Nhân tài Đất Việt 2014 vào giai đoạn nước rút

Dân trí Chỉ còn hơn một tuần nữa, thời hạn nhận bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 sẽ chính thức khép lại. Vì vậy, các thí sinh đang dự định và mong muốn chinh phục đỉnh cao của NTĐV 2014 cần hoàn thiện hồ sơ và nộp về cho BTC đến hết ngày 30/9/2014.

Giải thưởng uy tín nhất

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), VTV và Báo Dân trí đồng tổ chức. Trải qua 9 năm, Giải thưởng không ngừng đổi mới, mở rộng ra nhiều lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Y dược, Môi trường và sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn trong tương lai. Giải thưởng đã thu hút nhân tài từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm, luôn có người Việt từ các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc… gửi sản phẩm, công trình tham dự. Trong 9 năm tổ chức liên tục, Giải thưởng đã có 5.000 tài năng Việt tham gia Giải thưởng với 2.000 sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao. Trong đó có 81 tác giả và nhóm tác giả đã được tôn vinh trong Đêm chung kết trao giải truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 20/11 hàng năm.


Quán quân NTĐV 2013 đã được vinh danh trên thế giới
Quán quân NTĐV 2013 đã được vinh danh trên thế giới

Những nhân tài Đất Việt này đã và sẽ là những người góp phần thắp sáng ước mơ đưa Công nghệ thông tin của nước nhà phát triển mạnh mẽ, sánh vai cùng các nước trong khu vực và thế giới, thúc đẩy quá trình phát triển của lĩnh vực thông tin và truyền thông Việt Nam.

 

Giải thưởng NTĐV đã khẳng định được vị trí số 1 trong trong lĩnh vực CNTT và cũng là Giải thưởng có uy tín về lĩnh vực Khoa học, Y dược, Môi trường…Đồng hành cùng giải thưởng này, trong 10 năm qua, VNPT vẫn luôn sát cánh với Giải thưởng với vai trò là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ chính cho Giải thưởng. Ngoài ra, đồng hành cùng Ban tổ chức trong suốt 10 năm qua là các cơ quản quản lý Nhà nước cũng như các doanh nghiệp: Các đơn vị bảo trợ: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Các đơn vị tài trợ: Nhà tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank; Nhà tài trợ Vàng: ABBank; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific…

Lĩnh vực dự thi không ngừng mở rộng

Khác biệt so với các năm trước, năm nay Ban tổ chức đã đưa Giải thưởng dành cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động thành hệ thống Giải thưởng chính trong nhóm lĩnh vực Giải thưởng CNTT.

Như vậy, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính:Sản phẩm CNTT Thành công; Sản phẩm CNTT Triển vọng; Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động.

Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng trong Khoa học tự nhiên tiếp tục được dành tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất) đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường và đã xây dựng thành công khu dân cư xanh (mọi loại phế thải đều được tái chế và tái sử dụng hoặc được xử lý đạt tiêu chuẩn). Có ba mức Giải thưởng: Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, Giải nhì trị giá 50 triệu đồng và Giải ba trị giá 30 triệu đồng được tặng cho tập thể xây dựng thành công khu dân cư xanh có quy mô huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (Giải nhất); xã, phường, thị trấn (Giải nhì); thôn, ấp hoặc khu dân cư tương đương thôn, ấp trong phường (Giải ba).

Theo dự kiến, công tác chấm giải sẽ diễn ra từ ngày 01/10/2014 đến ngày 19/11/2014; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2014, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (đơn vị thường trực của Giải thưởng) và Báo Điện tử Dân trí.
 

Địa điểm nhận bài dự thi: Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - tầng 7, 57 Hùynh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

 
Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉhttp://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.Dân trí

Tag :
MỚI NHẤT
“Mồi ngon béo bở” của hacker ngày nay là gì?
“Mồi ngon béo bở” của hacker ngày nay là gì?

