Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú?

Dân trí Mark Zuckerberg đã sở hữu số tiền 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng từ khi mới 22 tuổi, còn Larry Ellison phải phấn đấu tới năm 42 tuổi để đạt tới thành tựu trên, và giờ đây họ đều là những tỷ phú công nghệ nổi tiếng.

Không thể rằng phủ nhận công nghệ thông tin là một lĩnh vực tiềm năng và vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong một vài năm qua. Đây cũng là môi trường thích hợp để nhiều tài năng trẻ có cơ hội thể hiện niềm đam mê, cũng như đạt được nhiều thành tựu to lớn - được minh chứng bằng sự xuất hiện của hàng loạt triệu phú, tỷ phú công nghệ trẻ tuổi.

Tuy nhiên dù đích đến đều là những tỷ phú thành đạt, thì trong khi có nhiều doanh nhân trẻ đã sớm gặt hái được thành công,vẫn còn những người mất hàng chục năm để có thể nhận điều tương tự.

Dựa theo con số thống kê tài sản cá nhân, hãy cùng tìm hiểu xem những người nổi tiếng như Zuckerberg, Ellison, Bill Gates,.. mất bao lâu để trở thành tỷ phú kể từ khi họ đạt mốc tài sản 1 triệu đô la Mỹ.

Mark Zuckerberg

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 1

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Facebook trở thành triệu phú từ rất sớm vào năm 2006, khi anh 22 tuổi. Bắt kịp xu thế chung, mạng xã hội Facebook nhanh chóng phát triển mạnh mẽ, và Mark Zuckerberg chính thức trở thành tỷ phú công nghệ trẻ tuổi nhất trong lịch sử khi mới ở tuổi đời 23.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Mark Zuckerberg là vào khoảng 43,9 tỷ đô la Mỹ.

Evan Spiegel

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 2

Ông chủ của Snapchat cũng là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt bậc nhất trong lịch sử, khi trở thành triệu phú khi chỉ mới 23 tuổi. Hai năm sau, tiềm năng của Snapchat mang về cho Evan Spiegel những khoản thu nhập khổng lồ, và anh chính thức gia nhập "nhóm tỷ phú" ở tuổi 25. Vào thời kỳ này, Google từng có ý định muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ đô, nhưng đã bị từ chối.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Evan Spiegel là vào khoảng 2,1 tỷ đô la Mỹ.

Carlos Slim

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 3

Carlos Slim xuất thân là một thương nhân người Mexico, và sớm trẻ thành triệu phú trẻ tuổi khi ông mới chỉ 25 tuổi nhờ vào đầu tư bất động sản. Sau này, Carlos Slim được biết đến như ông trùm số một về viễn thông , và vẫn đang chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông tại Mexico. Theo tờ Forbes, ông hiện là người giàu thứ 3 trên thế giới với số tài khoản kếch sù hơn 50 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên ít ai biết Carlos Slim mất tới hơn 25 năm để phấn đấu để trở thành một tỷ phú, khi ông ở tuổi đời 51.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của ông là vào khoảng 50,1 tỷ đô la Mỹ.

Larry Page

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 4

Nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google trở thành triệu phú từ rất sớm, khi mới chỉ 25 tuổi vào năm 1999. Sau đó, lần phát hành chứng khoán lần đầu tiên của công ty vào năm 2004 mang đến giá trị tài sản 1 tỷ đô la Mỹ cho Page, và đây cũng là một trong những năm đáng nhớ nhất của Larry Page khi ông tròn 30 tuổi.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của ông là vào khoảng 35,1 tỷ đô la Mỹ.

Bill Gates

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 5

Tỷ phú nổi tiếng Bill Gates trở thành triệu phú từ năm 1981, khi ông mới tròn 26 tuổi. Sau đó, sức mạnh của tập đoàn Microsoft giúp cho tài sản của Bill Gates gia tăng không ngừng, và ông chính thức trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ ở tuổi đời 31. Giờ đây, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với số tài sản ước tính lên tới 74,7 tỷ đô la Mỹ.

