Samsung tìm ra cách tăng gấp đôi thời lượng pin cho smartphone

(Dân trí) - Nhóm nghiên cứu của Samsung vừa phát minh ra một công nghệ mới có thể giúp tăng gấp đôi thời lượng pin mà không làm tăng kích thước của thỏi pin.

Samsung tìm ra cách tăng gấp đôi thời lượng pin cho smartphone

Theo kết quả nghiên cứu của Samsung, công nghệ mới của hãng sẽ sử dụng một hợp chất silicon tráng graphene trên thỏi pin Lithium-ion thay thế cho công nghệ cathode than chì vốn được sử dụng trong các loại pin hiện nay.

Sau khi nghiên cứu, Samsung khẳng định công nghệ mới của hãng sẽ giúp thời lượng pin Lithium-ion sẽ được tăng gấp đôi so với hiện tại.

Samsung đang nỗ lực cải thiện thời lượng pin nhằm tạo sự khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường. Samsung dự định sẽ mang công nghệ tăng gấp đôi thời lượng pin lên smartphone và cả ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng công nghệ mới của Samsung chưa thể hoàn thiện trong 2 hoặc 3 năm tới để đưa vào sản phẩm thương mại. Do vậy, người dùng không thể mong đợi công nghệ này trên điện thoại Galaxy Note 5 và Galaxy S7 ra mắt vào cuối năm nay và đầu năm 2016.

Pin vốn là nỗi ám ảnh của tất cả các hãng sản xuất smartphone khi mà cấu hình của máy ngày càng mạnh và thời lượng pin càng giảm tương ứng. Người dùng smartphone đang xem thời lượng pin là một trong những yếu tố quyết định khi mua smartphone mới. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết người dùng đều phải sạc pin smartphone mỗi ngày.

Công nghệ pin hiện tại được Sony nghiên cứu và phát triển từ những năm 90, và không có bước cải tiến ấn tượng nào đối với công nghệ này trong thời gian qua.

Khôi Linh