(Dân trí) - Thông tin về sức khoẻ y tế hiện nay đáng giá gấp 10 lần so với tài khoản thẻ tín dụng trên thị trường chợ đen của những băng nhóm tin tặc.

Thứ năm, 25/09/2014 - 02:55

Trải nghiệm 13 tính năng đặc biệt trên hệ điều hành iOS 8
Trải nghiệm 13 tính năng đặc biệt trên hệ điều hành iOS 8

(Dân trí) -Hệ điều hành iOS 8 là bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành di động của Apple. Với hàng trăm tính năng mới được tích hợp, Apple đã đáp ứng được những chờ đợi của các tín đồ iPhone, như thanh thông báo “thông minh hơn”, camera có thể hẹn giờ, kiểm soát dung lượng pin…

Thứ năm, 25/09/2014 - 02:00

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm nhất trong lịch sử thế giới
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm nhất trong lịch sử thế giới

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật mới vừa được phát hiện trên mọi thiết bị từ iPhone, laptop thậm chí đến cả những chiếc máy ảnh thông minh... đây được đánh giá là một trong những lỗ hổng bảo mật nguy hiểm và có phạm vi ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

Thứ năm, 25/09/2014 - 01:57

Việt Nam sẽ thuê các lãnh đạo người nước ngoài làm KHCN
Việt Nam sẽ thuê các lãnh đạo người nước ngoài làm KHCN

(Dân trí) - Sắp có hiệu lực hàng loạt quy định của Chính phủ được đưa ra nhằm thu hút việt kiều và người nước ngoài động khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Thứ năm, 25/09/2014 - 11:41

Apple tạm ngưng phát hành bản nâng cấp iOS 8.1 vì hàng loạt lỗi
Apple tạm ngưng phát hành bản nâng cấp iOS 8.1 vì hàng loạt lỗi

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy một ngày sau khi được phát hành, Apple đã buộc phải tạm ngưng cung cấp bản nâng cấp iOS 8.0.1 mới nhất của hãng vì hàng loạt lỗi mà người dùng phản ánh sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất này.

Thứ năm, 25/09/2014 - 11:26

iPhone 5S chính hãng giảm giá kỷ lục, xuống còn 15 triệu đồng
iPhone 5S chính hãng giảm giá kỷ lục, xuống còn 15 triệu đồng

Ngày 25/09/2014 Công ty TNHH Thương mại FPT - Nhà phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại Việt Nam - công bố mức giá bán lẻ mới của iPhone 5S tại thị trường Việt Nam, giảm kỷ lục tới hơn 3 triệu đồng.

Thứ năm, 25/09/2014 - 11:04

iOS 8 có tỷ lệ lỗi cao hơn 78% so với iOS 7 trước đây
iOS 8 có tỷ lệ lỗi cao hơn 78% so với iOS 7 trước đây

(Dân trí)-Phiên bản mới nhất của nền tảng di động iOS (iOS 8) của Apple có tỷ lệ lỗi cao nhất trong các phiên bản iOS, đặc biệt trên các thiết bị cũ. Do vậy các thiết bị di động cũ không nên vội nâng cấp lên iOS 8 để đảm bảo hoạt động ổn định nhất.

Thứ năm, 25/09/2014 - 10:40

Nhiều nhà bán lẻ tố đại gia di động "cầm đèn chạy trước Apple"
Nhiều nhà bán lẻ tố đại gia di động "cầm đèn chạy trước Apple"

(Dân trí) - Nhiều chuỗi bán lẻ được Apple uỷ quyền chính thức tại Việt Nam bức xúc "tố" Thế giới Di động tự phát trưng bày iPhone 6 xách tay không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực làm lành mạnh hoá thị trường.