Elon Musk

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 6

Nhà đồng sáng lập của PayPal và tập đoàn xe hơi Tesla Motor cũng là một trong số những triệu phú thành công ở tuổi đời còn rất trẻ khi ông bán cổ phần một công ty phần mềm website với giá hơn 300 triệu đô la Mỹ. Lúc bấy giờ, Elon Musk mới chỉ 27 tuổi. Sau đó, ông dồn toàn bộ tâm huyết để nghiên cứu, sản xuất xe hơi điện và chính thức trở thành tỷ phú vào năm 41 tuổi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Tesla.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Elon Musk là vào khoảng 10,8 tỷ đô la Mỹ.

Mark Cuban

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 7

Khác với khác tỷ phú công nghệ khác, Mark Cuban tham gia vào khá nhiều lĩnh vực. Ông được biết đến như một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà sản xuất phim, tác giả, nhân vật truyền hình của Mỹ và nhà từ thiện. Năm 1990, Mark Cuban trở thành triệu phú khi bán lại công ty đầu tiên mình sở hữu với tên gọi MicroSolutions. 8 năm sau, Mark Cuban đã thành công khi mua lại công ty Broadcast.com và nhanh chóng trở thành tỷ phú ở năm 40 tuổi.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Mark Cuban là vào khoảng 3 tỷ đô la Mỹ.

Zhou Qunfei

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 8

Zhou Qunfei là nhà sáng lập của công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất màn hình cảm ứng Lens Technology, và góp mặt trong số những doanh nhân trẻ tài năng của Trung Quốc vào năm 2003 khi cô 33 tuổi. Trong năm 2015, Lens Technology chính thức lên sàn chứng khoán, và nhanh chóng giúp cho Zhou trở thành nữ tỷ phú giàu nhất ở độ tuổi 45.

Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Zhou Qunfei là vào khoảng 5,9 tỷ đô la Mỹ.

Jeff Bezos

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 9

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon có một khởi đầu khá muộn khi lần đầu có tên trong danh sách các triệu phú tài năng vào năm 1997, lúc đã ông 33 tuổi. Tuy nhiên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, Jeff Bezos nhanh chóng trở thành tỷ phú chỉ vỏn vẹn hai năm sau. Giờ đây, ông là một trong những người giàu nhất trên thế giới với số tài sản ước tính lên tới 43,5 tỷ đô la Mỹ.

Meg Whitman

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 10

"Người đàn bà quyền lực" Meg Whitman là cựu CEO của eBay, và hiện đang là giám đốc điều hành của tập đoàn Hewlett-Packard chính thức trở thành triệu phú vào năm 1996, khi bà 42 tuổi. Các nguồn tin cho biết Meg Whitman đạt mốc tài sản 1 tỷ đô la Mỹ kể từ sau khi bà rời eBay. Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Meg Whitman là vào khoảng 1,89 tỷ đô la Mỹ.

Larry Ellison

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 11

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Oracle chính thức trở thành triệu phú vào năm 1986 khi ông đã 42 tuổi. Một thời gian sau đó, Larry Ellison tiến tới "nấc thang tỷ phú" khi đạt tuổi đời 49 cùng với những tăng trưởng chóng mặt cùng Oracle. Giờ đây, ông luôn góp mặt trong dang sách những người giàu nhất trên thế giới với tài sản ước tính lên tới 43,6 tỷ đô la Mỹ.

Nguyễn Nguyễn

Theo BussinessInsider

Những đại gia công nghệ mất bao lâu để từ triệu phú trở thành tỷ phú? - 12
MỚI NHẤT
Lộ video giới thiệu Galaxy S7 Edge
Lộ video giới thiệu Galaxy S7 Edge

(Dân trí) - Mặc dù phải đến 21/2 Samsung mới chính thức giới thiệu bộ đôi smartphone Galaxy S7 và Galaxy S7 mới, tuy nhiên mới đây Samsung chi nhánh tại Indonesia đã vô tình đăng tải đoạn clip giới thiệu về Galaxy S7 Edge mới, cho thấy thiết kế cũng như các tính năng trên chiếc smartphone này.

