Nokia bị chỉ trích vì quảng cáo có nội dung gây khó chịu

(Dân trí)-Nokia vừa tung ra một đoạn clip với nội dung ẩn ý nhằm “đá đểu” khả năng chụp ảnh trên những chiếc smartphone của đối thủ, qua đó nêu rõ sự nổi bật của camera 41 megapixel trên smartphone Lumia 1020. Tuy nhiên, người xem đã phản hồi khá tiêu cực với clip quảng cáo của Nokia.

Theo đó, đoạn clip quảng cáo được thực hiện bởi Nokia chi nhánh tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập (UAE) với nội dung giới thiệu về môn võ Taekfoto (cách chơi chữ của “Take photo” - chụp ảnh và môn võ “Teakwondo” của Hàn Quốc), trong đó võ sư có tên Rez-Tu-Lo sẽ hướng dẫn các võ sinh cách thức để… đánh bại những người khác trong đám đông để có thể chụp được một bức ảnh đẹp bằng smartphone.

Nhân vật chính trong clip có diễn xuất gượng gạo và cách nói gây khó chịu cho người nghe
Nhân vật chính trong clip có diễn xuất gượng gạo và cách nói gây khó chịu cho người nghe

Ý tưởng của Nokia trong đoạn quảng cáo nhằm “mỉa mai” camera của các loại smartphone khác trên thị trường, khi mà người dùng cần phải xô đẩy trong đám đông để có thể chen lên phía trước nhằm chụp được bức ảnh ưng ý nhất của mình. Đây là trường hợp thường gặp tại các sự kiện thu hút đông người tham dự, với sự xuất hiện của một đối tượng nổi tiếng nào đó (một nhân vật nổi tiếng hoặc một sự vật nổi tiếng…)

Từ đó, Nokia cho thấy sự vượt trội của camera độ phân giải 41 megapixel trên chiếc smartphone Lumia 1020 của mình, khi mà người dùng có thể đứng từ xa chụp ảnh, sau đó phóng lớn bức ảnh mà không bị vỡ hình, giúp cho người dùng không cần phải vất vả xô đẩy hay chen lấn trong đám đông để có thể chụp được bức ảnh ưng ý cho riêng mình.

Video quảng cáo của NokiaDĩ nhiên, ý tưởng quảng cáo của Nokia có phần độc đáo và hài hước, tuy nhiên, thay vì được đón nhận theo cách tích cực thì Nokia chi nhánh tại UAE đã bị chỉ trích và chê bai khá nhiều trong clip quảng cáo của mình, một phần vì nhân vật chính trong đoạn clip diễn xuất khá gượng gạo, phần khác vì cách sử dụng tiếng Anh của nhân vật trong clip rất khó nghe, để có thể hiểu tượng nhân vật này đang nói gì.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho rằng Nokia chi nhánh tại UAE nên sa thải giám đốc marketing của mình vì đoạn clip quảng cáo có phần lố bịch và gây khó chịu cho người xem này.

T.Thủy