Thứ tư, 21/03/2007 - 17:03

Nokia, Motorola “xung phong” mua lại Palm

Dân trí

Những hoài nghi về việc Palm tuyên bố “bán mình” lại có dịp nóng lên khi hôm qua (20/3), một trang tin công nghệ khẳng định thương vụ chuyển nhượng đang được quan tâm nhất này sẽ diễn ra trong tuần này.

Theo một nguồn tin thân cận với Palm, cách đây vài tuần, hãng sản xuất smartphone Treo và máy tính cầm tay đã thuê một ngân hàng đầu tư có tiếng Morgan Stanley để lên kế hoạch chiến lược, trong đó có cả hợp đồng mua bán lại công ty.

 

Theo thông tin trên trang Unstrung.com, Palm sẽ kết thúc thương vụ chuyển nhượng này vào thứ 5 này.

 

Nokia, Motorola, công ty tư nhân Texas Pacific Group và Silver Lake Partners là 5 “tên tuổi” lớn có ý định thâu tóm Palm. Tuy nhiên, đại diện của những công ty này từ chối bình luận về thông tin trên.

 

Trong năm tài khóa 2006, Palm đạt doanh thu 1,58 tỷ USD và có khả năng giá trị cổ phiếu của hãng sẽ tăng thêm 30% do những tin đồn xung quanh việc Palm định chuyển nhượng quyền quản lý cho người khác.

 

Trong khi đó, đối thủ Motorola cũng phải trải qua quý IV/2006 làm ăn thất bát. Hãng sản xuất điện thoại của Mỹ dự định sẽ khôi phục mức tăng trưởng 2 con số ngay trong quý II/2007 này.

 

Nếu thâu tóm được Palm, Motorola có khả năng sẽ vượt mặt được Nokia trong cuộc đua trên thị trường di động.

 

T.Vũ

Theo AP