Nokia “lên đời” máy tính bảng Internet tablet

(Dân trí) - Hôm qua, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới vừa trình làng chiếc máy tính bảng Internet tablet nâng cấp từ phiên bản N800 với bộ bàn phím trượt và hệ thống định vị GPS. N810 đánh dấu cho một giai đoạn mới của lĩnh vực truyền thông Internet di động.

Mặc dù N810 chưa đạt đến mức độ tạo nên một cuộc cách mạng mới trong thế giới di động nhưng cũng đã cải tiến đáng kể so với “tiền bối” N770. Tuy nhiên, đáng tiếc máy vẫn chưa có tính năng gọi điện trên mạng di động.

 

Người dùng có thể kết nối máy tính bảng Internet với các hotspot di động hoặc với điện thoại hỗ trợ Bluetooth. Nokia N810 có thể thực hiện đàm thoại VoIP kiểm tra e-mail của tài khoản GMail hoặc tài khoản của mạng xã hội Facebook; xem video trên YouTube hay cập nhật trang nhật ký điện tử của chủ nhân.

 

Nokia “lên đời” máy tính bảng Internet tablet - 1
 

N810 được trang bị bàn phím đầy đủ QWERTY, màn hình cảm ứng 4,12” và cả bản đồ vệ tinh tích hợp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm đường đi.

 

N810 sử dụng bộ vi xử lý TI2420 OMAP, tốc độ 400 MHz, RAM 128MB, bộ nhớ trong 256MB và có thể nâng cấp lên đến 8GB bằng thẻ nhớ.

 

Nokia “lên đời” máy tính bảng Internet tablet - 2
 

Nokia dự định sẽ xuất xưởng N810 Internet tablet vào giữa tháng 11 tới. Giá bán lẻ khoảng 479 USD.

 

Mặc dù Nokia tiếp tục thống lĩnh thị trường ĐTDĐ toàn cầu với 36% thị phần, theo thống kê của Strategy Analytics, nhưng hãng đang phải đối mặt nhiều thác thức trên “mặt trận” các thiết bị tầm cao, như smartphone và các máy tính cầm tay đa phương tiện. Đối thủ đáng gờm nhất của Nokia hiện tại là Apple với chiếc điện thoại siêu cấp iPhone, dự kiến sẽ bán được 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên. Ngoài ra, nokia còn vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng, như Samsung, HTC (Đài Loan) với những thiết bị mang nhiều tính sáng tạo sắp được tung ra thị trường.

 

N.H.

Theo TGDaily, Informationweek