Thứ ba, 18/12/2018 - 13:44

Niềm vui chiến thắng thu hút hơn 54,8 triệu lượt xem chỉ 2 tuần

Dân trí

TikTok vừa công bố danh sách những nội dung nổi bật nhất năm qua trên mạng xã hội video này tại Việt Nam. Đáng chú ý có những trào lưu chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút lượt quan tâm lớn, nhất là hai trận chung kết AFF Cup vừa qua của đội tuyển Việt Nam.

Trào lưu niềm vui chiến thắng hút người xem
Trào lưu niềm vui chiến thắng hút người xem

Theo thống kê năm qua của TikTok, người Việt Nam dành đến 28 phút mỗi ngày để thưởng thức nội dung trên mạng xã hội video này. Thời gian mà người dùng Việt thường xuyên lên nhất đó là thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia có người dùng đông nhất, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Năm qua tại Việt Nam cũng chứng kiến là nơi sản sinh ra hàng loạt trào lưu mới như #lotxac , #daythithanhcong , #raindropchallenge ... Trong đó, nổi bật nhất là #muonmaucatinh - thử thách khuyến khích sự sáng tạo đa dạng trong giới trẻ, giúp các bạn tự tin toả sáng là chính mình. Ra mắt từ tháng 8 năm 2018, #muonmaucatinh đã tạo nên cơn sốt với 8,000 video được chia sẻ cùng 11.8 triệu lượt xem chỉ trong vòng tuần đầu tiên và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhiều tuần sau đó. Đến nay, trào lưu này đã thu về tổng cộng hơn 10,000 video với hơn 32 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok .

Ngoài ra, một trào lưu cực kỳ thu hút với thời gian rất ngắn đó là #niềmvuichiếnthắng . Đại diện TikTok cho biết, nhằm hưởng ứng niềm vui và ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong hai trận Chung kết AFF Cup 2018, ngày 2 tháng 12, TikTok đã mang đến thử thách #niềmvuichiếnthắng trên ứng dụng, khuyến khích người dùng ủng hộ đội tuyển Việt Nam bằng sự sáng tạo của riêng mình qua nội dung video ngắn. Chỉ trong 2 tuần, 120.000 video với hashtag #niềmvuichiếnthắng đã được tạo ra, thu hút hơn 54.8 triệu lượt xem.

Bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng, ngôi sao được người dùng Việt theo dõi nhiều nhất còn có thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải - những cầu thủ nổi lên từ cơn sốt U23, đánh dấu một năm lên ngôi của bóng đá và niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Đại diện TikTok cũng cho biết, vào ngày 21/12 tới đây, hãng này sẽ tung tính năng “My Year in Rewind”, tổng kết lại hành trình một năm vừa qua của người dùng với nền tảng video dạng ngắn này.

Danh sách những trào lưu và nhà sáng tạo được quan tâm nhất năm qua trên TikTok
Danh sách những trào lưu và nhà sáng tạo được quan tâm nhất năm qua trên TikTok

Gia Hưng