Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung

Dân trí Giới công nghệ đang hồi hộp và háo hức chờ đợi để xem Samsung sẽ giới thiệu những sản phẩm ấn tượng nào tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 11/2 của hãng.

Sự kiện đặc biệt vào ngày 11/2 (2 giờ sáng ngày 12/2, theo giờ Việt Nam) của Samsung được cho là dịp để hãng giới thiệu 2 mẫu smartphone cao cấp nhất của mình, bao gồm Galaxy S thế hệ mới và chiếc smartphone màn hình gập thứ 2, bản nâng cấp của Galaxy Fold ra mắt năm ngoái.

Thông tin và hình ảnh về bộ đôi sản phẩm đã liên tục bị rò rỉ trước khi chính thức được ra mắt, tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều “bí ẩn” mà giới công nghệ đang chờ đợi để được giải đáp tại sự kiện sắp tới của Samsung.

Galaxy S mới sẽ có tên gọi chính thức là gì? Galaxy S20 hay Galaxy S11?

Một vấn đề gây nhiều tranh cãi trong giới công nghệ đó là tên gọi chính thức của phiên bản Galaxy S thế hệ mới. Nếu đúng theo thói quen đặt tên của Samsung, chiếc smartphone sắp ra mắt sẽ có tên gọi Galaxy S11 (nâng cấp từ phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm ngoái). Tuy nhiên, nhiều thông tin bị rò rỉ lại cho biết chiếc smartphone sắp đến sẽ có tên gọi Galaxy S20 (đặt tên theo năm ra mắt của sản phẩm).

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung - 1

Samsung từng vô tình làm lộ tên gọi phiên bản Galaxy S20 trên trang web của mình

Ngay cả bản thân Samsung cũng đã từng vô tình làm lộ tên gọi chính thức Galaxy S20 trên trang web của hãng, do vậy, gần như chắc chắn chiếc smartphone Galaxy S thế hệ mới sẽ mang tên gọi Galaxy S20, thay vì Galaxy S11 như thông thường. Vì lý do này, bài viết sẽ sử dụng tên gọi Galaxy S20 cho phiên bản Galaxy S thế hệ mới của Samsung.

Việc thay đổi trong cách đặt tên của sản phẩm được cho là động thái mà Samsung muốn cho mọi người thấy Galaxy S20 sẽ là phiên bản lột xác hoàn toàn mới so với phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm ngoái và giới công nghệ đang chờ đợi xem Samsung sẽ làm gì để mang đến “sự lột xác” đó.

Sẽ có bao nhiêu phiên bản Galaxy S20 được ra mắt?

Phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm ngoái là lần đầu tiên Samsung cho ra mắt đồng thời 3 biến thể khác nhau của sản phẩm, bao gồm Galaxy S10e, Galaxy S10 và Galaxy S10+ (chưa kể phiên bản Galaxy S10 5G chỉ được bán giới hạn tại một vài thị trường). Theo giới thạo tin, gần như chắc chắn Samsung cũng sẽ cho ra mắt 3 biến thể khác nhau của Galaxy S20, bao gồm phiên bản Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra cao cấp nhất.

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung - 2

Samsung sẽ cho ra mắt 3 phiên bản Galaxy S20 khác nhau?

Cấu hình cơ bản của các biến thể này là tương tự nhau, chỉ khác nhau về kích thước, độ phân giải màn hình, dung lượng pin cũng như các tính năng đi kèm.

Ngoài các phiên bản thông thường, Samsung cũng được cho là ra mắt thêm biến thể hỗ trợ kết nối mạng 5G cho từng phiên bản.

Thiết kế Galaxy S20 có gì khác biệt?

Sự thay đổi về thiết kế khi một sản phẩm mới ra mắt luôn là điều được nhiều người quan tâm hàng đầu, và với Galaxy S20 cũng không là ngoại lệ.

Dựa vào những hình ảnh bị rò rỉ của bộ 3 Galaxy S20 (bao gồm Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra) cho thấy Samsung sẽ có sự thay đổi đáng kể trong thiết kế của sản phẩm so với thế hệ cũ. Cụ thể Samsung vẫn sẽ trang bị kiểu thiết kế “màn hình đục lỗ” cho bộ 3 smartphone của mình như Galaxy S10 năm ngoái, nhưng camera trước không được đặt lệch sang một bên mà sẽ được đặt ngay chính giữa màn hình.