Thứ tư, 17/02/2016 - 02:52

Mã độc xóa sạch dữ liệu trên điện thoại Android chỉ bằng một tin nhắn
Mã độc xóa sạch dữ liệu trên điện thoại Android chỉ bằng một tin nhắn

(Dân trí) - Các chuyên gia của hãng bảo mật Đan Mạch Heimdal vừa phát hiện thấy một loại mã độc mới trên nền tảng Android có khả năng đánh cắp thông tin cá nhân và xóa sạch dữ liệu trên thiết bị chạy Android của người dùng chỉ bằng một tin nhắn SMS.

Thứ tư, 17/02/2016 - 02:49

Ba ca khúc "tỷ lượt xem" trên Youtube đoạt giải Grammy
Ba ca khúc "tỷ lượt xem" trên Youtube đoạt giải Grammy

(Dân trí) - Taylor Swift đã xuất sắc giành giải Album của năm với Album 1989 và ghi âm của năm thuộc về "Uptown Funk" của Mark Ronson và Bruno Mars. Đáng chú ý, 2 ca khúc thuộc Album 1989 và ca khúc Uptown Funk là 3 video trong top 10 video được xem nhiều nhất trên Youtube mọi thời đại.

Thứ tư, 17/02/2016 - 11:54

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android
Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp dành cho Android

(Dân trí) - Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ không chỉ để theo dõi tình hình thời tiết trong những ngày sắp tới mà còn để trang trí cho màn hình smartphone của mình thêm đẹp mắt thì ứng dụng có tên gọi Transparent clock & weather chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thứ tư, 17/02/2016 - 06:18

Nhìn lại những thay đổi của iOS trong gần một thập kỷ qua
Nhìn lại những thay đổi của iOS trong gần một thập kỷ qua

(Dân trí) - iOS phiên bản đầu tiên khi mới được chuyển thể từ OS X có một giao diện đơn giản cùng một vài ứng dụng như Safari, Mail hay Messages. Sau 9 năm phát triển, phiên bản iOS 9 vẫn giữ được sự đơn giản truyền thống, nhưng thêm vào rất nhiều tiện ích đáng chú ý.

Thứ tư, 17/02/2016 - 04:00

TV thông minh Toshiba L55 series: Đa năng như máy tính
TV thông minh Toshiba L55 series: Đa năng như máy tính

Hiện nay, chiếc TV thông minh chạy trên hệ điều hành Android dường như không còn xa lạ. Tuy nhiên, việc truy cập internet hoặc sử dụng các tiện ích từ kho Google Play trên TV không phải lúc nào cũng tiện lợi do thao tác khó khăn trên bộ điều khiển từ xa.

Thứ tư, 17/02/2016 - 12:55

“LG Signature” là điểm nhấn trong sự kiện InnoFest 2016
“LG Signature” là điểm nhấn trong sự kiện InnoFest 2016

(Dân trí) - Dòng sản phẩm cao cấp mang tên LG Signature trở thành tâm điểm trong sự kiện InnoFest 2016 của hãng điện tử Hàn Quốc đang diễn ra tại quê nhà, bắt đầu từ ngày 16 tới 18/2.

Thứ ba, 16/02/2016 - 10:39

Clip đầy ý nghĩa của cậu bé tuổi teen về vấn nạn “bắt nạt trực tuyến”
Clip đầy ý nghĩa của cậu bé tuổi teen về vấn nạn “bắt nạt trực tuyến”

(Dân trí) - Một đoạn clip ngắn của cậu bé 13 tuổi người Ireland đang “gây sốt” trên mạng khi đề cập đến một trong những vấn đề bức thiết hiện nay: nạn “bắt nạt trực tuyến”.

Thứ ba, 16/02/2016 - 06:02

Lộ thông tin smartphone “khủng” chạy Windows 10 của HP
Lộ thông tin smartphone “khủng” chạy Windows 10 của HP

(Dân trí) - Nhiều khả năng hãng máy tính HP sẽ quay trở lại thị trường smartphone sau khi những thông tin về chiếc smartphone mới của hãng này vừa bị rò rỉ trên Internet.

