Philips Xenium 9@9c

Philips không chiếm thị phần lớn trên thị trường điện thoại toàn cầu, nhưng những sản phẩm Xenium của họ được nhiều người ưa chuộng bởi thời gian sử dụng pin rất lâu. Và 9@9c cũng không phải là ngoại lệ.

Xenium 9@9c hay còn gọi là Philips 650 sử dụng pin Lithium-Ion 1.100 mAh, cho phép người dùng đàm thoại liên tục trong 8,5 giờ. Còn thời gian chờ thì thật sự là một con số kỷ lục: 14 ngày.

Với kích thước 88x46x24,5 mm, phiên bản nắp gấp này không được coi là nhỏ nhắn, nhưng chỉ nặng có 85 g. "Ngoại hình" khá giống V600 của Motorola và M800 của Mitsubishi, 9@9c có 3 màu vỏ: bạc, trắng và xanh dương.

Không có đặc biệt về hình dáng bên ngoài của 9@9c so với các điện thoại nắp gấp khác, nhưng thật ra thân máy được thiết kế theo hướng tiết kiệm điện năng tối đa. Màn hình chính 128x160 pixel chỉ hiển thị 65.000 màu, nhưng màn hình OLED ngoài 80x48 pixel mới là bộ phận đáng nói - đó là vì nó sẽ tự động tắt khi không hoạt động. Vì thế, bạn phải thường xuyên mở nắp nếu muốn xem giờ hay kiểm tra e-mail và cuộc gọi nhỡ. Các nút điều khiển và bàn phím khá lớn, được bố trí xa nhau nhưng lại nằm ngang bằng với mặt phẳng thân máy.

Hoạt động trên 3 băng tần GSM 900/1800/1900 MHz, 9@9c có 7.040 KB bộ nhớ dành cho người sử dụng. Máy có thể lưu được 1.000 tên trong danh bạ (mỗi tên chứa được 5 số), 20 tin nhắn MMS, 300 tin nhắn SMS và khoảng 15 đoạn video thời lượng 60 giây.

Philips Xenium 9@9c   - 1

9@9c được trang bị cổng hồng ngoại, USB nhưng không được hỗ trợ Bluetooth. Được hỗ trợ GPRS Class 10 nhưng máy lại chỉ có bộ trình duyệt 1.2.1 - không "xứng tầm" với tốc độ cao của kết nối GPRS. Đương nhiên, máy cũng được hỗ trợ Java 2.0 và có đầy đủ các tiện ích quản lý thông tin cá nhân (PIM).

Người sử dụng có thể gán 8 lệnh cho các số từ 2 đến 9, chẳng hạn như kích hoạt cổng hồng ngoại hay gửi tin nhắn SMS. Tất nhiên, bạn cũng có thể gán khẩu lệnh cho các tác vụ được gán cho các nút.

9@9c cũng có chế độ ghi âm. Mặc dù chất lượng âm thanh không có gì đáng chú ý, nhưng những đoạn âm thanh ghi được có thể được dùng làm nhạc chuông, thậm chí là nhạc báo tin nhắn SMS và MMS. Không có bất kỳ tuỳ chọn đặc biệt nào dành cho việc ghi âm cuộc đàm thoại, cho dù quyển sách hướng dẫn kèm theo cảnh báo rằng việc đó là phạm pháp ở nhiều nước.

Nhạc chuông 32 âm sắc không có gì đặc biệt, nhưng bù lại chuông có âm lượng rất lớn. Chế độ rung khá yếu và hầu như không thể nhận biết được nếu để máy trong túi quần. Chức năng camera cũng được tích hợp nhưng bạn không thể chụp ảnh nếu không mua thêm camera gắn ngoài.

Theo Việt Linh

Số hóa

 

Đang được quan tâm