Cụm camera ở mặt lưng cũng không được bố trí theo chiều ngang như trước đây mà sẽ được đặt trên một cụm hình chữ nhật nổi bật và đặt lệch ở mặt sau. Đây được xem là điểm nhấn và thay đổi lớn nhất của phiên bản Galaxy S20 so với phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm ngoái.

Màn hình hiển thị và cấu hình của Galaxy S20 sẽ như thế nào?

Sự thay đổi về thiết kế khi một sản phẩm mới ra mắt luôn là điều được nhiều người quan tâm hàng đầu, và với Galaxy S20 cũng như vậy.

Dựa vào những hình ảnh bị rò rỉ của bộ 3 Galaxy S20 (bao gồm Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra) cho thấy 3 sản phẩm sẽ có sự khác biệt về kích cỡ, trong đó phiên bản Galaxy S20 nhiều khả năng vẫn sẽ sở hữu thiết kế màn hình phẳng giống Galaxy S10e, với kích thước 6,2-inch và độ phân giải Full HD+. 2 phiên bản cao cấp hơn sẽ sở hữu màn hình cong với kích thước lần lượt 6,7-inch và 6,9-inch với độ phân giải QHD+. Cả 3 sản phẩm sẽ được trang bị màn hình công nghệ Super AMOLED.

Cả 3 phiên bản đều được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm hoặc Exynos 990 của Samsung (tùy thuộc theo từng thị trường), cấu hình tối thiểu bao gồm bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 256GB. Phiên bản Galaxy S20 Ultra sẽ có thỏi pin với dung lượng lớn nhất, 4.900mAh, tiếp theo đó là Galaxy S20+ với thỏi pin 4.300mAh và Galaxy S20 có thỏi pin dung lượng 3.730mAh.

Galaxy S20 sẽ có tính năng nào đáng trông đợi?

Những tính năng mới ấn tượng sẽ là điểm nhấn đáng trông đợi trên mỗi smartphone mới ra mắt, đặc biệt với các mẫu sản phẩm cao cấp.

Tính năng được giới công nghệ trông đợi nhất trên chiếc smartphone mới của Samsung đó là khả năng zoom 100x trên camera, tuy nhiên, tính năng này được cho là sẽ chỉ trang bị trên phiên bản Galaxy S20 Ultra cao cấp nhất. Nhiều người đang háo hức chờ đợi xem khả năng zoom 100x trên sản phẩm sẽ làm được gì và cho chất lượng ảnh chụp như thế nào.

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung - 3

Galaxy S20 Ultra sẽ được trang bị camera với tính năng zoom lên đến 100x?

Ngoài ra, Samsung cũng được cho là trang bị cho cả 3 phiên Galaxy S20 của mình màn hình với tần số làm tươi lên đến 120Hz, giúp tăng tốc độ phản hồi khi sử dụng và tăng độ mượt khi chơi game hoặc xem video.

Bên cạnh những tính năng mới đã bị rò rỉ, chắc hẳn Samsung vẫn sẽ trang bị cho chiếc smartphone của mình thêm nhiều tính năng ấn tượng mà phải đợi đến khi sự kiện đặc biệt diễn ra, chúng ta mới có thể biết được.

Những bí ẩn chưa được giải đáp về Galaxy Z Flip

Ngoài loạt Galaxy S20 thì một sản phẩm cũng đang rất được trông đợi tại sự kiện sắp tới của Samsung đó là chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của hãng, mà nhiều khả năng sẽ mang tên gọi Galaxy Z Flip.

Những thông tin và hình ảnh bị rò rỉ trước đó cho thấy Galaxy Z Flip sở hữu kiểu thiết kế với màn hình gập theo trục ngang, thay vì trục dọc như phiên bản Galaxy Fold ra mắt vào năm ngoái. Không chỉ thay đổi trong thiết kế, Galaxy Z Flip còn được cho là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình bằng kính, giúp tăng độ bền và chống trầy xước tốt hơn so với màn hình trong chiếc smartphone gập thế hệ đầu tiên.

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung - 4

Galaxy Z Flip cũng là một sản phẩm rất được trông đợi tại sự kiện sắp tới của Samsung

Các thông tin khác về sản phẩm đã bị rò rỉ cho thấy Galaxy Z Flip sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm, đi kèm bộ nhớ RAM 8GB, bộ nhớ lưu trữ 256GB. Điều này cho thấy Galaxy Z Flip không được trang bị cấu hình mạnh mẽ và cao cấp nhất thị trường hiện nay, do vậy nhiều khả năng sản phẩm sẽ có mức giá bán chấp nhận được chứ không quá cao như phiên bản Galaxy Fold đầu tiên.