Thứ ba, 16/02/2016 - 03:21

Nga siết các công ty Internet của Mỹ
Nga siết các công ty Internet của Mỹ

(Dân trí) - Theo nguồn tin chính thức, các công ty Mỹ bao gồm Google của Alphabet và Apple, Microsoft đã trở thành mục tiêu chính trong loạt hành động của chính phủ Nga.

Thứ ba, 16/02/2016 - 03:09

Điểm lại những rò rỉ về Galaxy S7 trước thềm MWC 2016
Điểm lại những rò rỉ về Galaxy S7 trước thềm MWC 2016

(Dân trí) - Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thì Triển lãm điện thoại di động thế giới MWC (Mobile World Congress) sẽ chính thức bắt đầu, nơi hội tụ của các đại gia di động trên toàn cầu. Và như thường lệ, Samsung sẽ trình làng smartphone cao cấp nhất dòng S của hãng tại sự kiện. Hãy cùng điểm qua những tính năng “khủng” được dự đoán sẽ được tích hợp trên Galaxy S7 trước ngày ra mắt.

Thứ ba, 16/02/2016 - 10:48

Apple thừa nhận lỗi 1970 trên iPhone và hứa khắc phục sớm
Apple thừa nhận lỗi 1970 trên iPhone và hứa khắc phục sớm

(Dân trí) - Vào hôm qua 15/2, Apple đã đăng tải một tài liệu và khẳng định lỗi 1970 trên iPhone là có thật và hứa sẽ tung ra phiên bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian tới.

Thứ ba, 16/02/2016 - 10:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Microsoft chính thức trình làng smartphone tầm trung Lumia 650
Microsoft chính thức trình làng smartphone tầm trung Lumia 650

(Dân trí) - Sau hàng loạt tin đồn và thông tin bị rò rỉ, Microsoft đã chính thức trình làng chiếc smartphone mới nhất sử dụng nền tảng Windows 10 Mobile của hãng, Lumia 650.

Thứ ba, 16/02/2016 - 02:30

AT&T thử nghiệm mạng 5G nhanh gấp 100 lần mạng 4G LTE hiện nay
AT&T thử nghiệm mạng 5G nhanh gấp 100 lần mạng 4G LTE hiện nay

(Dân trí) - Hãng viễn thông Mỹ AT&T cho biết sẽ hợp tác với Ericsson và Intel để bắt đầu thử nghiệm mạng 5G nhanh gấp 10 đến 100 lần so với thế hệ mạng 4G LTE hiện nay.

Thứ ba, 16/02/2016 - 12:44

LG giới thiệu dòng smartphone X hoàn toàn mới
LG giới thiệu dòng smartphone X hoàn toàn mới

(Dân trí) - LG vừa giới thiệu dòng smartphone X hoàn toàn mới, với 2 sản phẩm đầu tiên có tên gọi X Cam và X Screen. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ tháng sau.

Thứ ba, 16/02/2016 - 12:41

Trải nghiệm thế giới giải trí tại gia
Trải nghiệm thế giới giải trí tại gia

Sở hữu một thế giới giải trí tại gia là mơ ước của nhiều người. Nhưng đến khi có đủ tài chính để mang về cho mình cả "thế giới giải trí" thì nhiều người dùng lại không biết sắm gì. Tại SEA Forum 2016, rất nhiều thiết bị cho thế giới giải trí đã được giới thiệu, và không chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí của bạn mà còn giúp cuộc sống của bạn thêm thông minh hơn.

Thứ ba, 16/02/2016 - 12:00

Truyền thông số “lên ngôi”
Truyền thông số “lên ngôi”

Vào ngày 26-3 tới, số báo in cuối cùng của tờ Độc lập (The Independent) sẽ được xuất bản, khép lại gần 30 năm tồn tại và phát triển của một trong số những tờ nhật báo nổi tiếng nhất nước Anh. Quyết định này của ông chủ người Nga Ép-giê-ni Lê-bê-đép (Evgeny Lebedev) được cho là hệ quả tất yếu của xu thế truyền thông số...