Thứ năm, 25/09/2014 - 09:30

Vertu trình làng bộ “trang sức thời thượng” dành cho phái đẹp
Vertu trình làng bộ “trang sức thời thượng” dành cho phái đẹp

Tiên phong trong việc sử dụng các chất liệu đặc biệt như da bê, da trăn và tinh thể nhựa cao cấp, bộ sưu tập Vertu Constellation vừa trình làng được coi là bộ trang sức đẳng cấp dành cho những quý cô đam mê sự khác biệt.

Thứ năm, 25/09/2014 - 09:10

BlackBerry chính thức trình làng smartphone Passport với thiết kế độc đáo
BlackBerry chính thức trình làng smartphone Passport với thiết kế độc đáo

(Dân trí) - Sau nhiều thông tin đồn đoán và hình ảnh bị rò rỉ, hãng điện thoại Canada BlackBerry đã chính thức trình làng chiếc smartphone Passport, nổi bật với thiết kế hình vuông độc đáo, thay vì hình chữ nhật thường thấy trên smartphone hiện nay.

Thứ năm, 25/09/2014 - 08:32

Sinh viên ĐH Bách khoa HN được làm quen với công nghệ hạt nhân
Sinh viên ĐH Bách khoa HN được làm quen với công nghệ hạt nhân

(Dân trí) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) và Tập đoàn General Electric (GE) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương nhằm thúc đẩy các cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Thứ năm, 25/09/2014 - 08:21

Những nhầm tưởng phổ biến về các loài động vật (Phần 1)
Những nhầm tưởng phổ biến về các loài động vật (Phần 1)

(Dân trí) - Từ lâu nhiều người đã có những hiểu lầm về các loài động vật, tạo nên những quan niệm lệch lạc về thói quen và khả năng của chúng. Dưới đây là một vài hiểu lầm phổ biến về các loài động vật đã được khoa học chứng minh là không chính xác.

Thứ năm, 25/09/2014 - 12:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Bkav tài trợ học bổng 12,7 tỷ đồng cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bkav tài trợ học bổng 12,7 tỷ đồng cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay, tại Đại học Bách Khoa Hà nội, công ty Bkav công bố chương trình cấp 120 suất học bổng trị giá 12,7 tỷ đồng cho sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thứ tư, 24/09/2014 - 02:42

3 năm sau sự cố, phóng xạ từ Fukushima vẫn ảnh hưởng tới môi trường
3 năm sau sự cố, phóng xạ từ Fukushima vẫn ảnh hưởng tới môi trường

(Dân trí) - Đã 3 năm kể từ khi nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị tàn phá bởi trận động đất và sóng thần Sendai khiến môi trường xung quanh bị ảnh hưởng nặng nề do phóng xạ và đến nay, nó vẫn còn rất nguy hiểm.

Thứ tư, 24/09/2014 - 11:24

Phát hiện loài khủng long mới với chiếc mũi lớn khác thường
Phát hiện loài khủng long mới với chiếc mũi lớn khác thường

(Dân trí) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại khủng long mới sở hữu chiếc mũi khổng lồ khác thường và đã sử dụng đặc tính này để đặt cho tên của loài khủng long.

Thứ tư, 24/09/2014 - 11:14

iPhone 6/6 Plus bị tố dễ cong vênh khi đặt trong túi quần
iPhone 6/6 Plus bị tố dễ cong vênh khi đặt trong túi quần

(Dân trí)-Nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ lớn đã bày tỏ sự bức xúc khi chiếc iPhone 6 (và cả 6 Plus) của mình dễ dàng bị cong và vênh sau một thời gian bỏ trong túi quần. Đây không phải là lần đầu tiên có một phiên bản iPhone gặp phải vấn đề này.

Thứ tư, 24/09/2014 - 10:17

Giá thành sản xuất iPhone 6 chỉ 200 USD, Apple tiếp tục “kiếm bộn”
Giá thành sản xuất iPhone 6 chỉ 200 USD, Apple tiếp tục “kiếm bộn”

(Dân trí) - Sau khi tách rời các bộ phận trên iPhone 6, nhóm các nhà phát triển của công ty phân tích thị trường IHS ước tính chi phí sản xuất của iPhone 6, iPhone Plus không tăng lên so với các thế hệ trước. Với giá thành chỉ 200 USD và 216 USD, Apple tiếp tục là hãng kiếm lợi nhiều nhất từ doanh thu smartphone trên thị trường.