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ là đồn đoán và những “bí ẩn” về chiếc smartphone mới của Samsung sẽ được hé lộ tại sự kiện đặc biệt vào ngày 11/2 tới đây của hãng.

Samsung sẽ trình làng thêm sản phẩm nào tại sự kiện năm nay?

Bên cạnh bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S20 và Galaxy Z Flip, Samsung cũng được cho là sẽ mang tới sự kiện đặc biệt sắp đến hàng loạt các phụ kiện mới nhất của hãng.

Đầu tiên có thể kể đến tai nghe không dây thế hệ mới Galaxy Buds Plus, với nhiều điểm cải tiến so với thế hệ Galaxy Buds đầu tiên, bao gồm thời lượng pin sử dụng lâu hơn, cải thiện chất lượng âm thanh hơn hay khả năng chống ồn tốt hơn...

Những “bí ẩn” chờ lời giải đáp tại sự kiện đặc biệt sắp diễn ra của Samsung - 5

Tai nghe không dây Galaxy Buds+ cũng sẽ được Samsung giới thiệu tại sự kiện lần này

Một sản phẩm khác cũng được trông đợi sẽ ra mắt tại sự kiện sắp đến đó là loa thông minh Galaxy Home Mini, phiên bản nâng cấp của loa thông minh Galaxy Home được Samsung ra mắt từ năm 2018. Việc ra mắt Galaxy Home Mini có thể xem là một giải pháp “chữa cháy” khi mà đến thời điểm hiện tại, loa thông minh Galaxy Home thế hệ đầu tiên vẫn chưa được Samsung bán ra thị trường, do vậy nhiều khả năng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cho ra mắt một thế hệ loa thông minh mới để làm mọi người quên đi thế hệ loa thông minh đầu tiên của hãng.

Ngoài các sản phẩm kể trên, rất có thể Samsung sẽ tiếp tục trình làng thêm các phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active hoặc vòng đeo tay Galaxy Fit tại sự kiện sắp đến.

Hãy cùng chờ đợi sự kiện đặc biệt của Samsung diễn ra và đến lúc đó, chúng ta sẽ biết được hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ trình làng những gì tại sự kiện lần này. Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện, mời quý độc giả đón xem.

T.Thủy
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Những cải tiến mới đáng chú ý trên bộ 3 Galaxy S20 vừa trình làng
Những cải tiến mới đáng chú ý trên bộ 3 Galaxy S20 vừa trình làng

(Dân trí) - Bên cạnh kiểu dáng thiết kế mới và nâng cấp về cấu hình, Samsung cũng đã trang bị cho bộ 3 Galaxy S20 của mình hàng loạt tính năng mới ấn tượng.

Thứ tư, 12/02/2020 - 02:02

Galaxy A khởi đầu xu hướng nhiếp ảnh di động mới
Galaxy A khởi đầu xu hướng nhiếp ảnh di động mới

(Dân trí) - Lần đầu tiên, người dùng có thể chụp rõ nét những vật “siêu nhỏ” ở cự li “siêu gần” giống như hàng triệu bức ảnh nghệ thuật trên Flickr, Behance, Deviant Art hay Photoblur… bằng ống macro chuyên nghiệp của Galaxy A51 và Galaxy A71.

Thứ tư, 12/02/2020 - 02:00

Samsung Galaxy Z Flip bán tại Việt Nam trong tháng 2, giá 36 triệu đồng
Samsung Galaxy Z Flip bán tại Việt Nam trong tháng 2, giá 36 triệu đồng

(Dân trí) - Chỉ sau vài tiếng ra mắt tại sự kiện Unpacked 2020 tại Mỹ, Samsung cũng đã đưa thiết bị mới nhất của mình về giới thiệu ở Việt Nam và đồng thời công bố ngày phát hành chính thức.

Thứ tư, 12/02/2020 - 10:50

Cận cảnh smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip - Nhỏ gọn và bóng bẩy
Cận cảnh smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip - Nhỏ gọn và bóng bẩy

(Dân trí) - Cùng với Galaxy S20, Samsung cũng đã trình làng chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của hãng tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra, với tên gọi Galaxy Z Flip. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn và bóng bẩy.

