Hà Nội:

Ra mắt Cổng thông tin Vì sức khoẻ cộng đồng

Dân trí Chiều qua, 11/8, Cổng thông tin Vì sức khoẻ cộng đồng VHO.VN đã chính thức ra mắt. Đây là cổng thông tin nhằm phổ cập các kiến thức về y tế, giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chữa bệnh.

Cổng thông tin Vì sức khoẻ cộng đồng VHO.VN vừa chính thức ra mắt chiều qua.
 
VHO ra đời từ sự hợp tác giữa Bộ Y tế và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT. Các thông tin trong “siêu thị thông tin sức khoẻ” này được Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng (thuộc Tập đoàn VNPT), Báo Sức khoẻ & đời sống bảo trợ và được Bộ Y tế thẩm định.

Cổng thông tin Vì sức khoẻ cộng đồng VHO.VN từng 2 lần tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và đã nhận được những đánh giá khá tốt của Ban giám khảo, đặc biệt là về tính ứng dụng thực tiễn của sản phẩm. Chính điều này đã khuyến khích VNPT quyết định đầu tư cho sản phẩm này.

Tại lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 ở Hà Nội, ông Bùi Quốc Việt, đại diện nhà tài trợ chính VNPT cho biết, Cổng thông tin Sức khỏe cộng đồng VHO.VN năm 2009 không được giải song VNTP vẫn quyết định đầu tư sản phẩm mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng và có tính ứng dụng cao. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế bảo trợ và đang có sự phát triển khá tốt.

Cổng thông tin Vì sức khoẻ cộng đồng có nhiều ưu điểm nổi trội như: Giúp mọi người tìm kiếm thông tin về bệnh, thuốc, địa chỉ khám chữa bệnh nhanh nhất ngay trong 1 trang web; Tính liên kết và khoa học của nội dung bệnh, thuốc chặt chẽ, phong phú và trực quan theo chuẩn quốc tế ICD-10 của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Việt… (liên kết chéo giữa bài viết, bệnh liên quan và thuốc Đông Y, Tây Y)…
 
Biểu tượng của Cổng thông tin VHO.VN

Anh Nguyễn Nhất Nguyên, thành viên sáng lập Cổng thông tin VHO.VN chia sẻ: “Chúng tôi không phải bác sỹ, cũng không thay thế được bác sỹ. Chúng tôi chỉ cung cấp những thông tin y tế thiết thực, đã được kiểm địng tới mọi người. Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là giúp cho người dân nâng cao ý thức về phòng chống bệnh tật, muốn mọi người hiểu được phòng bệnh hơn chữa bệnh.”

Tiến Nguyên