Thứ tư, 24/09/2014 - 09:20

So sánh tốc độ tiêu thụ bộ đôi iPhone 6 với các “siêu phẩm” khác
So sánh tốc độ tiêu thụ bộ đôi iPhone 6 với các “siêu phẩm” khác

(Dân trí)-Apple đã bán được 10 triệu máy chỉ trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên bộ đôi iPhone mới lên kệ. Đây không chỉ là kỷ lục mới của Apple mà còn là một tốc độ tiêu thụ đáng kinh ngạc, nếu so với tốc độ tiêu thụ của các smartphone “đình đám” khác trên thị trường.

Thứ tư, 24/09/2014 - 09:06

Pin kim loại lỏng – công cụ cạnh tranh mới của năng lượng tái tạo
Pin kim loại lỏng – công cụ cạnh tranh mới của năng lượng tái tạo

(Dân trí) - Một nhóm các nhà nghiên cứu của MIT đã xây dựng nên nguyên mẫu pin kim loại lỏng dùng để chứa năng lượng dư thừa từ các nhà máy sản xuất điện bởi gió và mặt trời – hứa hẹn về nguồn năng lượng tái tạo rẻ hơn, hiệu quả hơn.

Thứ tư, 24/09/2014 - 09:01

Việt Nam trong top 10 quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu
Việt Nam trong top 10 quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu

(Dân trí) - Việt Nam trong top 10 quốc gia ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam thiệt hại 780 triệu USD vào các lĩnh vực sức khỏe cộng đồng vì ô nhiễm môi trường.

Thứ tư, 24/09/2014 - 08:47

Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân
Tính cách bạn đời ảnh hưởng đến sự thành công nghề nghiệp cá nhân

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho thấy đặc điểm tính cách của người bạn đời có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những cơ hội thăng tiến, tiền lương, sự hài lòng với công việc và các thước đo khác cho sự thành công nghề nghiệp của một cá nhân.

Thứ tư, 24/09/2014 - 07:15

Tự lọc asen trong nước sinh hoạt không mấy hiệu quả
Tự lọc asen trong nước sinh hoạt không mấy hiệu quả

(Dân trí) - Tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt không chỉ ở nông thôn mà diễn ra ngay tại các khu đô thị lớn nhà Hà Nội, TPHCM đang gây nhiều bức xúc cho người dân. Những phương án tự lọc nước tại gia đình trên thực tế không đem lại nhiều kết quả.

Thứ tư, 24/09/2014 - 06:01

Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ ổn định trở lại từ ngày 3/10
Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ ổn định trở lại từ ngày 3/10

(Dân trí) - Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), tuyến cáp AAG sẽ được khôi phục sớm hơn so với dự kiến 3 ngày do thời tiết thuận lợi và chính phủ Hong Kong cho phép tàu hàn cáp vào lãnh hải sớm.<br><a href='http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-thuc/ngay-410-tuyen-cap-quang-bien-aag-se-duoc-khoi-phuc-944632.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Ngày 4/10, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được khôi phục</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/suc-manh-tri-thuc/tuyen-cap-quang-bien-quoc-te-aag-lai-dut-lan-thu-2-944014.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại đứt lần thứ 2</b></a>

Thứ ba, 23/09/2014 - 09:47

Tối ưu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp khi chọn máy in đa năng
Tối ưu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp khi chọn máy in đa năng

(Dân trí) - Máy in đa năng được xem là giải pháp in ấn hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tích hợp nhiều chức năng như in, scan, fax, photocopy.

Thứ ba, 23/09/2014 - 04:36