Thứ tư, 12/02/2020 - 07:51

Cận cảnh bộ 3 smartphone Galaxy S20: Nâng cấp ấn tượng về camera
Cận cảnh bộ 3 smartphone Galaxy S20: Nâng cấp ấn tượng về camera

(Dân trí) - Samsung đã chính thức trình làng Galaxy S20 với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra; trong đó Galaxy S20 Ultra gây ấn tượng mạnh với camera có khả năng zoom lên đến 100x.

Thứ tư, 12/02/2020 - 02:44

Samsung trình làng Galaxy Z Flip, bộ 3 Galaxy S20 với camera 108 Megapixel
Samsung trình làng Galaxy Z Flip, bộ 3 Galaxy S20 với camera 108 Megapixel

(Dân trí) - Những chiếc điện thoại Galaxy thế hệ mới của Samsung đã được ra mắt tại sự kiện quan trọng mang tên Galaxy UnPacked 2020 của hãng tổ chức tại thành phố San Francisco.

Thứ tư, 12/02/2020 - 01:41

Bỏ quy đinh góp vốn ngoại mức 49%, Fintech Việt sẽ bùng nổ trong năm 2020
Bỏ quy đinh góp vốn ngoại mức 49%, Fintech Việt sẽ bùng nổ trong năm 2020

(Dân trí) - Mới đây, với việc dự kiến bỏ quy định tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 49% và việc sẽ thí điểm triển khai Mobile Money, thị trường Fintech hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2020.

Thứ ba, 11/02/2020 - 05:12

Samsung bất ngờ tung clip quảng cáo Galaxy Z Flip dù chưa ra mắt sản phẩm
Samsung bất ngờ tung clip quảng cáo Galaxy Z Flip dù chưa ra mắt sản phẩm

(Dân trí) - Dù chưa được chính thức trình làng, Samsung đã bất ngờ tung một đoạn video quảng cáo hé lộ toàn bộ thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập thế hệ mới của hãng, Galaxy Z Flip.

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:00

4 mẹo sấy khô quần áo bằng các thiết bị sẵn có trong nhà
4 mẹo sấy khô quần áo bằng các thiết bị sẵn có trong nhà

(Dân trí) - Bằng cách sử dụng những thiết bị sẵn có như bình thủy, nồi cơm điện, máy sấy tóc,... chúng ta có thể dễ dàng sấy khô quần áo hiệu quả trong những ngày mưa phùn ẩm thấp.

Thứ ba, 11/02/2020 - 01:51

Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone mới do đại dịch Corona
Apple đối mặt nguy cơ chậm ra mắt iPhone mới do đại dịch Corona

(Dân trí) - Đại dịch Corona tiếp tục cho thấy sự ảnh hưởng của nó khi tác động trực tiếp tới dây chuyền sản xuất của nhiều công ty lớn, trong đó có Apple.

Thứ ba, 11/02/2020 - 01:49

Tiki và Sendo đàm phán sáp nhập để "đấu với" Lazada, Shopee?
Tiki và Sendo đàm phán sáp nhập để "đấu với" Lazada, Shopee?

(Dân trí) - Nếu quá trình sáp nhập diễn ra thành công, cả hai sẽ loại bỏ bớt một đối thủ mạnh, đồng thời sẽ tạo ra một nền tảng mới, có đủ tiềm lực để "đấu" với các doanh nghiệp ngoại lai như Shopee và Lazada.

Thứ ba, 11/02/2020 - 09:19

Thêm nhiều hãng công nghệ rút khỏi MWC 2020 vì coronavirus
Thêm nhiều hãng công nghệ rút khỏi MWC 2020 vì coronavirus

(Dân trí) - Sau LG, LTE, nhiều hãng công nghệ khác như Nvidia, Amazon, Ericsson cũng tuyên bố rút khỏi MWC 2020 do lo ngại nguy cơ lây lan và sự bùng phát của virus corona.

Thứ ba, 11/02/2020 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Youtube chính thức công bố 3 đại sứ sáng tạo thay đổi người Việt
Youtube chính thức công bố 3 đại sứ sáng tạo thay đổi người Việt

(Dân trí) - Youtube vừa phát đi thông tin cho biết đã lựa chọn ra 3 nhà sáng tạo trở thành Đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube, gồm Giang Ơi, Vlog 1977 và Tizi Đích Lép.

