Phòng thử nghiệm điện từ lớn nhất Việt Nam chính thức hoạt động

Dân trí Công ty TUV Rheinland Việt Nam vừa đưa vào hoạt động phòng thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) lớn nhất Việt Nam, đặt tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên).

Phòng thử nghiệm điện từ lớn nhất Việt Nam chính thức hoạt động - 1

Chiều 1/3, phòng thử nghiệm này đã chính thức đi vào hoạt động.

Được biết, phòng Lab này sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến, giúp đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện, điện tử khác nhau theo các tiêu chuẩn của Mỹ, tiêu chuẩn châu Âu, tiêu chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn Nhật, và cả Việt Nam.

Quy mô của phòng lab lên tới 1.000m vuông, bao gồm phòng thử nghiệm hấp thụ 10m, phòng bảo vệ và chắn sóng điện từ, phòng miễn nhiễm xung điện và nhiều trang thiết bị tối tân khác.

Theo ông Ralf Scheller, Đại diện Ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TUV Rheinland, việc ra mắt phong thử nghiệm tương thích điện từ EMC là một sự kiện quan trọng, khẳng định cho cam kết của công ty trong việc hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp của Việt Nam, cũng như sự phát triển trong toàn khu vực.

Phòng lab sẽ giúp các công ty Việt Nam nhanh chóng hơn trong việc đưa sản phẩm, thiết bị ra thị trường quốc tế mà không cần gửi sản phẩm ra nước ngoài thử nghiệm, kiểm định như trước đây, đồng thời thời gian xử lý nhanh chóng hơn trước, giúp hoạt động kinh doanh luôn được đảm bảo.

Tổ chức TUV Rheinland hiện hoạt động tại 69 quốc gia với khoảng 500 văn phòng, hơn 19.300 nhân viên, và chủ yếu cung cấp các dịch vụ thử nghiệm an toàn và chứng nhận linh kiện, phương tiện giao thông, đánh giá và chứng nhận các hệ thống quản lý, dịch vụ thử nghiệm cho sản phẩm giày dép, quần áo, đồ chơi, đồ gỗ ngoại thất cũng như hầu hết các sản phẩm điện tử , thiết bị văn phòng tại thời điểm hiện nay. Riêng tại châu Á, TUV Rheinland đã có văn phòng và nhà máy tại nhiều quốc gia, trong đó có sự góp mặt của những cường quốc như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nguyễn Nguyễn