Thứ hai, 15/02/2016 - 01:19

Hàng loạt tài khoản Facebook của người dùng Việt bị đổi tên không rõ nguyên do
Hàng loạt tài khoản Facebook của người dùng Việt bị đổi tên không rõ nguyên do

(Dân trí) - Những ngày qua hàng loạt tài khoản Facebook của người dùng tại Việt Nam đột nhiên bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng” mà ngay cả bản thân chủ nhân của những tài khoản này cũng không hay biết.

Thứ hai, 15/02/2016 - 10:00

Chủ tịch MobiFone: “MobiFone sẽ thay thế thương hiệu AVG”
Chủ tịch MobiFone: “MobiFone sẽ thay thế thương hiệu AVG”

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, MobiFone sẽ thay thế thương hiệu AVG bằng thương hiệu MobiFone. Như vậy, trên các kênh truyền hình hiện nay của AVG sẽ được dần thay thế bằng thương hiệu của MobiFone.

Thứ hai, 15/02/2016 - 07:55

Phần mềm miễn phí giúp nâng cao kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh
Phần mềm miễn phí giúp nâng cao kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh

(Dân trí) - Bạn đang học tiếng Anh và muốn tìm kiếm một công cụ để nâng cao kỹ năng nghe, đọc ngôn ngữ này? Hoặc bạn đã có vốn tiếng Anh đủ mạnh và muốn được ai đó đọc lại đoạn nội dung bằng tiếng Anh thay vì phải tự đọc? Phần mềm miễn phí dưới đây sẽ giúp đáp ứng những yêu cầu của bạn.

Thứ hai, 15/02/2016 - 07:48

Những công cụ hài hước giúp “đong đếm” mức độ yêu trong ngày Valentine
Những công cụ hài hước giúp “đong đếm” mức độ yêu trong ngày Valentine

(Dân trí) - Chắc chắn rằng không ai có thể đong đếm được tình yêu, nhưng những công cụ miễn phí mang tính giải trí dưới đây sẽ sử dụng các thuật toán để đo mức độ yêu theo một cách “máy móc”. Đây là những công cụ thú vị và hài hước cho ngày lễ Valentine.

Chủ nhật, 14/02/2016 - 07:07

Bạn biết gì về Facebook - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh?
Bạn biết gì về Facebook - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

(Dân trí) - Từ lâu Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người trên toàn thế giới, trong đó có không ít người Việt Nam. Vậy bạn biết gì về Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài trắc nghiệm dưới đây.

Thứ bảy, 13/02/2016 - 01:55

Mang sắc màu tình yêu lên máy tính, smartphone trong ngày Valentine
Mang sắc màu tình yêu lên máy tính, smartphone trong ngày Valentine

(Dân trí) - Ngày lễ tình yêu Valentine 14/2 là dịp để những ai đang yêu và sẽ yêu bày tỏ tình cảm với người mình yêu mến. Hãy dành tặng cho người mình yêu, hoặc tự tặng cho bản thân mình một ngày Valentine ý nghĩa với những công cụ được giới thiệu dưới đây.

Thứ bảy, 13/02/2016 - 07:28

Điểm qua phong cách ăn mặc "không đụng hàng" của các tỷ phú nổi tiếng
Điểm qua phong cách ăn mặc "không đụng hàng" của các tỷ phú nổi tiếng

(Dân trí) - Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Bill Gates, Meg Whitman hay nhiều tỷ phú công nghệ khác bên cạnh khối tàn sản kếch xù, đều sở hữu cho mình một hình ảnh rất riêng mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Đây có thể một hình ảnh đơn giản, thậm chí có phần hơi lỗi thời, tuy nhiên nó lại thế hiện một phong cách và cá tính rất riêng của họ.

Thứ sáu, 12/02/2016 - 08:39