Thứ hai, 10/02/2020 - 04:31

Samsung tăng trưởng mạnh, các hãng TQ tranh giành ở phân khúc dưới
Samsung tăng trưởng mạnh, các hãng TQ tranh giành ở phân khúc dưới

(Dân trí) - Sau cột mốc tăng trưởng mạnh trong tháng 11/2019 với loạt sản iPhone mới, Apple lại ghi nhận tình trạng sụt giảm doanh số trong tháng 12/2019. Trong khi đó, Samsung vẫn vững vàng ở vị trí "ngôi vua".

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:37

Vingroup ra mắt Vsmart Joy 3 với 3 camera trong phân khúc 2 triệu
Vingroup ra mắt Vsmart Joy 3 với 3 camera trong phân khúc 2 triệu

(Dân trí) - Ngày 10/2/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Joy 3.

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:00

Tạo lịch nhắc các ngày Giỗ, ngày Lễ đầu năm bằng Google Calendar
Tạo lịch nhắc các ngày Giỗ, ngày Lễ đầu năm bằng Google Calendar

(Dân trí) - Bài viết chia sẻ mẹo đơn giản để tạo danh sách các ngày Giỗ, ngày Lễ theo Âm Lịch, có thể thiết lập tự động nhắc nhở và lặp lại hàng năm.

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:59

Chuyện khó tin: Facebook bị tấn công mất tài khoản Twitter và Instagram
Chuyện khó tin: Facebook bị tấn công mất tài khoản Twitter và Instagram

(Dân trí) - Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, chính gã khổng lồ này lại không thể bảo vệ an toàn tài khoản Twitter và Instagram của mình.

Thứ hai, 10/02/2020 - 08:39

Moto RAZR dính lỗi màn hình hàng loạt sau chỉ 1 ngày mở bán
Moto RAZR dính lỗi màn hình hàng loạt sau chỉ 1 ngày mở bán

(Dân trí) - Cũng giống như các thiết bị gập khác, Moto RAZR có khởi đầu không mấy suôn sẻ khi gặp lỗi màn hình nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:52

Video mẹ gặp lại con gái đã mất bằng công nghệ VR khiến dân mạng cảm động
Video mẹ gặp lại con gái đã mất bằng công nghệ VR khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Cảnh quay cảm động ghi lại hình ảnh một người mẹ đang sử dụng công nghệ VR để gặp đứa con gái đã mất của mình 4 năm trước

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:50

“Ứng dụng theo dõi lây nhiễm virus corona trên toàn cầu” nổi bật tuần qua
“Ứng dụng theo dõi lây nhiễm virus corona trên toàn cầu” nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng di động giúp cập nhật tình trạng lây nhiễm virus corona trên toàn cầu; công cụ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin trên smartphone... là những ứng dụng nổi bật tuần qua

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:25

Clip “chiêu độc tránh lây virus corona trong thang máy” nổi bật tuần qua
Clip “chiêu độc tránh lây virus corona trong thang máy” nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip đưa ra một giải pháp đơn giản để tránh lây nhiễm virus corona khi đi thang máy “gây sốt” và nổi bật nhất tuần qua.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 07:24

Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone
Bộ giao diện đẹp mắt và mượt mà dành cho smartphone

(Dân trí) - Bộ giao diện miễn phí dưới đây sẽ giúp “lột xác” chiếc smartphone của bạn theo một phong cách hoàn toàn mới mẻ và các hiệu ứng chuyển động hết sức mượt mà.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 01:41

Xuất hiện thêm video trên tay Galaxy Z Flip trước ngày ra mắt
Xuất hiện thêm video trên tay Galaxy Z Flip trước ngày ra mắt

(Dân trí) - Hình ảnh thực tế cho thấy Galaxy Z Flip được gắn thêm một tấm ốp lưng bằng da khung nhựa, có thể được Samsung bán riêng hoặc tặng kèm như trên Galaxy Fold.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 08:27

Viettel xây dựng app Sức khoẻ Việt Nam cho Bộ Y tế do virus corona
Viettel xây dựng app Sức khoẻ Việt Nam cho Bộ Y tế do virus corona

(Dân trí) - Ngày 07/02/2020, Viettel chính thức hoàn thiện App Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế đặt hàng sau 06 ngày triển khai nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona.

Thứ bảy, 08/02/2020 - 08:24