thực: VinCSS FIDO2 Authenticator do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận.

Thứ hai, 06/01/2020 - 04:30

Samsung trình làng TV 8K không viền màn hình và TV 292 inch tại CES 2020
Samsung trình làng TV 8K không viền màn hình và TV 292 inch tại CES 2020

(Dân trí) - Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES chưa chính thức khai mạc nhưng Samsung đã bắt đầu giới thiệu loạt sản mới ấn tượng của mình trước thềm sự kiện. Nổi bật trong số đó là mẫu TV 8K với thiết kế gần như không viền màn hình và TV The Wall với kích thước lên đến 292 inch.

Thứ hai, 06/01/2020 - 02:04

Bất ngờ khi “đồ chơi người lớn” xuất hiện tại triển lãm công nghệ CES 2020
Bất ngờ khi “đồ chơi người lớn” xuất hiện tại triển lãm công nghệ CES 2020

(Dân trí) - CES 2020 lần đầu tiên cho phép sex toy (đồ chơi tình dục) tham dự cùng các gian hàng trong nhóm sức khoẻ.

Thứ hai, 06/01/2020 - 01:01